ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เซ็นทรัลกรุ๊ปส่งแคมเปญใหญ่ฉลองเทศกาล

  วานิชหนุ่ม6 ธ.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE

  เข้าสู่เดือนสุดท้ายของปี 2557 กับความรู้สึกของหลายๆคน ว่าเป็นปีที่ผ่านมาและกำลังจะผ่านไปอย่างรวดเร็ว สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจเป็นปีหนึ่งจะต้องบันทึกไว้ถึงเหตุการณ์และผลกระทบที่เกิดขึ้นมาต่อเนื่องจนต้องออกแรงกันสุดฤทธิ์เพื่อเร่งฟื้นยอดขายให้ได้

  สำหรับผู้ประกอบการยักษ์ใหญ่อย่าง “เซ็นทรัล” ในช่วงปลายปีได้สร้างสีสันบรรยากาศเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่เป็นประจำ ในปีนี้เช่นกัน ได้ผนึกกำลังห้างในเครือทุ่มงบประมาณกว่า 1,000 ล้านบาท จัดงาน Central Celebration in Bangkok

  ด้วยการรวม 4 บริษัทในเครือเป็นครั้งแรกคือ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ห้างสรรพสินค้าเซน, ห้างเซ็นทรัล ชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เพื่อสร้างอารมณ์การช็อปปิ้งอย่างคุ้มค่า สู่ศูนย์กลางแห่งการเฉลิมฉลองระดับโลกบนถนนสายแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่ยาวที่สุดใจกลางกรุงเทพฯ ด้วยโปรโมชั่นและส่วนลด สร้างชีวิตชีวาในเทศกาลเฉลิมฉลอง ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 31 ธ.ค.57 นี้

  นายณัฐกิตต์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัทเซ็นทรัล พัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น กล่าวว่า โดยในส่วนของซีพีเอ็นเองได้ทุ่มทุนกว่า 250 ล้านบาท เนรมิตตกแต่งศูนย์และลานหน้า “เซ็นทรัลเวิลด์” ในฐานะ “แลนด์มาร์คแห่งเทศกาลคริสต์มาสและงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่ของประเทศ” ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์อีเวนต์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

  จัดงาน Central Celebration in Bangkok
  จัดงาน Central Celebration in Bangkok

  “ปีนี้มาในธีม ‘UNIVERSE OF HAPPINESS’ ร่วมด้วยความสนุกสนานจากกิจกรรมคอนเสิร์ตจากศิลปินนักร้องชื่อดัง ตอบโจทย์ทุกความต้องการด้วยพาเหรดกิจกรรมหลากหลายและยิ่งใหญ่ตลอดเดือน ธ.ค.นี้ และที่น่าสนใจคือนิทรรศการอวกาศจากองค์การนาซาอย่างเต็มรูปแบบ พร้อมกิจกรรมร่วมสนุกชิงรางวัลมากมาย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลพลาซา และเซ็นทรัลเฟสติวัลทุกสาขา ทั่วประเทศ ซีพีเอ็นเชื่อว่าจะทำให้ช่วงปลายปีนี้คึกคักและสามารถเพิ่มยอดทราฟฟิกคนเข้าศูนย์ได้ไม่ต่ำกว่า 15-20% และกระตุ้นยอดขายของร้านค้าให้เติบโตจากช่วงปกติได้กว่า 20-30%”

  ด้านนางณัฐธีรา บุญศรี กรรมการผู้จัดการ ห้างสรรพสินค้าเซน กล่าวว่า ห้างสรรพสินค้าเซน ใช้งบประมาณกว่า 20 ล้านบาท มอบส่วนลดและสิทธิมากมาย เริ่มจาก ZEN Make A Wish จัดข้ามปีจนถึง 1 มี.ค.58 ด้วยการสะสมสติกเกอร์เพื่อรับส่วนลด สูงสุด 50%, คูปองส่วนลด, กระเป๋า ZEN Make A Wish, ตั๋วชมคอนเสิร์ตนักร้องระดับโลกที่ต่างประเทศ เป็นต้น

  ส่วน น.ส.ปิยวรรณ ลีละสมภพ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด บริษัทสรรพสินค้าเซ็นทรัล กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลนี้ทางห้างเซ็นทรัลได้จัดสรรงบประมาณเป็น 2 ส่วน โดยสำหรับห้างเซ็นทรัลทั้ง 17 สาขาทั่วประเทศทุ่มงบ ประมาณ 650 ล้านบาท และห้างเซ็นทรัลชิดลม ทุ่มงบประมาณ 250 ล้านบาท สำหรับจัดแคมเปญ “Central Celebration in Bangkok” ให้ลูกค้าได้ช็อปในช่วงเทศกาลแห่งความสุข ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ 3 รายการใหญ่โดยบริษัท ตั้งเป้ายอดขายจาก 3 รายการนี้ สำหรับโค้งสุดท้ายปลายปีไว้ที่ 12,000 ล้านบาท

  ขณะที่นายบรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล กล่าวว่า ทุ่มงบ 250 ล้านบาท รุกตลาดลักชัวรี่รีเทลกับงาน “Siwilai presents Le Cabinet De Curiosites of Thomas Erber 2014” ซึ่งเป็นกิจกรรมการตลาดระดับเวิลด์คลาสที่ผสานความเป็นไทย ในรูปแบบไลฟ์สไตล์ เฟสติวัลครั้งแรกแห่งเอเชีย เดินหน้ายกระดับประเทศไทยสู่ Destination of Luxury Experience ระดับโลกงานนี้เป็นการร่วมงานกันครั้งแรกกับ โทมัส เออร์เบอร์ ผู้มีชื่อเสียงในด้านศิลปะและแฟชั่นพร้อมรายการโปรโมชั่นอย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมั่นใจว่ากิจกรรมในครั้งนี้จะได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าชาวไทย และสามารถช่วยเพิ่มสัดส่วนลูกค้าชาวต่างชาติอย่างน้อยอีก 20% 

  แคมเปญ “Central Celebration in Bangkok” จะเชื่อมต่อทุกอารมณ์และสีสันแห่งเทศกาลเฉลิมฉลองให้ย่าน ‘เพลินจิต-ราชประสงค์’ กลายเป็นศูนย์กลางแห่งการเฉลิมฉลองระดับโลกบนถนนสายแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่ยาวที่สุดใจกลางกรุงเทพฯ กับไฟต้นคริสต์มาสที่สูงที่สุดในภูมิภาค พร้อมกองทัพตุ๊กตาสนู้ปปี้, บอลลูน สนูปปี้ยักษ์ ห้างสรรพสินค้าเซน เน้นตกแต่งภายในห้างด้วยมิลเลเนียมสีตลอด 7 ชั้น และเป็นครั้งแรกกับต้นคริสต์มาสสีบรอนซ์ขนาดใหญ่สูงกว่า 10 เมตร

  ด้านเซ็นทรัล ชิดลม และ เซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตื่นตาตื่นใจด้วยต้นคริสต์มาสรูปแบบใหม่ครั้งแรก พร้อมตระการตากับการฉาบไฟตึกห้างเซ็นทรัล ชิดลมทั้งตึกและความระยิบระยับของไฟประดับที่ยาวต่อเนื่องมาจนถึงศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ที่ตกแต่งในธีม Merry Town

  สีสันบรรยากาศเฉลิมฉลองเทศกาลส่งท้ายปีได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว!!

  วานิชหนุ่ม
  wanich@thairath.co.th 

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตลาดนัดหัวเขียววานิชหนุ่มเซ็นทรัลศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ห้างสรรพสินค้าเซนห้างเซ็นทรัล ชิดลมณัฐกิตต์ ตั้งพูลสินธนา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:22 น.