ข่าว
100 year

ไทยเบฟฯกับเทนนิส

พาวเวอร์บอมบ์6 ธ.ค. 2557 05:00 น.
SHARE

วันก่อนผมมีโอกาสได้ไปร่วมงานที่ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย จัดแถลงข่าว ขอบคุณบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ซึ่งเป็นสปอนเซอร์ใหญ่ให้งบประมาณสนับสนุนการดำเนินงานของลอนเทนนิสฯมาโดยตลอด ซึ่งในปี 2557 นี้นั้น ไทยเบฟฯสนับสนุนงบประมาณให้กับลอนเทนนิสฯรวม 5.2 ล้านบาท

สุรพล อุทินทุ กรรมการบริหารบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด บอกว่า จริงๆแล้วไทยเบฟฯให้การสนับสนุนลอนเทนนิสฯอย่างต่อเนื่องมานานแล้ว แต่หากนับรวมการให้การสนับสนุนอย่างเต็มระบบก็นับได้ราว 4-5 ปี

เต็มระบบที่ว่า เป็นการให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขันรายการต่างๆยกตัวอย่างเช่น ในปีนี้ ไทยเบฟฯ เข้ามาสนับสนุนการจัดการแข่งขันเทนนิสมากกว่า 39 รายการตลอดทั้งปี รวมถึงมีโครงการช่วยพัฒนานักหวดเยาวชนให้ก้าวขึ้นมาติดอันดับโลกกว่า 10 คน และยังช่วยสร้างพื้นสนามเคลย์คอร์ต (คอร์ตดิน) ให้ลอนเทนนิส เพื่อให้นักกีฬาไทยได้มีโอกาสฝึกซ้อมในสภาพสนามเช่นนี้ ก่อนออกลุยแข่งขันรายการอาชีพยังต่างประเทศ นอกเหนือจากการสนับสนุนลอนเทนนิสฯแล้วนี้ ไทยเบฟฯ ยังให้การสนับสนุนนักเทนนิสเป็นรายบุคคลอีกด้วย

รวมๆแล้วเม็ดเงินที่ไทยเบฟฯสนับสนุนให้กับกีฬาเทนนิสในปีนี้ตกหลักหลายสิบล้านบาท

ซึ่งแน่นอนในปีหน้าคงต้องใช้งบประมาณมากกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ตอนนี้ลอนเทนนิสภายใต้การกุมบังเหียนของ “สุวัจน์ ลิปตพัลลภ” วางนโยบายพัฒนานักหวดระดับเยาวชนอย่างเต็มที่ ซึ่งทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่าเป็นแนวทางที่ถูกต้องแล้ว และแน่นอนว่าไทยเบฟฯจะเป็นส่วนสำคัญ เป็นผู้ที่ปิดทองหลังพระที่ช่วยให้นักหวดของเราก้าวขึ้นไปสู่เวทีระดับโลกได้สำเร็จ

ไทยเบฟฯมีความต้องการอย่างแรงกล้าที่จะทำให้แฟนๆกีฬาชาวไทยกลับมามีความสุขอีกครั้ง เหมือนกับช่วงที่ “ภราดร-แทมมี่” กำลังพีคสุดๆ นั่นแหละเป็นเป้าหมายสำคัญที่ไทยเบฟฯจะพยายามผลักดันให้ไปถึงจุดนั้นให้ได้ บิ๊กบอสของไทยเบฟฯ เขาว่าเอาไว้อย่างนั้น

ส่วนตัวผมแล้วคงต้องขอขอบคุณไทยเบฟฯ แทนแฟนๆกีฬาชาวไทยด้วย ที่เข้ามาช่วยสนับสนุนวงการกีฬาไทยอย่างต่อเนื่อง ไม่เฉพาะเทนนิสเท่านั้น แต่ยังช่วยเข้าไปสนับสนุนในแทบจะทุกชนิดกีฬา จนในภาพรวมของวงการกีฬาไทยในปัจจุบันฟื้นคืนชีพกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง

สำหรับกีฬาเทนนิสเอง กับนโยบายการพัฒนานักหวดตั้งแต่ระดับเยาวชนนั้น แม้ว่าแนวทางดังกล่าวจะต้องใช้เวลาซักหน่อย แต่ก็เชื่อมั่นได้ว่าจะเป็นสิ่งที่ยั่งยืนต่อเนื่องสืบไป

เป็นที่น่ายินดี ตอนนี้เมล็ดพันธุ์ชั้นดีที่เราหว่านเอาไว้ เริ่มผลิดอกออกผลให้ได้เห็นกันบ้างแล้ว

ซึ่งต้องไม่ลืมว่า “ไทยเบฟฯ” ก็เปรียบเป็นเสมือนปุ๋ยชั้นดีที่คอยปรุงดินทำให้เมล็ดพันธุ์เหล่านั้นเติบโตเป็นผลผลิตที่มีคุณภาพ สร้างชื่อให้กับประเทศไทย

ขอให้เครดิตกับ “ไทยเบฟฯ” ไว้ด้วยครับ.

พาวเวอร์บอมบ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยเบฟเทนนิสเรียงหน้าชนพาวเวอร์บอมบ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้