ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เนรมิตสวนบนสะพาน ! อนุมัติสร้าง ‘การ์เดน บริดจ์’ ในลอนดอน

  ข่าวต่างประเทศ4 ธ.ค. 2557 15:27 น.
  SHARE

  อังกฤษ อนุมัติงบเกือบ 9 พันล้าน เนรมิตสะพาน ‘การ์เดน บริดจ์’ ในกรุงลอนดอน หวังให้เป็น ‘แลนด์มาร์ก’ อีกแห่งของประเทศ ขณะที่ สถาปนิกผู้ออกแบบ เผยได้แรงบันดาลใจจากหนัง ‘ไททานิค’

  สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานภายในไม่กี่ปีข้างหน้า ชาวอังกฤษจะมีสะพานสวนสวย เหนือแม่น้ำเทมส์แล้ว เมื่อ สภานครเวสต์มินสเตอร์ ทางตะวันตกของกรุงลอนดอน ได้อนุมัติงบประมาณ 275 ล้านดอลลาร์ (ประมาณ 8,800 ล้านบาท) สร้างสะพาน ‘การ์เดน บริดจ์’ (Garden Bridge) หรือสะพานสวน เหนือแม่น้ำเทมส์ ที่คาดว่าจะกลายเป็น ‘แลนด์มาร์ก’ สถานที่สำคัญในอังกฤษอีกแห่ง ของผู้คนและบรรดานักท่องเที่ยวที่ต้องมาเยือน

  สำหรับผู้ออกแบบสะพานการ์เดน บริดจ์ คือ นายโธมัส ฮีทเธอร์วิค สถาปนิกชาวอังกฤษที่อยู่เบื้องหลังการออกแบบคบเพลิงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ในกรุงลอนดอน เมื่อปี 2555 โดยฮีทเธอร์วิคได้เปิดเผยไอเดียใน การเนรมิตสะพานการ์เดน บริดจ์ เหนือแม่น้ำเทมส์ ว่า เป็นเพราะเขาได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์เรื่องดัง ‘ไททานิค’ ในฉากที่ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ พระเอกในเรื่อง พาเคท วินสเล็ต นางเอก ไปยืนอยู่ที่หัวเรือและตะโกนออกมาว่า ‘ข้าคือราชาของโลกนี้’

  ข่าวแจ้งว่า การก่อสร้างสะพานการ์เดน บริดจ์ ซึ่งบนสะพานจะเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวขจีราวกับอยู่ในสวน และสามารถมองเห็นทัศนียภาพของกรุงลอนดอน และแม่น้ำเทมส์ที่สวยงามได้อย่างกว้างไกลนั้น คาดว่าจะเริ่มขึ้นช่วงปลายปี 2558 และสร้างเสร็จในปี 2561

  ขอขอบคุณข้อมูลและภาพ จาก ซีเอ็นเอ็น

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สะพานการ์เดน บริดจ์Garden Bridgeกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษอนุมัติงบประมาณสร้างสะพานไททานิคแรงบันดาลใจข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:44 น.