ข่าว
100 year

ส่งใจเชียร์ “ช้างศึก”+คนชนคนสัปดาห์ 14

จ่าแฉ่ง6 ธ.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

ได้เวลาระทึกใจแล้วล่ะครับ สัปดาห์นี้ เมื่อนักเตะฟุตบอลทีมชาติไทย หรือทีม “ช้างศึก” ของเราจะลงสนามในการเตะตัดเชือกรอบรองชนะเลิศฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 กับนักเตะฟิลิปปินส์

นัดแรกทีมไทยของเราจะเป็นทีมเยือนจะลงพบกับฟิลิปปินส์ในค่ำวัน เสาร์ที่ 6 ธันวาคม หรือวันนี้สำหรับท่านที่อ่านกรอบประจำวัน เวลา 19.00 น.ตรง

จะมีการถ่ายทอดสดให้ดูชมทั่วประเทศ โดยช่อง 7 สี ทีวีเพื่อคุณ โปรดอย่าลืมติดตามและส่งแรงใจไปลุ้นกันด้วย

กุนซือ “ซิโก้” ให้สัมภาษณ์อย่างมั่นใจว่า รู้กึ๋นทีมตากาล็อกพอสมควร คิดว่าโอกาสที่เราจะชนะค่อนข้างสูง หรืออย่างน้อยก็พยายามให้เสมอ แบ่งแต้มกลับบ้านให้จงได้

จ่าแฉ่งเชื่อในฝีมือและมันสมองของซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แต่ก็ขอฝากไว้ว่าอย่าประมาทและช่วยกระตุ้นนักเตะให้เล่นรัดกุม อย่าเสียลูกง่ายๆก่อนเป็นอันขาด

ให้ระวังลูกโหม่งและลูกกลางอากาศของเขาไว้ให้มากๆ และห้ามเหม่อลอยเชียวหนา “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์

ส่วนการเตะนัดที่ 2 ในบ้านเรา ณ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันรัฐธรรมนูญ พุธที่ 10 ธันวาคมนั้น ทราบว่าบัตร 50,000 ที่นั่งเกลี้ยงแล้วด้วยกระแสฟุตบอลไทยฟีเวอร์

ไม่เป็นไรครับ...ใครที่มีตั๋วแล้วก็ขอให้ไปเปล่งเสียงเชียร์ แบบเอาเสียงเข้าข่มในสนาม... ส่วนใครที่ไม่มีตั๋วเก๊าะนั่งเฝ้าหน้าจอตามระเบียบ

จ่าแฉ่งขอให้กำลังใจข้ามช็อต...ภาวนาให้เราได้ชัยชนะเหนือทีมฟิลิปปินส์ผ่านไปสู่รอบชิงชนะเลิศสมมาดปรารถนา

เอาล่ะจากบอลไทยฟีเวอร์ก็มาลุ้นอเมริกันฟุตบอล “คนชนคน” ที่สัปดาห์นี้จะเข้าสู่สัปดาห์ที่ 14 แล้ว

ใครจะมีโอกาสเข้าสู่รอบเพลย์ออฟ ซึ่งจะมีเพียงสายละ 6 ทีม คงจะรู้กันเร็วๆนี้

ณ บัดนาว สายเอเอฟซี ถ้าจบลงวันนี้ ทีมเข้ารอบ 4 ทีม ในฐานะแชมป์กลุ่ม จะได้แก่ นิวอิงแลนด์ (9-3), เดนเวอร์ (9-3), ซินซินเนติ (8-3) และ อินเดียนาโปลิส (8-4)

โดยจะมีทีมลุ้นเข้ารอบในฐานะ ไวลด์ คาร์ด อีก 6 ทีม เรียงตามลำดับ ดังนี้ ซานดิเอโก, ไมอามี, แคนซัส ซิตี้, บัฟฟาโล, บัลติมอร์, พิตต์สเบิร์ก และ คลีฟแลนด์

ซึ่งมีสถิติ 7-5 เท่ากัน แต่มีผลจากการคิดว่าศักดิ์ศรีใครดีกว่า ที่มีรายละเอียดปลีกย่อย ทำให้เรียงลำดับกันอย่างที่รายงานไว้

สำหรับสาย เอ็นเอฟซี 4 ทีม เข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม จะได้แก่ อริโซนา, กรีนเบย์, ฟิลาเดลเฟีย และ แอตแลนตา (สถิติ 5-7 แพ้มากกว่าชนะ แต่ดีที่สุดใน กลุ่มใต้ ซึ่งทีมแพ้เป็นส่วนใหญ่)

ทางด้านทีมที่มีสิทธิลุ้นไวลด์คาร์ด ได้แก่ ซีแอตเติล (8-4), ดีทรอยต์ (8-4), ดัลลัส (8-4) ยังไม่ทราบผลการแข่งกับชิคาโก แบร์ส เพราะส่งต้นฉบับล่วงหน้า, ซานฟรานฯ (7-5) และ นิวออร์ลีน (5-7) ซึ่งยังมีสิทธิลุ้นแชมป์กลุ่ม ถ้าแอตแลนตาแพ้

สรุปว่า นับแต่สัปดาห์นี้ไป ทีมที่มีชื่อลุ้นเหล่านี้ก็จะต้องเอาชนะให้ได้ และแช่งทีมคู่แข่งพ่ายแพ้เพื่อตัวเองจะได้เข้ารอบ

ส่วนพวกเราคนดู รักทีมไหน จะร่วมเชียร์หรือร่วมแช่งอย่างไรก็เชิญละกัน

ในส่วนของประเภทมหาวิทยาลัย สัปดาห์นี้ ก็สนุกเพราะจะมีการชิงแชมป์กลุ่มหลายกลุ่มและทีม 1 ถึง 4 ตั้งแต่ อลาบามา, โอเรกอน, ทีซียู และ ฟลอริดา สเตท จะลงแข่งทั้งหมด โดยมีอันดับ 5 โอไฮโอสเตท และอันดับ 6 เบย์เลอร์ ลงด้วย

ใครแพ้ชนะสำคัญมาก และอาจจะเป็นการชี้ขาดเลยครับ ว่าใครจะเป็น 1 ใน 4 เข้าไปน็อกเอาต์ ชิงแชมป์มหาวิทยาลัยปีนี้

มีถ่ายทอดสดมาบ้านเราแน่นอนผ่านทรูวิชั่นส์ แต่จะเป็นช่องไหน เช้าวันเสาร์ เช้าวันอาทิตย์ หมุนหาเอง บางคู่ตั้งแต่เที่ยงคืนวันเสาร์ และตี 3 ตี 4 วันอาทิตย์เลยนะครับ.

“จ่าแฉ่ง”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่งใจเชียร์ช้างศึกคนชนคนสัปดาห์ 14กีฬาเฮฮา กับจ่าแฉ่งจ่าแฉ่ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้