'ประยุทธ์' ชวน ปชช. ร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

ข่าว

  'ประยุทธ์' ชวน ปชช. ร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ธ.ค. 2557 18:25 น.

   'ประยุทธ์' ชวน ปชช. ร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม สร้างวินัย รักษาความสะอาดบ้านเมืองถวายในหลวง

   วันที่ 4 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเปิดงานกิจกรรมเนื่องในวันสิ่งแวดล้อมไทย และวันอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรชาติและสิ่งแวดล้อมหมู่บ้านแห่งชาติ ภายใต้แนวคิด "เมืองสะอาด คนในชาติมีสุข" เพื่อเฉลิมพระเกียรติและแสดงความจงรักภักดี ในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงเจริญพระชนมพรรษา 87 พรรษา รวมถึงร่วมรณรงค์สร้างกระแสสังคมในการสร้างวินัย รักษาความสะอาดของบ้านเมือง การกำจัดขยะอย่างครบวงจร เพื่อคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น เป็นของขวัญสำหรับคนไทย โดยมี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และ พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมร่วมด้วย

   ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวยินดีกับผู้ที่ได้รับรางวัลและดีใจที่ทุกภาคส่วนร่วมกันทำบ้านเมืองให้สะอาด และอยากให้นำขยะไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยให้มีโรงงานกำจัดขยะทุกจังหวัดเพื่อนำมาแปรสภาพให้เกิดประโยชน์ อาทิ การผลิตกระแสไฟฟ้า และพลังงานทดแทนต่างๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็ถูกคัดค้านจากภาคประชาชน จึงอยากขอให้ภาคประชาชนลดความขัดแย้งและร่วมให้ข้อเสนอแนะ ร่วมมือในการจัดการปัญหาขยะกับรัฐบาลด้วย พร้อมย้ำว่าประเทศไทยต้องมีโรงงานผลิตไฟฟ้าและโรงงานกำจัดขยะ เพื่อเป็นแหล่งผลิตและแปรรูปขยะให้สามารถกลับมาใช้ประโยชน์ได้

   นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรียังกล่าวเชิญชวนประชาชนร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทำบ้านเมืองให้น่าอยู่เพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมได้มอบรางวัลเชิดชูเกียรติด้านสิ่งแวดล้อมในโครงการชุมชนปลอดขยะ ถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และรางวัลโรงเรียนปลอดขยะเฉลิมพระเกียรติ ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และมอบโล่เชิดชูเกียรติ บุคคล ชุมชน และองค์กรที่อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 15:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์