ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  Cool Trend 07/12/57

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์7 ธ.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE

  ไมโครซอฟท์เครื่องแรก : ไมโครซอฟท์ ดีไวซ์ เปิดตัวสมาร์ทโฟนแบรนด์ไมโครซอฟท์ ลูเมียเครื่องแรกของโลก Lumia 535 Dual Sim เทคโนโลยีสมาร์ทโฟนเหนือระดับเป็นหนึ่งเดียว Selfie กว้าง Wefie ครบด้วยกล้องหน้ามุมกว้าง 5 เมกะพิกเซล ที่ใหญ่ขึ้นบนหน้าจอ 5 นิ้ว และบันทึกทุกประสบการณ์มันส์ด้วยกล้องหลัง 5 เมกะพิกเซลพร้อมแฟลช รองรับการใช้งานสองซิม ในราคาเพียง 4,490 บาท สำหรับผู้ใช้งานทำในสิ่งที่ต้องการได้มากขึ้นในราคาที่จ่ายน้อยลงมีสีส้ม ขาว ฟ้า และดำให้เลือก

  ตรวจค่าน้ำตาล : กลูโซ่ (เอ็ม) (Gluco (M)) สายรัดข้อมือที่คอยติดตามผลน้ำตาลในเลือด โดยนักออกแบบ “อีลี่ ฮาริสัน” เพียงแค่กดปุ่มที่อยู่ด้านขวาของหน้าจอก็สามารถรับรู้ผลได้ สำหรับกลุ่มคนที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดและต้องเคลื่อนไหวตลอด สายรัดข้อมือนี้จะช่วยตรวจระดับน้ำตาลในเลือดอย่างต่อเนื่องเพื่อความมั่นใจว่าระดับน้ำตาลนี้กำลังถูกจับตามองและหากมีความผิดปกติจะได้รับสัญญาณเตือนอย่างทันท่วงทีพร้อมเก็บประวัติของการอ่านที่มีค่าเฉลี่ยและสามารถนำมาใช้เพื่อให้การฉีดอินซูลิน

  จออี-เปเปอร์ : โยตะโฟน (Yotaphone) กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ YotaPhone2 ที่มีจุดเด่นใช้จอแสดงผล 2 จอเป็น e-paper หรือกระดาษอิเล็กทรอนิกส์ ที่แตกต่างจากจอแสดงผลโดยทั่วไป โดยใช้ไฟจากแบล็กไลต์เพื่อให้ความสว่าง ใช้พลังงานน้อยกว่าจอปกติทั่วไปกับจอขนาด 4 นิ้ว และจอด้านหน้าเป็นจอ AMOLED ขนาด 5 นิ้ว แสดงผล 1080p ใช้ชิป Snapdragon 800 แรม 2 กิกะไบต์ หน่วยความจำภายใน 32 กิกะไบต์ แบตเตอรี่ขนาด 2,500 mAh กล้องหน้าและหลัง 8 ล้านพิกเซล วางจำหน่ายในประ-เทศอังกฤษเป็นแห่งแรก

  ไม่ลืมแว่นอีกต่อไป : “ซูกิริ” บริษัทผู้ผลิตแว่นตาจากประเทศออสเตรเลีย นำเสนอนวัตกรรมแว่นตากันแดดที่จะทำให้คุณไม่วันลืมหรือทำหายอีกต่อไป ตัวแว่นใช้พลังงานแสงอาทิตย์โดยจะมีชิปทำการสื่อสารกับไอโฟนผ่าน iBeacons ซึ่งจะทำการเตือนหากคุณอยู่ห่างจากแว่นตาเกินรัศมี 12 ฟุต และคอยเตือนเป็นระยะจนไกลสุด 25 เมตร ซึ่งในกรณีหากไม่เห็นการแจ้งเตือน สามารถดูบันทึกการตรวจสอบจากแอพพลิเคชั่นในสถานที่สุดท้ายได้

  ชิมลางตลาด : โซนี่มีแผนการใช้ e-paper หรือกระดาษอิเล็กทรอนิกส์ มาเป็นวัตถุดิบผลิตนาฬิกาข้อมือ พร้อมกับนาฬิกาข้อมือต้นแบบ “FES” กับหน้าปัดเป็น e-paper เป็นโครง-การของ Fashion Entertainments ที่ออกมาระดมทุนผ่านเว็บไซต์ชื่อดังเพื่อดูกระแสตอบรับจากผู้บริโภค ตัวเรือนบางเฉียบและดูนาฬิกาทรงเรียบง่ายกับแบตเตอรี่ใช้ได้นาน 60 วัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  Cool Trendไมโครซอฟท์ตรวจค่าน้ำตาลโยตะโฟนซูกิริสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่สายรัดข้อมือแว่น

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 20:21 น.