ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กุศลกิจ...ร่วมเดือนมหามงคล ชุมแสงแจกฟรี...เหรียญขวัญถุงฯ

  ก้อง กังฟู7 ธ.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE

  5 ธันวามหาราช...

  ...เป็น ปฐมบทที่ปวงชนชาวไทย เอาคาบเวลาของ ธันวาคม ของทุกๆปีเป็น เดือนมหามงคล ทุกหมู่เหล่าจะร่วมกันทำดี หลายหลากกิจกรรม สร้างกุศลผลบุญอันเป็นที่ยอมรับในสังคม ส่วนจะในรูปแบบใดนั้นก็แล้วแต่

  อย่างเช่น...วัดชุมแสง หมู่ 1 ตำบลชุมแสง อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง อันเป็น ประตูสู่เขาคิชฌกูฏ ซึ่งนักแสวงบุญจักต้องผ่านในช่วงเทศกาลทุกๆปี ก็ได้จัด เหรียญขวัญถุงหลวงปู่ฮ้อ (รุ่นแรก) แจกฟรี ตลอดทั้งเดือน...!!!

  O O O

  หลวงปู่ฮ้อ พุทฺธสโร.
  หลวงปู่ฮ้อ พุทฺธสโร.

  หลวงปู่ฮ้อ พุทฺธสโร...อายุ 96 ปี พรรษา 76 เป็น เกจิอาจารย์ที่เข้มขลังรูปหนึ่งแห่งสายบูรพา สืบรุ่นต่อรุ่นจาก หลวงปู่ทิม อิสฺสริโก หลวงปู่คร่ำ ยโสธโร...ฯลฯ เป็นอริยสงฆ์ผู้สมถะจึงไม่ค่อยแสดงตนเท่าใด

  หลวงปู่ฮ้อ...เป็นพระ วิปัสสนาญาณแนวมหาสติปัฏฐาน 4 สาย พระเทพสิทธิมุนี “โชดก ญาณสิทฺธิ” วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์และก็เป็นศิษย์ร่วมคณะกับ หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน (สิงห์บุรี) หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง (สระบุรี) ทั้ง 3 รูปจึงเป็นสหธรรมิก...ซึ่งมีศิษยานุศิษย์กระจายไปทั่ว

  O O O

  เหรียญเสมา 96 ปี หลวงปู่ฮ้อ.
  เหรียญเสมา 96 ปี หลวงปู่ฮ้อ.

  โดยเฉพาะ...หลวงปู่ฮ้อ จะได้รับความเลื่อมใสกับ ปลัดขิกซึ่งขึ้นรูปทรงดอกจำปาแกะด้วยมือเป็นเอกลักษณ์สืบศาสตร์ต่อจาก หลวงพ่ออี๋ ใน
  ความ เข้มขลังด้านโชคลาภ แคล้วคลาด เมตตามหานิยม...ฯลฯ

  ...จึงโดดเด่นไปอีกทาง ฉีกแนวปฏิบัติของเพื่อนร่วมรุ่น...

  และ...ด้วยแรงศรัทธาของเหล่าศิษยานุศิษย์ เมื่อกลางปีนี้ (2557) ซึ่ง หลวงปู่ฯอายุครบ 8 รอบ 96 ปี จึงได้แสดงมุทิตาจิตสร้างเหรียญที่ระลึก

  เป็นรูปเหมือนในรูปเสมากับเมล็ดแตง

  ...จ่ายแจกกันไป

  (...เหรียญรุ่นนี้ผ่านการเข้าพิธีกรรมปลุกเสกเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์...)

  O O O

  พระอุโบสถวัดชุมแสง.
  พระอุโบสถวัดชุมแสง.

  หลวงปู่ฮ้อมาจำพรรษา ณ วัดชุมแสง เมื่อปี 2522 ซึ่งขณะนั้นยังเป็นเพียงที่พักสงฆ์ โดย กำนันพยุงศักดิ์ ยืนหยัดชัย นำพาชาวบ้านไปนิมนต์มาจาก วัดหนองผักหนาม อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี

  ล่วงถึงปี 2531 ศาสนสถานแห่งนี้จึงได้เลื่อนฐานะเป็นวัดอย่างถูกต้อง ด้วยความสันโดษ “หลวงปู่ฯ” ไม่ยอมรับเป็นเจ้าอาวาส จึงได้มอบหมายให้ หลวงพ่อก้าน จิตฺตสาโร เป็นเจ้าอาวาส...

  อย่างไรก็ตาม...ชาวบ้านกับคณะสงฆ์ก็ยังร้องขอให้ “หลวงปู่ฯ” อยู่ต่อเป็น...ประธานสงฆ์ฯ

  เมื่อ...หลวงพ่อก้าน มรณภาพ จึงได้ให้พระอธิการวีระศักดิ์ โพธิวํโส เป็นเจ้าอาวาส ปัจจุบันมีฐานะเป็น...พระครูวรวงศ์วิวัฒน์

  O O O

  พระพุทธเมตตามหามุนี หรือหลวงพ่อทันใจ.
  พระพุทธเมตตามหามุนี หรือหลวงพ่อทันใจ.

  ถึงปี 2556...วัดชุมแสง จึงได้สร้าง “พระพุทธเมตตามหามุนี” เป็นปูนปั้นปางมารวิจัยประยุกต์ศิลปะสมัยเชียงแสนถึงรัตนโกสินทร์ ขนาดหน้าตักกว้าง 12 ศอก 3 นิ้ว สูง 16 ศอก 8 นิ้ว ชาวบ้านเรียกว่า...หลวงพ่อทันใจ

  เพื่อความศักดิ์สิทธิ์ตามศาสตร์โบราณ ประธานสงฆ์วัดชุมแสงจึงได้ให้จัดหาดินมงคลจาก 9 แห่ง กับ น้ำศักดิ์สิทธิ์ 5 บ่อ เป็นมวลสารในการสร้าง ...คือ

  ดินจาก...นครชัยศรี (วัดกลางฯ) ชัยภูมิ ไชยปราการ (ถ้ำพระอรหันต์) มหาชัย (หลักเมือง) วิเศษชัยชาญ (อนุสาวรีย์นายดอกฯ) หริภุญชัย (วัดพระธาตุฯ) เวียงชัย (วัดราษฎร์ชุมพล) สุโขทัย (วัดมหาธาตุ) กับ...สถานที่ ประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน

  น้ำจาก...สระแก้ว สระคา สระมนา สระเกศ และใน ถ้ำสัตตบรรณคูหา รัฐพิหาร อินเดีย

  O O O

  เมื่อได้มาครบ...จึงได้หา บุคคลนำเข้าผสมมวลสาร เหล่านี้ ซึ่งคัดได้ นามมงคล อยู่คนเดียวในทั้งจังหวัดคือ “เด็กชายปาฏิหาริย์ สิริมงคลสูตร” จากโรงเรียนวังจันทร์วิทยา ซึ่งถือฤกษ์เอา 23 มีนาคม เริ่มประกอบพิธีกรรม...ใช้เวลาในการปั้น 108 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

  โดย...มีผู้มีจิตกุศลเข้ามาร่วมในการยกอิฐ หิน ปูน ทราย ผสมปูน ลำเลียง เป็นจำนวนมากและต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืนด้วยปีติและยินดี ตั้งแต่ฐานยันเข่า แขน อก ศอ เศียร ยิ่งใกล้แล้วเสร็จคนยิ่งเพิ่มทวีคูณจนกระป๋องใส่ปูนไม่พอกับจำนวนคน...

  O O O

  เหรียญเมล็ดแตง หลวงปู่ฮ้อ.
  เหรียญเมล็ดแตง หลวงปู่ฮ้อ.

  เมื่อองค์พระพุทธรูปสมบูรณ์ จึงได้ประกอบพิธีกรรมบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และ เบิกเนตรมีผู้ศรัทธาเข้าร่วมงานจนเนืองแน่นปริมณฑล โดย พระสงฆ์ 108 รูป เจริญพระพุทธมนต์อิติปิโส 108 จบ

  ซึ่งมี ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเป็นที่น่าพิศวง เกิดขึ้น โดยคาบของช่วงนั้นขณะที่ท้องฟ้าโปร่งพลันฟ้าก็ป่วน มีเมฆดำทะมึนและลมป่วนคล้ายกับฝนจะตก และพอ หลวงปู่ฮ้อเบิกเนตรสิ่งที่เกิดขึ้นก็เปลี่ยน เมฆที่ดำกลายเป็นสีขาววนเป็นวงเหมือนทรงกลด ปล่อยช่องให้แดดส่องลงมาที่องค์หลวงพ่อ สร้างความอัศจรรย์ใจแก่ผู้อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างยิ่ง ต่างอุทานออกมาแม้จะค่อยๆแต่ก็พร้อมกันกึกก้องเป็นเสียงเดียวว่า...สาธุ สาธุ สาธุ

  O O O

  เหรียญขวัญถุงแจกฟรี.
  เหรียญขวัญถุงแจกฟรี.

  ปรากฏการณ์ครั้งนั้น...เป็นข่าวจากปากต่อปาก และต่อเนื่องนานนับปี จึงเป็นข้อมูลและมูลเหตุกระตุ้นความสนใจ ใครผ่านวัดแห่งนี้ จึง อดไม่ได้ที่จะเข้าไปกราบไหว้และขอพร...

  ...ส่วนจะสมประสงค์หรือไม่ ไม่มีใครยืนยันการันตี แต่ก็ มีผู้เลื่อมใสมาสักการะอย่างไม่ขาดสาย

  ถึงยามนี้...เพื่อเชื่อมต่อในความเลื่อมใสและศรัทธา วัดชุมแสงจึงนำเหรียญขวัญถุงรุ่นแรกของวัด (โดยหลวงปู่ฮ้อ) แจกฟรี ร่วมกิจกุศล ถึง Countdown... 00.00 น. 1 มกราคม 2558 ปิดถุงทันที...

  ต่อไป...ต้องเช่า ต้องบูชา เพราะถือว่าหมดเวลาช่วง...นาทีมหากุศล...!!!

  ก้อง กังฟู

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เหนือฟ้าใต้บาดาลก้อง กังฟูหลวงปู่ฮ้อหลวงพ่ออี๋พระครูวรวงศ์วิวัฒน์พระพุทธเมตตามหามุนีชัยภูมิ ไชยปราการหริภุญชัย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 20:10 น.