ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หลากหลายความบันเทิงเทิดพระเกียรติ "พ่อหลวงของแผ่นดิน"

  ไทยรัฐออนไลน์6 ธ.ค. 2557 08:05 น.
  SHARE

  "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" รวบรวมความบันเทิงบางส่วน อาทิ ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติ, ภาพยนตร์แอนิเมชั่น, ละครเพลงกลางน้ำ ฯลฯ ที่จัดทำขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2557...

  เป็นอีกหนึ่งวันดีๆ ที่คนไทยรอคอยสำหรับ วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่ตรงกับวันที่ 5 ธันวาคม ของทุกปี อีกทั้งยังถือเป็นวันพ่อแห่งชาติและวันชาติไทยอีกด้วย โดยในปี 2557 นี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงมีพระชนมพรรษา 87 พรรษา และในช่วงเวลาที่ดีเช่นนี้ นอกจากคนไทยทุกคนจะได้มีโอกาสถวายพระพร ตลอดจนแสดงความจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ ผู้ทรงเป็นที่รักยิ่งแล้ว ยังมีโอกาสได้รับชมความบันเทิงหลากหลายที่ล้วนแล้วสร้างขึ้นมาเพื่อเทิดพระเกียรติในหลวงของปวงชนชาวไทยอีกด้วย "บันเทิงไทยรัฐออนไลน์" เลยถือโอกาสรวบรวมข้อมูลความบันเทิงบางส่วนที่สร้างขึ้นมาเนื่องในวันมหามงคลของคนไทยมาฝากกัน

  ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติ "ทศพิธธรรมราชา"

  โปสเตอร์ภาพยนตร์สั้น
  โปสเตอร์ภาพยนตร์สั้น "ทศพิธธรรมราชา"
  โปสเตอร์ภาพยนตร์สั้น
  โปสเตอร์ภาพยนตร์สั้น "ทศพิธธรรมราชา"
  โปสเตอร์ภาพยนตร์สั้น
  โปสเตอร์ภาพยนตร์สั้น "ทศพิธธรรมราชา"

  ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติ "ทศพิธธรรมราชา" เป็นผลงานของมูลนิธิไทยพึ่งไทย ที่จัดทำขึ้นเนื่องในโอกาสพระราชพิธีเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2557 และในโอกาสเฉลิมฉลองสิริราชสมบัติ 68 ปี จึงได้ผลิตภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติ จำนวน 10 เรื่อง โดยนำหลักทศพิธราชธรรม 10 ประการ มาเป็นแนวทางในการรณรงค์ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรมของสังคมไทย เพื่อให้ประชาชนชาวไทยได้ดำเนินตามรอยเบื้องพระยุคลบาท และมีกำหนดฉายพร้อมกันในวันที่ 5 ธันวาคม 2557 ณ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ซีเนเพล็กซ์ 73 โรงฉายทั่วประเทศไทย โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น และหลังจากวันที่ 5 ธันวาคม 2557 ทางมูลนิธิไทยพึ่งไทย จะอนุญาตให้ทำการเผยแพร่ตามช่องทางต่างๆ ที่มีประโยชน์ให้กับองค์กรหรือหน่วยงานที่ได้ทำเรื่องขออนุญาตโดยไม่มีค่าลิขสิทธิ์ใดๆ ทั้งสิ้น

  บรรยากาศงานเปิดตัวภาพยนตร์สั้น
  บรรยากาศงานเปิดตัวภาพยนตร์สั้น "ทศพิธธรรมราชา"
  กบ-พิมลรัตน์ และเหล่าผู้กำกับ
  กบ-พิมลรัตน์ และเหล่าผู้กำกับ
  หนุ่ม-ฝ้าย ควงกันมาร่วมงานกาล่าพรีเมียร์ภาพยนตร์สั้น
  หนุ่ม-ฝ้าย ควงกันมาร่วมงานกาล่าพรีเมียร์ภาพยนตร์สั้น "ทศพิธธรรมราชา"

  ภาพยนตร์สั้นเฉลิมพระเกียรติ ชุด “ทศพิธธรรมราชา” มีทั้งหมด 10 เรื่อง ดังนี้

  1. หัวข้อ ทาน เรื่อง บ้านของบุญเหม็น ผู้กำกับภาพยนตร์ หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร นักแสดงนำ เยิ่นต๊ะหัว, อ้อม-พิยดา จุฑารัตนกุล
  2. หัวข้อ ศีล เรื่อง ศีล ผู้กำกับภาพยนตร์ ฐิติพงศ์ ใช้สติ นักแสดงนำ ยุรกานต์ ภมรมนตรี, ธวัช พรรัตนประเสริฐ
  3. หัวข้อ บริจาค เรื่อง สวรรค์ของสุธี ผู้กำกับภาพยนตร์ หม่อมราชวงค์เฉลิมชาตรี ยุคล นักแสดงนำ กันต์ กันตถาวร, จิราวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร
  4. หัวข้อ ความซื่อตรง เรื่อง การตัดสินใจครั้งสุดท้าย ผู้กำกับภาพยนตร์ เตชินท์ ทิวสมบุญ นักแสดงนำ ลิฟท์-สุพจน์ จันทร์เจริญ, สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข
  5. หัวข้อ ความอ่อนโยน เรื่อง โชคดีที่โชคร้าย ผู้กำกับภาพยนตร์ สรเทพ เวศวงศ์ษาทิพย์ นักแสดงนำ ชาคริต แย้มนาม
  6. หัวข้อ ความเพียร เรื่อง เพียร ผู้กำกับภาพยนตร์ ภาคภูมิ วงษ์จินดา นักแสดงนำ วะโฮรัมย์ (นักกีฬาวิลแชร์)
  7. หัวข้อ ความไม่โกรธ เรื่อง เรื่องขี้หมา ผู้กำกับภาพยนตร์ บัณฑิต ทองดี นักแสดงนำ โก๊ะตี๋ อารามบอย, สายเชีย วงศ์วิโรจน์
  8. หัวข้อ ความไม่เบียดเบียน เรื่อง ทวง ผู้กำกับภาพยนตร์ นัฐวุฒิ พูนพิริยะ นักแสดงนำ กฤษดา สุโกศล แคลปป์ (น้อย วงพรู), เดวิด อัศวนนท์, ณัฐวุฒิ ศรีหมอก (กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่)
  9. หัวข้อ ความอดทน เรื่อง โรงเรียนบ้านน้อยล่าง ผู้กำกับภาพยนตร์ ธนิตย์ จิตนุกูล นักแสดงนำ ปิยะ ตระกูลราษฎร์, คริส หอวัง
  10. หัวข้อ ความเที่ยงธรรม เรื่อง พิกัดที่เที่ยงตรง ผู้กำกับภาพยนตร์ ก้องเกียรติ โขมศิริ นักแสดงนำ กบ-พิมลรัตน์ พิศลยบุตร, สุทธสิทธิ์ พจน์ฐศักดิ์

  ละครเพลงกลางน้ำ "พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์"

  พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์
  พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์

  "พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์" (MAHAJANAKA the Phenomenon Live Show) เป็นการแสดงละครเพลงกลางน้ำที่เป็นความร่วมมือครั้งสำคัญของหลายหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน ประกอบด้วยสำนักนายกรัฐมนตรี กระทรวงวัฒนธรรม กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และภาคเอกชน โดยจัดขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ เวทีกลางทะเลสาบสวนเบญจกิติ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายในงานมีการแสดงละครเพลงสุดอลังการพร้อมด้วยแสง สี เสียง เทคนิคพิเศษอันตระการตา บนเวทีกลางน้ำพื้นที่ 22,000 ตารางเมตร ตลอดจนการนำเรือไฮดรอลิกขนาดใหญ่กว่า 30 เมตร มาโลดแล่นบนเวทีกลางน้ำที่ยาวที่สุดในประเทศกว่า 100 เมตร โดยเปิดให้ชมฟรี 9 วัน 9 รอบ ตั้งแต่วันที่ 1-9 ธ.ค. 2557 วันละ 10,000 ที่นั่ง โดยประตูเปิดตั้งแต่เวลา 18.00 น. และเริ่มการแสดงเวลา 20.00-22.00 น. สำรองบัตรที่นั่งวันต่อวันได้ตั้งแต่เวลา 08.00-14.00 น. ผ่านทาง Call Center โทร. BUG 1113 และมารับบัตรที่นั่งในวันดังกล่าวภายในเวลา 17.00-19.00 น. ณ บริเวณประตูทางเข้างาน หรือสามารถรับบัตรหน้างานได้ด้วยตนเองจำนวน 5,000 ที่นั่งต่อวัน ในเวลา 17.00 น. ณ บริเวณลานกลางน้ำอเนกประสงค์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ สงวนสิทธิคนละ 1 ที่นั่ง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-2975-5550 ตลอด 24 ชั่วโมง

  ปอ-แคท นักแสดงนำจากละครเพลง
  ปอ-แคท นักแสดงนำจากละครเพลง "พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์"
  ปอ-ทฤษฎี
  ปอ-ทฤษฎี

  ละครเพลงกลางน้ำ "พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์" เป็นการน้อมนำบทพระราชนิพนธ์ "พระมหาชนก" ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มานำเสนอในรูปแบบละครเพลงที่ใช้เพลงในการดำเนินเรื่องทั้งหมด ในส่วนของบทละครจะเน้นถึงแก่นของบทพระราชนิพนธ์อันเป็นหัวใจของเรื่อง คือ วิริยะบารมี หรือความเพียรของพระมหาชนก ในการไม่ย่อท้อที่จะว่ายน้ำต่อไปแม้ไม่เห็นฝั่ง ปัญญาบารมี คือสติปัญญาอันเฉลียวฉลาดลึกซึ้งของพระมหาชนกในการทายปริศนาทั้ง 16 ประการอันปรากฏอยู่ในชาดกรวมไปถึงปัญญาในการปกครองและแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยความไม่รู้ของประชาชน และ เมตตาบารมี หรือความเมตตาอันไพศาลที่พระมหาชนกมีต่อประชาชนแห่งเมืองมิถิลา ในการให้การศึกษาเพื่อความเจริญก้าวหน้าทางสติปัญญาของประชาชนเอง นำแสดงโดย ปอ-ทฤษฎี สหวงษ์ รับบท พระมหาชนก, แคทรียา อิงลิช รับบท นางมณีเมขลา, ขนมจีน-กุลมาศ ลิมปวุฒิรานนท์ รับบท พระนางสีวลีเทวี, ญาณี ตราโมท รับบท อำมาตย์ ร่วมด้วยนักแสดงสมทบและทีมงานกว่า 1,000 คน และในส่วนของบทเพลงหลักประกอบการแสดงได้รับเกียรติจาก ยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว), อัสนี โชติกุล และ กิตตินันท์ ชินสำราญ เป็นผู้ขับร้องบทเพลง “พระมหาชนก” ร่วมด้วยวงออเคสตร้า บิ๊กแบนด์ เครื่องดนตรีกว่า 60 ชิ้น ที่จะมาบรรเลงบทเพลงประกอบการแสดงที่ประพันธ์ขึ้นใหม่ทั้งหมด

  ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น "พระมหาชนก"

  โปสเตอร์ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น
  โปสเตอร์ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น "พระมหาชนก"

  ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น “พระมหาชนก” เป็นความร่วมมือของสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ SIPA ร่วมกับสมาคมผู้ประกอบการแอนิเมชั่นและคอมพิวเตอร์ กราฟิกส์ไทย หรือ TACGA จัดทำขึ้นจากบทพระราชนิพนธ์เรื่อง พระมหาชนก ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ฉบับการ์ตูนภาพสี่สี ซึ่งในส่วนของทีมพากย์เป็นบุคคลในวงการบันเทิงและอีกหลากหลายวงการที่หลายคนรู้จักกันดี อาทิ สุเชาว์ พงษ์วิไล, ฉัตรชัย เปล่งพานิช, สินจัย เปล่งพานิช, มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล, อรรถพร ธีมากร, นิวัติ กองเพียร, คมสัน นันทจิต, นนทรีย์ นิมิบุตร, นิรุตติ์ ศิริจรรยา ฯลฯ โดยมีบริษัทผู้ผลิตแอนิเมชั่น 15 บริษัทร่วมกันผลิต ได้แก่ บริษัท กันตนา โพสท์ โปรดักชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด, บริษัท กันตนา ซาวด์ สตูดิโอ จำกัด, บริษัท กันตนา แอนนิเมชั่น สตูดิโอ จำกัด, บริษัท ฮิวแมน ฟาร์ม วีเอฟเอ็กซ์ สตูดิโอ จำกัด, บริษัท ออลเทอร์เนท สตูดิโอ จำกัด, บริษัทแอนิเมเนีย จำกัด, บริษัท วิธิตา แอนิเมชั่น จำกัด, บริษัท อิเมจิแมกซ์ จำกัด, บริษัท สตาดิโอ จำกัด, บริษัท เร็นเดอร์ริ่ง มีเดีย คอมมิวนิเคชั่น จำกัด, บริษัท พีค อะ บู แอนนิเมชั่น สตูดิโอ จำกัด, บริษัท ลันช์บ๊อกซ์ สตูดิโอ จำกัด, บริษัท โตโมแกรม สตูดิโอ จำกัด, บริษัท ดิจิ ดรีม จำกัด และ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ข้าวงาย จนเป็นการ์ตูนแอนิเมชั่น 3 มิติ ฝีมือคนไทย ความยาว 112 นาที แบ่งเป็น 3 ตอน โดยใช้เวลาในการผลิตถึง 3 ปี และใช้งบประมาณทั้งหมดในการผลิตถึง 28,500,000 บาท เพื่อให้ตรงตามเนื้อหาที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชนิพนธ์ไว้

  โปสเตอร์ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น
  โปสเตอร์ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น "พระมหาชนก"
  โปสเตอร์ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น
  โปสเตอร์ภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น "พระมหาชนก"

  สำหรับภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่น "พระมหาชนก" จะนำออกฉายตามโรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2557 และวันที่ 6 ธันวาคม 2557 วันละ 2 รอบ คือรอบเช้าเวลา 10.00 น. และรอบบ่ายเวลา 15.00 น. และจะฉายทางโทรทัศน์ ระหว่างวันที่ 6-8 ธันวาคม 2557 ในช่วงเวลาตามความเหมาะสมของแต่ละสถานี เพื่อให้เยาวชน ประชาชน ได้รับชมและเรียนรู้สาระจากบทพระราชนิพนธ์เรื่องนี้ ที่ทรงมุ่งเน้นทั้งในเรื่องความเพียร การใช้สติปัญญา และการศึกษาเพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการดำเนินชีวิตต่อไป

  โครงการภาพยนตร์สั้น "ไทยนิยม"

  โครงการภาพยนตร์สั้น
  โครงการภาพยนตร์สั้น "ไทยนิยม"

  โครงการภาพยนตร์สั้น "ไทยนิยม" เป็นความร่วมมือของสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และหน่วยงานภาคเอกชน ซึ่งบทภาพยนตร์ในแต่ละเรื่องได้ถูกสร้างสรรค์โดยผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีผลงานและมีชื่อเสียงจากสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์ไทย 12 คน โดยมีหม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล เป็นที่ปรึกษาโครงการฯ

  เวียร์-ศุกลวัฒน์ และพิศมัย วิไลศักดิ์
  เวียร์-ศุกลวัฒน์ และพิศมัย วิไลศักดิ์
  เต้ย-พงศกร
  เต้ย-พงศกร
  ขวัญ-อุษามณี และผู้กำกับ บัณฑิต ทองดี
  ขวัญ-อุษามณี และผู้กำกับ บัณฑิต ทองดี

  ซึ่งภาพยนตร์สั้นทั้ง 12 เรื่อง จะเป็นการถ่ายทอดแนวคิดค่านิยมหลัก 12 ประการในแง่มุมต่างๆ ที่มีความหลากหลาย เนื้อหาที่แตกต่างกันออกไป เพื่อส่งเสริมให้เด็กเยาวชนและประชาชนนำค่านิยมหลักไปปฏิบัติ โดยยึดมั่นในศีลธรรม ความซื่อสัตย์สุจริต ความสามัคคี ความมีระเบียบวินัย เคารพกฎหมาย การมีสติ รู้คิด รู้ทำ รู้ปฏิบัติ ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวมถึงการคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศชาติก่อนประโยชน์ส่วนตน ในส่วนการจัดฉายภาพยนตร์จะมีการจัดฉายพร้อมกันในวันเสาร์ที่ 6 ธันวาคม 2557 จำนวน 2 รอบ เวลา 11.00 น. และ 17.00 น. ณ โรงภาพยนตร์ในเครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ ทั่วประเทศ รวม 73 สาขา สามารถรับชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

  อีกหนึ่งบทบาทของนก-สินจัย
  อีกหนึ่งบทบาทของนก-สินจัย
  เจมส์ มาร์ ร่วมแสดงภาพยนตร์สั้น
  เจมส์ มาร์ ร่วมแสดงภาพยนตร์สั้น

  โดยภาพยนตร์สั้นทั้ง 12 เรื่องในโครงการภาพยนตร์สั้น "ไทยนิยม" มีดังต่อไปนี้

  1. “ใน ม่าน หมอก” กำกับโดย บัณฑิต ทองดี นำแสดงโดย ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์, เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์, เจสซี่ เมฆวัฒนา
  2. “ปริศนาวันล่าสัตว์” กำกับโดย ปราโมทย์ แสงศร นำแสดงโดย สมภพ เบญจาธิกุล, รณ ฤทธิชัย, ไพโรจน์ สังวริบุตร
  3. “กลับบ้าน” กำกับโดย โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล นำแสดงโดย พิศมัย วิไลศักดิ์, เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ
  4. “เจ้าชายป้อม” กำกับโดย หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร นำแสดงโดย เจมส์ มาร์, ดิลก ทองวัฒนา, สุเชาว์ พงษ์วิไล, เต๋า-สโรชา วาทิตตพันธ์, อุทุมพร ศิลาพันธ์, กนิษฐ์ สารสิน
  5. “เปลี่ยน” กำกับโดย ตั๊ก-บงกช คงมาลัย นำแสดงโดย เนตั้น-แดนอรุณ รามณรงค์, ฮาน่า-ทัศนาวลัย จักรพงษ์
  6. “BANGKOK 2014” กำกับโดย แดน-วรเวช ดานุวงศ์ นำแสดงโดย อเล็กซ์ เรนเดล, ณัฐวุฒิ สีหมอก (กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่)
  7. “๓๐” กำกับโดย กัลป์ กัลย์จาฤก นำแสดงโดย ปิ่น-เก็จมณี วรรธนะสิน, น้องแม็ค-ณัฐพัชร์ นิมจิรวัฒน์
  8. “ความลับของวินัย” กำกับโดย ก้องเกียรติ โขมศิริ นำแสดงโดย แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์, บอส-นวไพบูลย์ วุฒินานนท์
  9. “คุณธรรม” กำกับโดย สรัสวดี วงศ์สมเพ็ชร นำแสดงโดย สินจัย เปล่งพานิช, ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง
  10. “ไอติมแมน” กำกับโดย ภาคภูมิ วงษ์จินดา นำแสดงโดย สงวน บานเย็น
  11. “2110” กำกับโดย ต้องปอง จันทรางกูร นำแสดงโดย สายป่าน-อภิญญา สกุลเจริญสุข, ปีเตอร์-นพชัย ชัยนาม
  12. “ก้าว” กำกับโดย หม่อมราชวงศ์เฉลิมชาตรี ยุคล นำแสดงโดย รถเมล์-คะนึงนิจ จักรสมิทธานนท์, กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ไกรลาศ เกรียงไกร

  ละครพิเศษวันพ่อ "แสงเทียนที่นำทาง"

  เป็นประจำทุกปีที่สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จะผลิตละครพิเศษวันพ่อเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และในปีนี้ช่อง 7 สี ได้มอบหมายให้ บริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด เป็นผู้ผลิตละครพิเศษวันพ่อ "แสงเทียนที่นำทาง" นำแสดงโดย บิ๊กเอ็ม-ลิขิต บุตรพรม, กรีน-อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล, บูม-ปิยพันธ์ ขำกฤษ, ปรัชญ์-ปรมิณ ศิระวนาดร, หมู-ธีรภัทร์ แย้มศรี, ซอนญ่า สิงหะ, ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล, กาญจนาพร ปลอดภัย ฯลฯ โดยจะออกอากาศให้ได้ชมกันในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 6-7 ธันวาคม 2557 10.00 น. ทางช่อง 7 สี และสามารถรับชมย้อนหลังได้ในเว็บไซต์ www.bugaboo.tv

  ละครพิเศษวันพ่อจากช่อง 7
  ละครพิเศษวันพ่อจากช่อง 7

  ละคร "แสงเทียนที่นำทาง" เป็นเรื่องราวของ ฟ้าใส (กรีน-อัษฎาพร) ลูกสาวของ เฮียช้าง (ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล) เจ้าของตลาดสดแห่งหนึ่ง เฮียช้างเคยเป็นอดีตนักโทษมาก่อน แต่ได้รับการอภัยโทษ จึงซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ และตั้งใจจะทำความดีให้กับสังคม แต่เรื่องดังกล่าวทำให้ฟ้าใสถูกล้อมาตั้งแต่เด็กว่าเป็นลูกขี้คุกจนทำให้รู้สึกอับอาย และรู้สึกน้อยใจที่พ่อทิ้งตนไปในตอนเด็ก อีกทั้งผิดหวังกับการกระทำของพ่อในอดีต ฟ้าใสจึงไม่เคยยอมรับเฮียช้างเป็นพ่อแท้ๆ ของตน และมักทะเลาะกับเฮียช้างเป็นประจำ แต่ก็ได้ ผู้กองปืน (บิ๊กเอ็ม-ลิขิต) นายทหารรักษาพระองค์ ที่คอยเป็นกาวใจคอยประสานรอยร้าวระหว่างพ่อลูกให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม แต่เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปต้องติดตามชมในละคร

  บิ๊กเอ็ม-ลิขิต บุตรพรม
  บิ๊กเอ็ม-ลิขิต บุตรพรม

  อย่างที่ได้บอกว่าเหล่านี้เป็นเพียงบางส่วนของความบันเทิงหลากหลายรูปแบบที่เหล่าผู้จัดทั้งหลายสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้ความสนุกสนาน พร้อมทั้งแฝงสาระข้อคิดต่างๆ เพื่อเป็นการปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีให้กับเยาวชนตลอดจนประชาชนไทย และยังเป็นการเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอีกด้วย ถือเป็นความบันเทิงที่ดีที่คนไทยทุกคนควรสนับสนุนต่อไปเพื่อเป็นกำลังใจให้กับคนทำงานสร้างความสุขที่น่าอิ่มเอมใจเป็นอย่างยิ่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 16:46 น.