ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'บาโล' สะดุ้ง! 'เอฟเอ' ตั้งข้อหากรณีโพสต์เหยียดยิว

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2557 02:30 น.
  SHARE

  สมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ตั้งข้อกล่าวหา มาริโอ บาโลเตลลี ดาวยิงฟอร์มฝืด ของ ลิเวอร์พูล กรณีลงภาพที่มีข้อความเชิงเหยียดชาวยิวลงบนอินสตราแกรมของตัวเอง...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 5 ธ.ค. ว่า มาริโอ บาโลเตลลี กองหน้าเจ้าปัญหาทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรดังประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ หรือ เอฟเอ ตั้งข้อหา กรณีโพสต์ข้อความเชิงเหยียดชาวยิวลงบนอินสตาแกรมของตัวเองเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ก่อนจะลบออกในภายหลัง

  อย่างไรก็ตาม แม้ดาวยิงวัย 24 ปีจะออกมาขอโทษเป็นที่เรียบร้อยผ่านทางทวิตเตอร์ แต่ล่าสุดเอฟเอ ก็ลงมือสอบสวนก่อนตัดสินใจตั้งข้อหากับ บาโลเตลลี ว่าละเมิดกฏข้อ E3 ว่าห้ามโพสต์รูปหรือข้อความที่ไม่เหมาะสม และให้มารับทราบข้อกล่าวหาภายในเวลาที่เอฟเอกำหนด

  แถลงการณ์จากเอฟเอระบุว่า "มาริโอ บาโลเตลลี ถูกตั้งข้อหาโดยเอฟเอเกี่ยวกับการโพสต์ข้อความลงโซเชียลมีเดียเมื่อไม่นานมานี้ นักเตะของลิเวอร์พูลถูกกล่าวหาว่าละเมิดกฏเอฟเอข้อ E3(1) ซึ่งระบุว่าการโพสต์ของเขาถือเป็นเรื่องไม่เหมาะสม,สบประมาท และนี่คือการละเมิดที่ร้ายแรงยิ่งกว่าตามกฏข้อ E3(2) ของเอฟเอที่รวมถึงการดูถูกถึงชาติกำเนิด,สีผิว,เชื้อชาติ,สัญชาติ,หรือศาสนา, หรือความเชื่อ ซึ่งนักเตะมีเวลาไปจนถึง 6 โมงเย็น ของวันที่ 15 ธันวาคม เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรีเมียร์ลีกมาริโอ บาโลเตลลีเหยียดยิวสมาคมฟุตบอลอังกฤษเอฟเอลิเวอร์พูลข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 19:07 น.