ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบอง 07/12/57

  โอม อมฤต7 ธ.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE

  โอม อมฤต เข้าเวรแทน นายดาบเคน คอลัมน์ยำตำรวจ ฉบับประจำวันอาทิตย์ที่ 7 ธ.ค.57

  นายใหญ่ตำรวจตัวจริง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันพุธที่ผ่านมาบุกสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้นโยบาย ท่ามกลางความอลหม่านในวงการสีกากีจากพิษของคดีที่กองบัญชาการสอบสวนกลาง...

  พล.อ.ประวิตรยืนยันต่อหน้าขุนทัพนายกองว่า ตำรวจเสมือนโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ กระจายไปทั่วทุกหัวระแหงใกล้ชิดประชาชน มีทั้งกฎหมายและอาวุธ ตำรวจจึงต้องมีวินัยและตระหนักว่าทำอย่างไรให้ประชาชนมีระเบียบวินัยและสามัคคีกัน ที่สำคัญได้รับความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน...

  สำทับเสียงดังการันตี “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร.ว่าจะนำพาองค์กรตำรวจได้อย่างมีประสิทธิภาพและก้าวหน้ามากขึ้นเรื่อยๆ พร้อมเน้นให้ตำรวจทำงานเชิงป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดอาชญากรรมมากกว่าที่เน้นเรื่องการปราบปรามอย่างเดียว...

  เรื่องใหญ่เป็นที่จับตาคือการปฏิรูปตำรวจ พล.อ.ประวิตรยังแบ่งรับแบ่งสู้ ย้ำว่าการปฏิรูปองค์กรตำรวจดีที่สุดต้องเป็นข้าราชการตำรวจเอง ต้องรู้ว่าจะกระจายอำนาจไปสู่ผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างไร

  ตามมาด้วย พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย กระบวนการยุติธรรมและกิจการตำรวจ ยืนยันการปฏิรูปตำรวจยังอยู่ขั้นตอนแนวคิดของหลายฝ่าย จะต้องนำมาถกตกผลึกและต้องมีประชาวิจารณ์ เสนอ สปช.ที่จะร่างกรอบใหญ่ในรัฐธรรมนูญ...

  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ - พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง - พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ
  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ - พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง - พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ

  “รองกุ้ย” ย้ำ การปฏิรูปองค์กรตำรวจต้องเหมาะสมกับสภาพเศรษฐกิจ สังคม ภูมิศาสตร์ของประเทศ เป็นสำคัญ...

  โอม อมฤต ว่า ตำรวจจะกระจายอำนาจลงสู่ท้องถิ่นได้หรือไม่คงไม่สำคัญเท่า การล้างพฤติกรรมตำรวจนอกรีตที่ชาวบ้านเอือมระอา ทั้งข่มขู่รีดไถทำตัวเป็น “นาย” ประชาชน แถมใช้กฎหมายรังแกสุจริตชนคนบริสุทธิ์ให้เดือดร้อน ไอ้พวกนี้ปรับโครงสร้างไปก็ไร้ประโยชน์ ต้องเฉดหัวออกไปสถานเดียวยังเป็นข่าวใหญ่ต่อเนื่อง ขบวนการนอกกฎหมายของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ ทั้งส่วยน้ำมันเถื่อนทางทะเล แก๊งแอบอ้างเบื้องสูง อุ้มเหยื่อข่มขู่ทวงหนี้ และลดหนี้ เอี่ยวบ่อนพระราม 9 หรือซื้อขายตำแหน่ง ประชาชนสนใจยิ่งสาวก็ยิ่งเจอ ไม่ช้าคดีส่วยน้ำมันคงมีระลอกสองระดับรองๆลงมาโดนหลายคน ส่วนคดีบ่อนพระราม 9 และซื้อขายตำแหน่งหยิกเล็บเจ็บเนื้อ เงียบจ้อย...

  ค่าหัว 1 ล้านบาทสำหรับ เสี่ยโจ้ นายสหชัย เจียรเสริมสิน คนพื้นเพเพชรบุรีแต่ไปประกอบธุรกิจที่ปัตตานี เจ้าของบริษัทบัญชีรายชื่ออภิมหาส่วยที่ส่งให้ตำรวจและหน่วยงานอื่นๆที่เกี่ยวข้อง ข่าวล่ากบดานเมืองชายฝั่งทะเลเขมร ได้ตัวมาเมื่อไรต้องมีคนหนาวๆร้อนๆนอกคุกอีกหลายคน...

  ออกหมายจับแล้ว นายนพพร หรือนิค ศุภพิพัฒน์ นักธุรกิจหมื่นล้านหุ้นใหญ่บริษัทพลังงานลม ข้อหา ม.112 และอื่นๆ จ้างวานกลุ่มแก๊ง “เดอะกิ๊ก” ลดหนี้ 120 ล้านเหลือ 20 ล้านบาท ท้องที่ สน.วัดพระยาไกร ...

  โฆษก ตร. พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ แจงนักธุรกิจหนุ่มหลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน ผ่านด่านบ้านผักกาด อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี เมื่อตีห้าวันที่ 1 ธ.ค.57 วันเดียวกับที่ตำรวจขอศาลทหารออกหมายจับ...

  บอกแล้วคดีนี้ยิ่งกว่ามหากาพย์ เฉพาะแอบอ้างข่มขู่ทวงหนี้รีดทรัพย์โผล่ท้องที่พระโขนงถึงวัดพระยาไกร ล่าสุดเสี่ยน้ำแข็ง นายไตรสรณ์ ธีระตระกูล อดีตเจ้าของสัมปทานโรงน้ำแข็งตลาดไทก็โดนเข้าจังๆ เข้าพบตำรวจให้ข้อมูลแก๊งแอบอ้างบังคับให้เลิกกิจการเพื่อให้อีกกลุ่มหนึ่งทำแทน ซื้อสัมปทานมา 25 ล้านบาทสูญ...

  คดีล่าสุดนี้ทีมสอบสวนนครบาลมอบให้ บชภ.1 และตำรวจปทุมธานีเข้าดำเนินการ จะมีใครเข้าปิ้งอีกบ้างต้องติดตามข่าวสังคมบ้าง พล.ต.ต.สุรสิทธิ์ สังขพงศ์ ประธานนักเรียนเตรียมทหารรุ่น 10 ขอเชิญเพื่อนๆและครอบครัวร่วมพบปะสังสรรค์ประจำปี วันที่ 13 ธ.ค.57 เวลา 16.00 น.ประชุมใหญ่ เวลา 18.00 น.สังสรรค์ห้องวิภาวดีบอลรูม โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แยกลาดพร้าว กทม.

  โอม อมฤต

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยำตำรวจหั่นดอกไม้และกระบองโอม อมฤตประวิตร วงษ์สุวรรณสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงบิ๊กอ๊อดวัชรพล ประสารราชกิจ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:15 น.