ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แมตช์ผีบอก ‘ผีและเทคโนโลยี’

  ป๋อง กพล6 ธ.ค. 2557 06:20 น.
  SHARE

  ต้องบอกเลยว่า ไอ้เรื่องผีๆ กับเทคโนโลยีสมัยใหม่ หลายๆ คนอาจจะบอกว่า มันไปด้วยกันไม่ได้หรอก ไม่มีทาง ผีมันเป็นเรื่องของความเชื่อ มันเป็นสิ่งลี้ลับ มันเป็นตำนาน ต่างๆ มากมาย ตอนแรก ผมก็ไม่เชื่อ ว่าจะไปด้วยกันได้ เอาซิ เพราะตลอด 20 กว่าปีที่ผ่านมา ที่สัมผัสและก็ทำงานเกี่ยวกับเรื่องผีๆ มันไม่มีทางเป็นไปได้แน่นอน แต่ตอนนี้ มันเป็นไปแล้วครับ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะล่าสุด ผีแดง ได้ประโยชน์ เพราะเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาช่วยให้พวกเค้าเก็บได้ถึง 6 แต้มเต็มเลยจริงๆ

  อ้าวๆๆๆคุณป๋อง คุณไม่ได้หมายถึง ภูตผีปิศาจหรอกหรือ ที่คุณเกริ่นมา เขียนมา นี่คุณหมายถึง ผีแดง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หรอกหรือ โถ้ยยยย ไอ้เราก็เข้าใจผิด นึกว่าผีจริงๆ คุณกพลครับ ดูที่นิ้วมือพวกผมดีๆ นะครับ ไปเลยครับ ไปเล่นไกลๆ ตรงนู้นเลยครับ ไปเล่นมาแล้วครับ แต่ตรงนู้นไล่กลับมาเล่นตรงนี้ แฮ่!!!

  เอ้า สวัสดีกันก่อน 1 2 3 ปลาฉลามขึ้นบก 4 5 6 เอาจิ้งจกมายัดไส้ ไอ้แอนเชอรี่จั๊กจี้หัวใจ ไอ้แอนตกบันได เพราะไอ้หมาตัวนี้ 5555 เล่นไม่เลิกจริงๆ เรา อะ สวัสดีและขอต้อนรับทุกท่านอย่างเป็นทางการ กลับมาเจอผมกันเหมือนเช่นเคย กับพื้นที่ตรงนี้ แมตช์ผีบอก ทางไทยรัฐออนไลน์ ทุกวันเสาร์เหมือนเช่นเคย สุดสัปดาห์นี้ไปไหนกันหรือเปล่าครับ เพราะเป็นลองวีคเอนด้วย สุดสัปดาห์แห่งวันพ่อ หวังว่าทุกๆ คนน่าจะมีความสุขกับการพาคุณพ่อออกไปเที่ยวไหนกันทุกท่านนะครับ

  มาว่าเรื่องผีๆ ของเรากันต่อดีกว่า ทำไมผมถึงจั่วหัวมาแบบนี้ แล้วเทคโนโลยี มันมีส่วนอะไรกับปิศาจแดง ก็ไม่มีอะไรมากหรอกครับ ผมแค่อยากจะบอกว่า ถ้าใครจำกันได้ ปิศาจแดงนี่ละ ที่เป็นอีก 1 ในหลายๆ ทีมที่พวกเค้าเคยออกมาต่อต้านเทคโนโลยีที่จะเข้ามาช่วยในการตัดสิน เพราะเค้าให้เหตุผลง่าย ที่ใครก็พูดเหมือนกัน นั่นก็คือ ฟุตบอลกับความผิดพลาดมันคือเสน่ห์ของวงการฟุตบอล การนำเทคโนโลยีอะไรก็ตามแต่ เข้ามาช่วยตัดสิน มันจะทำให้มนต์ขลังของมันลดน้อยหายลงไป น่าจะประมาณนี้นะเท่าที่ผมจำได้ แต่พอหมดยุคของป๋าเฟอร์กี้ และฟีฟ่าเริ่มนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วย โดยเฉพาะเทคโนโลยีโกล์ไลน์ ที่พวกเค้าเริ่มนำมาใช้ในฟุตบอลโลกเป็นครั้งแรก และดูเหมือนว่ามันจะได้ผล และมีหลายๆ ประเทศชื่นชอบ

  และเจ้าเทคโนโลยีนี้ ก็ถูกสมาคมฟุตบอลของอังกฤษ นำเข้ามาใช้อีกต่างหาก และเริ่มต้นเป็นฤดูกาลแรกอีกด้วย และทีมที่ได้ประโยชน์จากที่ผมติดตามมา ก็มีปิศาจแดงนี่ละครับ ในนัดที่พวกเค้าเปิดบ้านต้อนรับ การมาเยือนของฮัลล์ซิตี้ จากจังหวะที่ พวกเค้าได้ประตูขึ้นนำลูกแรก จากการจ่อยิงแบบไร้ปรานี ของกองหลังสุดเทพอย่าง สมองลิง เฮ้ย!! สมอลลิ่ง จากจังหวะลูกนั้น ถ้าเป็นเมื่อสมัยก่อน ผมกล้าบอกได้เลยว่า ลูกนี้ กรรมการบางคนไม่เป่าให้เป็นประตูแน่นอน เพราะจังหวะมันเร็วมาก ขนาดชนิดที่ว่า ถ้าเป่าให้ไป แล้วมันไม่เข้าจริงๆ กรรมการอาจมีสิทธิโดนแบนยาวยันลูกบวช เหมือนกรรมการในบ้านเราแน่นอน

  แต่เพราะด้วยสุดยอดเทคโนโลยี ในจังหวะนั้น บอลมันเลยข้ามเส้นไปทั้งใบ เจ้าเครื่องมือที่เป็นนาฬิกาที่อยู่บนข้อมือของผู้ตัดสิน ก็สั่นบอกเตือนทันทีเลยว่า ลูกมันเข้าไปแล้วนะ ทำให้กรรมการ กล้าที่จะพ่นลมผ่านนกหวีด ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ และพลางผายมือไปกลางสนามทันทีว่า มันคือประตู ท่ามกลางความดีอกดีใจของกองเชียร์แมนฯยูทั้งสนาม และหลังจากนั้น ก็นำไปสู่ชัยชนะของพวกเค้า ในวันนั้น และอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ช่วยพวกเค้าไว้ได้นั่นก็คือ เกมเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมาในเกมที่พวกเค้าเปิดบ้านทุบหม้อคาบ้านแบบเฉียดฉิว และในเกมนี้ ก็มีจังหวะท้ายเกมที่พวกเค้าเกือบโดนตีเสมอ แต่ถูกโคตรเทพอีกหนึ่งหน่อ อย่างอาจารย์ยัง ช่วยเซฟไว้ได้แบบหวุดหวิด ในจังหวะนั้น ต้องบอกก่อนเลยว่า ในเกมนั้น ผมไม่ได้ติดตามดู แต่พอได้ยินข่าวอยู่บ้างผ่านทางโซเชียลต่างๆ (ขนาดตัวผมเองยังต้องตามเทคโนโลยีเลย) ว่ามีแฟนบอลหลายๆ ทีมออกมาพูดว่า บอลมันเข้าไปแล้ว ทำไมกรรมการไม่เป่าวะ ทีตอนเล่นคราวก่อนไม่เข้าดันเป่าให้เป็นประตู

  ผมคงไม่ต้องบอกนะครับว่า แฟนบอลหลายๆ ทีมโดยเฉพาะทีมอะไรที่ออกมาพูด ผมก็เลยงงว่า สรุปว่าเค้าไม่รู้จริงๆ หรือว่าแค่อยากด่าให้เป็นกระแสหรือป่าว จนมีแฟนบอลทีมเดียวกันเองออกมาสะกิดว่า "น้องครับ เค้ามีโกล์ไลน์แล้วครับ" น้องคนนั้นก็เลยหยุดพิมพ์ตอบโต้ และก็นี่ละ เป็นเพราะเทคโนโลยี ที่ช่วยทำให้พวกเค้าหลุดพ้นจากการถูกด่าของเหล่าแฟนบอลฮาร์ดคอไปได้อีกครั้ง

  และนี่ละครับ ผลพวงที่พวกเค้าได้กลับมาจากเทคโนโลยีที่พวกเค้าต่อต้านมันมาตลอดเวลา มันส่งผลให้พวกเค้าได้รับผลประโยชน์จากมันไปเต็มๆ ผมแค่อยากจะบอกว่า ที่ผมเขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้ เจตนา ผมไม่ได้ต้องการเหน็บทีมปิศาจแดงหรือบางทีมหรอกนะครับ ผมแค่อยากจะบอกว่า เมื่อยุคสมัยมันเปลี่ยนไป พวกเราเองนั้น ก็ต้องคอยก้าวตามโลกไปเรื่อยๆ อย่าหยุดนิ่งอยู่กับที่ อะไรบางอย่างที่มันไม่ดี คุณเชื่อเถอะ สุดท้ายแล้ว มันจะสร้างประโยชน์กลับมาให้พวกคุณเอง ถ้าคุณรู้จักมัน วันนี้ ลาไปก่อน สวัสดีครับ

  พรีเมียร์ลีกอังกฤษ

  นิวคาสเซิล VS เชลซี
  หยุดยากแล้วสำหรับจ่าฝูงผู้ร้อนแรง เจอใครก็ตามพวกเค้าสามารถกำหนดผลการแข่งขันได้จริงๆ จะแพ้หรือเสมอก็ได้ แต่นัดนี้ ผมมองว่า พวกเค้าคงจะไม่หวังผลเสมอแน่นอน เพราะทีมที่ไล่ตามก้นมาตอนนี้ ก็คือแชมป์เก่านั่นเอง เพราะฉะนั้น เฮียมูต้องเน้น 3 แต้มเต็ม เพื่อทิ้งระยะห่างให้ได้มากที่สุด เอาเป็นว่า นัดนี้ ผมมองเชลซีขี่หลายขุม ถึงแม้ว่าเจ้าบ้านฟอร์มจะร้อนแรงก็เถอะ แต่ดูทรงแล้วไม่น่ารอด

  ลิเวอร์พูล VS ซันเดอร์แลนด์
  เพิ่งจะฟื้นขึ้นมาสำหรับหงส์แดง ชนะ 2 นัดติด ทำให้หลายๆ คนมองว่า พวกเค้ากลับมาแล้ว และนัดนี้ คงไม่ใช่เรื่องยากที่จะคว้า 3 แต้ม แต่แค่อยากจะบอกว่า พวกคุณมีห่วงอยู่นะครับ เพราะเกมกลางสัปดาห์ คือเกมเดิมพันชีวิตผู้จัดการทีมของร็อดเจอร์สเลยทีเดียว ถ้าพวกเค้าตกรอบแบ่งกลุ่ม ร็อดเจอร์สอาจกระเด็นตกเก้าอี้ได้เลยทีเดียว เพราะมันหมายถึงเม็ดเงินมหาศาลที่พวกเค้าต้องเสียไป เพราะฉะนั้น นัดนี้ผมมองว่า หงส์แดงไม่น่าเล่นเต็มสูบเท่าที่ควร เลยทำให้แมวดำผู้มาเยือนพอมีหวังอยู่บ้าง เอาเป็นว่า เสมอๆ กันไป ดีที่สุดแล้วเชื่อผม

  สโต๊ก VS อาร์เซนอล
  3 แต้มต้องมาก่อนสำหรับปืนใหญ่ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นงานง่ายนะครับ เพราะดูจากฟอร์มของเจ้าบ้านเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา เล่นเอาปิศาจแดงเกือบเสียมวยเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเพื่อความไม่ประมาทของปืนใหญ่ อีเจ๊ควรเล่นแบบรัดกุมเสียก่อน ใช้จังหวะบอลของตัวเองนี่ละที่เก็บบอลโคตรนาน ค่อยๆ เจาะไปเรื่อยๆ สุดท้าย ก็ยิงคว้าชัยกลับบ้านได้แน่นอน

  สเปอร์ส VS คริสตัล พาเลซ
  ถ้าไก่แพ้กุนซืออาจมีการเปลี่ยนแปลง ผมเข้าใจว่าอย่างนั้นนะ และโอกาสก็มีอยู่เหมือนกัน เพราะพวกเค้าคาดเดาอะไรไม่ได้เลย แต่ผมยังพอเชื่อกึ๋นของกุนซือหนุ่มของพวกเค้าอยู่นะ ว่านัดนี้พวกเค้าจะเอาตัวรอดได้เหมือนตอนเจอทอฟฟี่ในบ้าน และเบียดคว้า 3 แต้มไปได้แบบหืดจับแน่นอน

  แมนฯซิตี้ VS เอฟเวอร์ตัน
  เจ้าบ้าน ร้อนแรงเหลือเกิน สำหรับผลงานในตอนนี้ เก็บชัยชนะเป็นว่าเล่น เพราะฉะนั้น นัดนี้ ก็คงไม่น่ามีปัญหาแต่อย่างใด กับการคว้า 3 แต้มเต็มในมือ แต่มีข้อแม้อยู่หนึ่งอย่าง คือพวกเขาต้องรีบปิดเกมให้ไว เพราะยังมีห่วงอยู่ในเกมกลางสัปดาห์เพื่อเป้าหมายในการเข้ารอบต่อไป เพราะฉะนั้น ถ้าปล่อยให้เวลาผ่านเลยเนิ่นนานไปเท่าไหร่ แล้วทำไม่ได้ จะกลายเป็นพวกเค้าเอง ที่ตกที่นั่งลำบาก และอาจแพ้ภัยตัวเอง จนกลายเป็นผู้แพ้คาบ้านก็ได้ แต่เชื่อลึกๆ นะ ต้องมี 3 แต้มแน่ๆ แต่อาจจะยิงไม่ขาดสมใจกองเชียร์

  เซาแธมป์ตัน VS แมนฯยูฯ
  นักบุญผู้ปราบผี ปีที่แล้วเจอกัน กินกันไม่ลง เสมอกันไปทั้ง 2 เกม มาปีนี้ ก็ต้องบอกว่า น่าลุ้นด้วยกันทั้งคู่ เพราะฟอร์มของเจ้าบ้านเองก็ไม่ธรรมดา แต่ติดตรงที่ช่วงนี้เจอกับทีมใหญ่ติดต่อกันเลย ก็เลยจะดูแกว่งๆ บ้าง แถมทีมเยือนก็โคตรเทพตอนนี้ ชนะติดต่อกันมา 4 เกมแล้ว ก็ไม่ใช่ย่อยเลยทีเดียว ผมเลยตัดสินใจลำบากมากๆ ว่าจะให้ใครเป็นผู้ชนะ เอาเป็นว่า เสมอกันไปดีที่สุดแล้ว คุณๆว่าไง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คนดังนั่งเขียนป๋อง กพลแมตช์ผีบอกวิเคราะห์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 03:35 น.