ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เหยื่อเรือประมงเกาหลีใต้ล่มในทะเลเบริง พุ่ง 27 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2557 01:24 น.
  SHARE

  ผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือประมงสัญชาติเกาหลีใต้อับปางในทะเลเบริง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็น 27 รายแล้ว ขณะที่ยังมีผู้สูญหายอีก 26 ราย...

  สำนักข่าว ซินหัว รายงานอ้างการเปิดเผยของกระทรวงการต่างประเทศเกาหลีใต้ ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เรือประมง “โอรียอง 501” ซึ่งประสบเหตุอับปางบริเวณน่านน้ำทางตะวันตกของทะเลเบริง ใกล้ประเทศรัสเซีย เพิ่มขึ้นเป็น 27 ราย หลังเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตอีก 7 รายในวันศุกร์ (5 ธ.ค.) โดยเป็นชาวอินโดนีเซียจำนวน 3 ราย, ชาวฟิลิปปินส์ 1 ราย และยังไม่สามารถระบุสัญชาติได้อีก 3 ราย ใกล้จุดที่เรืออับปาง

  ผู้ที่เสียชีวิตทั้ง 27 ราย เป็นลูกเรือสัญชาติเกาหลีใต้ 6 คน, อินโดนีเซีย 12 คน, ฟิลิปปินส์ 4 คน และอีก 5 คน เป็นชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ยังไม่สามารถระบุสัญชาติได้ โดยเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือผู้รอดชีวิตได้ 7 คน ขณะที่อีก 26 ราย ยังคงสูญหาย และคาดว่ายอดผู้เสียชีวิตจะเพิ่มจำนวนขึ้นอีก เนื่องจากทะเลเบริง ขึ้นชื่อเรื่องความหนาวเย็น และสภาพอากาศที่เลวร้าย ซึ่งส่งผลกระทบต่อปฏิบัติการกู้ภัย

  เรือประมง น้ำหนัก 1,753 ตัน ลำนี้ แล่นออกจากท่าเรือเมืองปูซาน เมื่อวันที่ 10 ก.ค. เพื่อจับปลา “พอลแล็ก” ในทะเลเบริง พร้อมลูกเรือ จำนวน 60 คน เป็นชาวเกาหลีใต้ 11 คน ชาวอินโดนีเซีย 35 คน ชาวฟิลิปปินส์ 13 คน และชาวรัสเซีย 1 คน ก่อนอับปางลงเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.

  จากการเปิดเผยของกระทรวงความมั่นคงฯ เกาหลีใต้ คาดว่า สาเหตุเรือล่ม อาจเกิดจาก เรือ “โอรียอง 501” ซึ่งมีอายุการใช้งานนานถึง 36 ปี เผชิญกับสภาวะอากาศที่เลวร้าย ส่งผลให้เรือเริ่มเอียง และทำให้น้ำท่วมเข้ามายังส่วนที่เก็บของในเรือ ขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการสืบสวนเหตุที่แท้จริงต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระทรวงต่างเกาหลีใต้เรือประมงโอรียอง 501อับปางเรือล่มทะเลเบริงรัสเซียผู้เสียชีวิตทะเลแบริ่งข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 26 ตุลาคม 2563 เวลา 19:51 น.