ข่าว
100 year

กุศลกิจ...ร่วมเดือนมหามงคล ชุมแสงแจกฟรี...เหรียญขวัญถุงฯ

ก้อง กังฟู7 ธ.ค. 2557 05:01 น.
SHARE

5 ธันวามหาราช...

...เป็น ปฐมบทที่ปวงชนชาวไทย เอาคาบเวลาของ ธันวาคม ของทุกๆปีเป็น เดือนมหามงคล ทุกหมู่เหล่าจะร่วมกันทำดี หลายหลากกิจกรรม สร้างกุศลผลบุญอันเป็นที่ยอมรับในสังคม ส่วนจะในรูปแบบใดนั้นก็แล้วแต่

อย่างเช่น...วัดชุมแสง หมู่ 1 ตำบลชุมแสง อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง อันเป็น ประตูสู่เขาคิชฌกูฏ ซึ่งนักแสวงบุญจักต้องผ่านในช่วงเทศกาลทุกๆปี ก็ได้จัด เหรียญขวัญถุงหลวงปู่ฮ้อ (รุ่นแรก) แจกฟรี ตลอดทั้งเดือน...!!!

O O O

หลวงปู่ฮ้อ พุทฺธสโร.

หลวงปู่ฮ้อ พุทฺธสโร...อายุ 96 ปี พรรษา 76 เป็น เกจิอาจารย์ที่เข้มขลังรูปหนึ่งแห่งสายบูรพา สืบรุ่นต่อรุ่นจาก หลวงปู่ทิม อิสฺสริโก หลวงปู่คร่ำ ยโสธโร...ฯลฯ เป็นอริยสงฆ์ผู้สมถะจึงไม่ค่อยแสดงตนเท่าใด

หลวงปู่ฮ้อ...เป็นพระ วิปัสสนาญาณแนวมหาสติปัฏฐาน 4 สาย พระเทพสิทธิมุนี “โชดก ญาณสิทฺธิ” วัดมหาธาตุยุวราชรังสฤษฎิ์และก็เป็นศิษย์ร่วมคณะกับ หลวงพ่อจรัญ วัดอัมพวัน (สิงห์บุรี) หลวงพ่อตาบ วัดมะขามเรียง (สระบุรี) ทั้ง 3 รูปจึงเป็นสหธรรมิก...ซึ่งมีศิษยานุศิษย์กระจายไปทั่ว

O O O

เหรียญเสมา 96 ปี หลวงปู่ฮ้อ.

โดยเฉพาะ...หลวงปู่ฮ้อ จะได้รับความเลื่อมใสกับ ปลัดขิกซึ่งขึ้นรูปทรงดอกจำปาแกะด้วยมือเป็นเอกลักษณ์สืบศาสตร์ต่อจาก หลวงพ่ออี๋ ใน
ความ เข้มขลังด้านโชคลาภ แคล้วคลาด เมตตามหานิยม...ฯลฯ

...จึงโดดเด่นไปอีกทาง ฉีกแนวปฏิบัติของเพื่อนร่วมรุ่น...

และ...ด้วยแรงศรัทธาของเหล่าศิษยานุศิษย์ เมื่อกลางปีนี้ (2557) ซึ่ง หลวงปู่ฯอายุครบ 8 รอบ 96 ปี จึงได้แสดงมุทิตาจิตสร้างเหรียญที่ระลึก

เป็นรูปเหมือนในรูปเสมากับเมล็ดแตง

...จ่ายแจกกันไป

(...เหรียญรุ่นนี้ผ่านการเข้าพิธีกรรมปลุกเสกเพิ่มความศักดิ์สิทธิ์...)

O O O

พระอุโบสถวัดชุมแสง.

หลวงปู่ฮ้อมาจำพรรษา ณ วัดชุมแสง เมื่อปี 2522 ซึ่งขณะนั้นยังเป็นเพียงที่พักสงฆ์ โดย กำนันพยุงศักดิ์ ยืนหยัดชัย นำพาชาวบ้านไปนิมนต์มาจาก วัดหนองผักหนาม อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี

ล่วงถึงปี 2531 ศาสนสถานแห่งนี้จึงได้เลื่อนฐานะเป็นวัดอย่างถูกต้อง ด้วยความสันโดษ “หลวงปู่ฯ” ไม่ยอมรับเป็นเจ้าอาวาส จึงได้มอบหมายให้ หลวงพ่อก้าน จิตฺตสาโร เป็นเจ้าอาวาส...

อย่างไรก็ตาม...ชาวบ้านกับคณะสงฆ์ก็ยังร้องขอให้ “หลวงปู่ฯ” อยู่ต่อเป็น...ประธานสงฆ์ฯ

เมื่อ...หลวงพ่อก้าน มรณภาพ จึงได้ให้พระอธิการวีระศักดิ์ โพธิวํโส เป็นเจ้าอาวาส ปัจจุบันมีฐานะเป็น...พระครูวรวงศ์วิวัฒน์

O O O

พระพุทธเมตตามหามุนี หรือหลวงพ่อทันใจ.

ถึงปี 2556...วัดชุมแสง จึงได้สร้าง “พระพุทธเมตตามหามุนี” เป็นปูนปั้นปางมารวิจัยประยุกต์ศิลปะสมัยเชียงแสนถึงรัตนโกสินทร์ ขนาดหน้าตักกว้าง 12 ศอก 3 นิ้ว สูง 16 ศอก 8 นิ้ว ชาวบ้านเรียกว่า...หลวงพ่อทันใจ

เพื่อความศักดิ์สิทธิ์ตามศาสตร์โบราณ ประธานสงฆ์วัดชุมแสงจึงได้ให้จัดหาดินมงคลจาก 9 แห่ง กับ น้ำศักดิ์สิทธิ์ 5 บ่อ เป็นมวลสารในการสร้าง ...คือ

ดินจาก...นครชัยศรี (วัดกลางฯ) ชัยภูมิ ไชยปราการ (ถ้ำพระอรหันต์) มหาชัย (หลักเมือง) วิเศษชัยชาญ (อนุสาวรีย์นายดอกฯ) หริภุญชัย (วัดพระธาตุฯ) เวียงชัย (วัดราษฎร์ชุมพล) สุโขทัย (วัดมหาธาตุ) กับ...สถานที่ ประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน

น้ำจาก...สระแก้ว สระคา สระมนา สระเกศ และใน ถ้ำสัตตบรรณคูหา รัฐพิหาร อินเดีย

O O O

เมื่อได้มาครบ...จึงได้หา บุคคลนำเข้าผสมมวลสาร เหล่านี้ ซึ่งคัดได้ นามมงคล อยู่คนเดียวในทั้งจังหวัดคือ “เด็กชายปาฏิหาริย์ สิริมงคลสูตร” จากโรงเรียนวังจันทร์วิทยา ซึ่งถือฤกษ์เอา 23 มีนาคม เริ่มประกอบพิธีกรรม...ใช้เวลาในการปั้น 108 ชั่วโมง จึงแล้วเสร็จ

โดย...มีผู้มีจิตกุศลเข้ามาร่วมในการยกอิฐ หิน ปูน ทราย ผสมปูน ลำเลียง เป็นจำนวนมากและต่อเนื่องทั้งวันทั้งคืนด้วยปีติและยินดี ตั้งแต่ฐานยันเข่า แขน อก ศอ เศียร ยิ่งใกล้แล้วเสร็จคนยิ่งเพิ่มทวีคูณจนกระป๋องใส่ปูนไม่พอกับจำนวนคน...

O O O

เหรียญเมล็ดแตง หลวงปู่ฮ้อ.

เมื่อองค์พระพุทธรูปสมบูรณ์ จึงได้ประกอบพิธีกรรมบรรจุพระบรมสารีริกธาตุ และ เบิกเนตรมีผู้ศรัทธาเข้าร่วมงานจนเนืองแน่นปริมณฑล โดย พระสงฆ์ 108 รูป เจริญพระพุทธมนต์อิติปิโส 108 จบ

ซึ่งมี ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติเป็นที่น่าพิศวง เกิดขึ้น โดยคาบของช่วงนั้นขณะที่ท้องฟ้าโปร่งพลันฟ้าก็ป่วน มีเมฆดำทะมึนและลมป่วนคล้ายกับฝนจะตก และพอ หลวงปู่ฮ้อเบิกเนตรสิ่งที่เกิดขึ้นก็เปลี่ยน เมฆที่ดำกลายเป็นสีขาววนเป็นวงเหมือนทรงกลด ปล่อยช่องให้แดดส่องลงมาที่องค์หลวงพ่อ สร้างความอัศจรรย์ใจแก่ผู้อยู่ในเหตุการณ์เป็นอย่างยิ่ง ต่างอุทานออกมาแม้จะค่อยๆแต่ก็พร้อมกันกึกก้องเป็นเสียงเดียวว่า...สาธุ สาธุ สาธุ

O O O

เหรียญขวัญถุงแจกฟรี.

ปรากฏการณ์ครั้งนั้น...เป็นข่าวจากปากต่อปาก และต่อเนื่องนานนับปี จึงเป็นข้อมูลและมูลเหตุกระตุ้นความสนใจ ใครผ่านวัดแห่งนี้ จึง อดไม่ได้ที่จะเข้าไปกราบไหว้และขอพร...

...ส่วนจะสมประสงค์หรือไม่ ไม่มีใครยืนยันการันตี แต่ก็ มีผู้เลื่อมใสมาสักการะอย่างไม่ขาดสาย

ถึงยามนี้...เพื่อเชื่อมต่อในความเลื่อมใสและศรัทธา วัดชุมแสงจึงนำเหรียญขวัญถุงรุ่นแรกของวัด (โดยหลวงปู่ฮ้อ) แจกฟรี ร่วมกิจกุศล ถึง Countdown... 00.00 น. 1 มกราคม 2558 ปิดถุงทันที...

ต่อไป...ต้องเช่า ต้องบูชา เพราะถือว่าหมดเวลาช่วง...นาทีมหากุศล...!!!

ก้อง กังฟู

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เหนือฟ้าใต้บาดาลก้อง กังฟูหลวงปู่ฮ้อหลวงพ่ออี๋พระครูวรวงศ์วิวัฒน์พระพุทธเมตตามหามุนีชัยภูมิ ไชยปราการหริภุญชัย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้