ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เคยคิดฆ่าตัวตาย! 'อ่ำ' รับผิดหย่า 'จอย' ขายสมบัติเคลียร์หนี้ 7 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2557 18:45 น.
  SHARE

  ยังคงเป็นประเด็นให้ตามอยากรู้กันต่อไปสำหรับการหย่า ปิดฉากความรัก 12 ปี ของนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี อ่ำ อัมรินทร์ นิติพน กับภรรยาสาว จอย อัจฉริยา โดยวันนี้ (4 ธ.ค.) อ่ำ ได้เดินทางมาบันทึกเทปรายการ ทูไนท์โชว์ ที่สตูดิโอกันตนา ก่อนจะเปิดใจกับพิธีกรรายการ ไตรภพ ลิมปพัทธ์ ว่า

  หล่อขนาดนี้สงสัยต้องแจกบัตรคิวหัวใจแล้วพี่อ่ำ
  หล่อขนาดนี้สงสัยต้องแจกบัตรคิวหัวใจแล้วพี่อ่ำ

  หย่ากันตั้งแต่ 12 พ.ค. โดยเป็นฝ่ายขอหย่าเอง ยืนยันว่า ภรรยา จอย ไม่ได้พาชู้เช้าบ้าน ส่วนเรื่องการขายบ้านเพื่อปัดเสนียดนั่นไม่จริง แต่ขายเพื่อจะย้ายไปทำธุรกิจที่บุรีรัมย์ "ผมยอมรับผิดเอง 100 เปอร์เซ็นต์ รับผิดคนเดียว ไม่อยากให้ใครกล่าวหาจอยเรื่องมีชู้ ตอนนี้เราหย่ากัน แต่มีความสุขกว่าตอนคบกันอีก คุยกันได้ทุกเรื่อง เพราะเข้าใจกันอย่างถ่องแท้ เมื่อปลายกันยา ทุกวันนี้ทำแต่งาน เสร็จงานกลับบ้าน ไหว้พระ มีไปหาจอยและรับลูกด้วย ผมกับจอยคุยกันทุกวัน ลูกก็สบายใจ แยกกันอยู่ รู้สึกดีกว่าตอนเป็นผัวเมียกันอีก นี่คือรักแท้ๆ ที่มีให้กัน ที่ผมมาชี้แจงเพราะเป็นทุกข์ ตอนนี้ได้ชี้แจงหายทุกข์แล้ว ขอให้เข้าใจว่าเราสามคนยังรักและดูแลกัน อยากให้เข้าใจว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องในครอบครัว ไม่อยากให้มาวิพากษ์วิจารณ์ไรมาก ระวังกรรมนั้นจะกลับไปหาคุณนะ"

  สบายใจไม่เป็นทุกข์
  สบายใจไม่เป็นทุกข์

  ต่อจากนั้นนักร้องหนุ่ม เจ้าของเพลง ลอยกระทงวันสงกรานต์ ได้เปิดเผยกับสื่อมวลชนที่มารอทำข่าว ว่า 

  สภาพจิตใจตอนนี้เป็นยังไงบ้าง? "ตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้นครับผม จอยเองก็ดีมาก แต่กระทบจากคนในสังคมออนไลน์ทั้งหลายกล่าวหาเนื่องจากเขาไม่ทราบว่า เราได้มีการตกลงกันแล้วว่า เราได้มีการขอแยกทางกันมาก่อนแล้ว แต่เรื่องมันก็คาราคาซัง เพราะผมไม่มีโอกาสออกมาอธิบายกับพี่ๆ สื่อมวลชนที่เป็นตัวแทนเอาเรื่องข่าวของเราไปออกให้สาธารณชนได้รับทราบก็เลยกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตขึ้นมา เลยทำให้แอลลี่กับจอยนั้นไม่สบายใจ ผมเองก็ไม่สบายใจด้วย ก็เลยขออนุญาต พี่ต๋อย-ไตรภพ มาอธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้นในรายการครับ อย่างที่ให้สัมภาษณ์ไปเรื่องทั้งหมดมันเกิดมาจากผม ในการที่ทุ่มเทให้กับงานมากให้สำเร็จ เพื่อที่จะได้รายได้มาก เพื่อความสบายให้กับคนที่อยู่รอบข้าง แต่กลับกลายเป็นว่าไปคิดใหญ่โตเลยเถิด ถึงเรื่องหนี้สินที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้า ว่าไอ้ที่หวังไว้มันไม่ได้คิดไว้ตามดังที่หวัง

  ขณะที่ อีกประเด็นหนึ่งคือไม่อยากให้จอยเข้ามารับภาระหนี้ อย่างที่สองคือเรื่องของความไม่เข้าใจกัน หลังจากที่แต่งงานแล้ว จอยได้เข้ามาช่วยดูแลธุรกิจของผม ก็มีปัญหาเกิดขึ้นในการทำงานและเป็นปัญหาสะสมในการไม่เข้าใจ ไม่พูดคุยอธิบายเพราะเราไม่มีการพูดคุยหรืออธิบาย แม้ว่าบางครั้งจะเคลีย์ไปแล้วแต่เมื่อทะเลาะกันเมื่อไหร่เราก็มักขุดปัญหานี้ขึ้นมาพูดมาทะเลาะกันอีก ทำให้เรามีปฏิสัมพันธ์น้อยและเกิดระยะห่างมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้น ทางออกเราจึงคิดว่าการหย่า เป็นการแก้ไขที่ดีที่สุดที่จะจบปัญหาที่สั่งสมมานาน 13 ปี ในเรื่องของความขัดแย้งและเรื่องของงานเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย แต่โดยส่วนตัวไม่มี แต่ต้องเข้าใจนะครับว่าสามีภรรยาทำงานด้วยกันแล้ว มันจะทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมา เลยได้มีการหย่าไป"

  หนี้มันมากขนาดไหน ถึงต้องแยกทางกัน? "จริงๆ เรามีทรัพย์สินกันอยู่นะครับ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน เป็นรถยนต์ แต่ที่ผมตัดสินใจขายไปเป็นเพราะว่า แต่ผมก็ได้บอกให้จอยทราบนะครับว่า ผมจะไปทำธุรกิจที่นี่ดีมั้ย ที่บุรีรัมย์ เกิดการคิดว่าอยากจะขายบ้านเพื่อชำระหนี้สินที่ติดค้างใครไว้นะครับ แล้วก็เป็นเงินลงทุนต่อไปและก็จะได้ไปซื้อคอนโดที่ใกล้ๆกับจอย เพื่อที่จะแบ่งเบาภาระของจอยบ้างในการที่ตื่นเช้าตีห้า เตรียมมาส่งแอลลี่ กลับมานอนและไปทำงานต่อ" หนี้เยอะไหม? "ไม่เท่าไรหรอกครับ ประมาณ 7 ล้านบาท"

  แต่ตอนนี้เคลียร์เรียบร้อยแล้ว? "มีเพื่อนมาซื้อไว้ทั้งบ้านและรถหมดเลย แต่เค้าก็ให้เราอยู่ไปก่อน" บ้านกับรถรวมกันประมาณกี่ล้านที่เราขายไป? "ประมาณ 25 ล้าน แต่มีติดแบงก์อีก 8 ล้าน พอจ่ายแล้วก็เหลือเลยคิดว่าจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก แต่เพื่อนก็ดีนะครับว่าให้อยู่ และจะทำธุรกิจกับเพื่อน เราก็มีลู่ทางแล้ว และมีโอกาสได้ทำงานต่อไป เป็นแผนงานที่จะทำกับเพื่อนๆ ด้วย แต่จอยรู้หมด" กลัวไหมว่าก่อนหน้านี้เราค่อนข้างที่จะไม่ประสบความสำเร็จ แล้วพอมาทำอีก กลัวจะไม่สำเร็จอีก? "เฉยๆ ครับผม เพราะผมคิดว่าสภาพจิตใจมันอยู่ที่ความเข้าใจแล้ว ในการที่ทำอะไรด้วยจิตใจที่สบายใจ ผมคิดว่ามันคงคลี่คลายในห้วงของกรรม การทุกข์ทรมานจากความผิดหวัง ตอนนี้สภาพจิตใจมันดีมาก"

  เคลียร์เครียดติดหนี้ 7 ล้าน
  เคลียร์เครียดติดหนี้ 7 ล้าน
  พอครับพอหยุดถามเรื่องครอบครัวผมได้แล้ว
  พอครับพอหยุดถามเรื่องครอบครัวผมได้แล้ว

  ตอนนี้แบ่งหน้าที่การดูลูกยังไงบ้าง? "วันนี้คุณจอยจะพาแอลลี่มาที่บ้าน พาลูกมาอยู่กับผม พรุ่งนี้วันพ่อเดี๋ยวพาไปเที่ยว ตอนนี้ยังมีความสัมพันธ์ที่ดีมากกว่าเดิม ไปหาจอยที่บ้าน ไปคุยกันดูว่าจะทำอะไรแบบนี้ดีมั้ย มีการปรึกษากันตลอดเหมือนเดิม ความรู้สึกดีกว่าเดิมด้วยซ้ำ" จะมีโอกาสกลับมาไหม? "อันนี้ยังตอบไม่ได้เลยนะครับ เป็นเรื่องของอนาคต แต่ความรู้สึกที่อยู่ในปัจจุบันนี้เป็นความรู้สึกที่ดีอยู่แล้ว มากกว่าที่ได้อยู่ด้วยกันเมื่อก่อน มีความรู้สึกคิดถึง ห่วงกัน เข้าใจกันมากกว่าตอนที่อยู่ อนาคตข้างหน้ามันก็ไม่แน่ แต่ผมก็ไม่ได้ไปไหน ไม่ได้ไปมีอะไรที่ไหนอีกเลย คิดแค่ว่าจะทำงานให้สำเร็จสักที พอสำเร็จแล้ววันหนึ่งข้่างหน้าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน ผมคิดว่าเป็นเรื่องของอนาคต ผมก็จะมีความหวังเล็กๆอยู่ในใจว่าถ้าเค้าดี เค้าจะกลับมา ถ้าเราไม่ดีเค้าก็จะไปจากเรา" แอลลี่มีอยากให้กลับมาอยู่ด้วยกันไหม? "เขาดีใจครับเวลาที่เราอยู่ด้วยกัน 3 คน เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่ดีที่มีคุณค่ามากๆ ดีกว่าตอนที่เจอกันทุกวันแล้วเราไม่ได้รู้สึกดีต่อกัน แต่อย่างนี้มันมีความสบายใขที่จะอยู่และเป็นอย่างนี้ก็เป็นอย่างนี้ไปก่อน วันนึงข้างหน้าผมก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ เพราะชะตาชีวิตคาดเดาอะไรไม่ได้"

  ณ ตอนนี้มีใครเข้ามาใหม่หรือยัง? "ไม่เปิดรับใครครับ เพราะตอนนี้อยากทำงานก่อน ตอนนี้ผมยังสามารถดูแลตัวเองได้ ดังนั้นไม่ต้องหวง" แล้วตัวของจอยล่ะ? "ก็เป็นสิทธิ์ของเขาเต็มที่ ขอให้เธอสบายใจที่สุด ของลูกสบายใจที่สุดแค่นั้นพอแล้วครับผม อะไรที่ทำให้เธอทุกข์ ผมบอกแล้วว่าโทรเรียกเดี๋ยวนั้นได้เลย จัดการได้ผมทำให้" ไม่หวงเหรอ? "ผมได้เข้าใจความเป็นไปบนโลกมากขึ้น รู้สึกไม่ยึดติดอะไรทั้งนั้น" ช่วงที่เจอมรสุมชีวิต เราใช้อะไรเพื่อให้ผ่านปัญหาเลวร้ายเหล่านั้นมาได้? "ผมมีกีฬา ทำรายการ และแต่งเพลงเยอะแยะเลย เข้าไปดูในยูทูบสิ" เคยมีคิดฆ่าตัวตายบ้างไหม? "มีจุดเฉี่ยวๆ นะ แต่ว่าไม่กล้า ดีนะที่ปืนพัง แต่เอาเข้าจริงก็ไม่กล้าหรอก (ยิ้ม) ถึงมันมีโอกาสทำก็ไม่ทำหรอก ชีวิตมันยังมีโอกาสอยู่นะ ถึงมันจะล้มเหลวอย่างที่สุด แต่ก็มีโอกาสเยอะกว่าคนอื่นมาก มีใครที่รักอีกเยอะเลย ช่วงที่ผ่านมาถึงว่าชีวิตมันดีนะ ถ้ามันสุขอย่างเดียวก็เพลินไป ถ้าไม่ทุกข์ก็จะไม่รู้ถึงคุณค่าของความสุขว่ามันขนาดไหน"

  เสียดายโอกาสและเวลาที่ดีๆ ที่ผ่านมาไหม?​ "ไม่หรอกครับ ไม่เสียดายที่ผ่านมาเลยครับ รู้สึกดีที่เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นด้วยซ้ำ มันเป็นการปรับความเข้าใจอย่างแท้จริงของเรา ในการดำเนินชีวิตอย่างเข้าใจ" ถ้ากลับไปย้อนเวลาได้จะหย่าไหม? "มันเหมือนการ์ตูนอ่ะ ไม่ได้หรอกครับ เรื่องมันเกิดขึ้นแล้ว จะใช้คำว่า ถ้า ไม่ได้หรอกครับ เอาอนาคตดีกว่า ทำให้เกิดความสนุกเกิดขึ้นในตัวดีกว่า" จะลองจีบกันใหม่อีกครั้งไหม?​ "โอ้...ตอนนี้ผมตื่นนมาผมก็สอยเลย รีบไลน์หาเขาเลย ไปไหนมาไหนบอกเค้าตลอด" ยังรักคนนี้มากๆ? "รักครับผม เพิ่งรู้ว่ารักมากด้วย ระยะห่างมันทำให้มองเห็น" ก่อนหน้านี้เห็นมีคนทักว่า ไม่จากเป็นก็จากตาย? "เรื่องของหมอดูครับ แต่เราเองก็คิดเหมือนกัน ว่ามันจริงรึเปล่า โอเคจากกันแน่นอน คนเราเกิดมาคู่กัน วันหนึ่งก็ต้องจากกัน ส่วนตัวก็ไม่ได้เชื่อแต่ก็ลองดู".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อ่ำเลิกจอยอ่ำหย่าจอยอ่ำจอยเตียงหักอ่ำขายบ้านอ่ำจอยเลิกอ่ำจอย12ปีอ่ำ อัมรินทร์จอย อัจฉริยาอัมรินทร์ นิติพนน้องแอลลี่น้องแอลลี่ลูกอ่ำอ่ำหย่าอ่ำเปิดใจจอยมีคนใหม่จอยมีชู้อ่ำจอยมือที่สามมือที่สามข่าวบันเทิงไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 03:14 น.