สุขและพอเพียงแบบดิจิตอล! แอพ 'สุขพอที่พ่อสอน' อบอุ่นรับวันพ่อ

ข่าว

  สุขและพอเพียงแบบดิจิตอล! แอพ 'สุขพอที่พ่อสอน' อบอุ่นรับวันพ่อ

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ธ.ค. 2557 15:05 น.

   เปิดตัวแอพพลิเคชั่นที่รวบรวมพระราชดำรัสและพระบรมราโชวาท พร้อมพระบรมฉายาลักษณ์ที่ได้รับพระราชทาน ในชื่อ "สุขพอที่พ่อสอน" ให้ประชาชนเข้าถึงและเผยแพร่อย่างถูกต้อง เพื่อยึดเป็นประโยชน์และกำลังใจในการดำเนินชีวิต …

   หลายครั้งที่เราเห็นเพื่อนบนโลกโซเชียล พากันแชร์บทความสอนใจ หรือแนวคิดในการดำเนินชีวิต ซึ่งบางครั้งก็เป็นพระราชดำรัสและพระบรมราโชวาท แต่หลายครั้งที่ข้อความไม่ครบถ้วน ไม่มีที่มา... เพื่อให้ประชาชนสามารถแบ่งปันข้อความพระราชดำรัส และพระบรมราโชวาทที่มีความถูกต้อง กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) สำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) หรือ อีจีเอ จึงร่วมกับสำนักราชเลขาธิการ ขอพระราชทานพระบรมราชานุญาต อัญเชิญพระราชดำรัสและพระบรมราโชวาทคัดตัดตอน พัฒนาเป็นรูปแบบดิจิตอล ผ่านแอพพลิเคชั่น... “สุขพอที่พ่อสอน” เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเฉลิมฉลองบรรยากาศวันพ่อแห่งชาติ

   โดยการใช้งานแอพพลิเคชั่นสุขพอที่พ่อสอน ดังกล่าวสามารถแบ่งการใช้งานออกเป็น 4 ขั้นตอน คือ...


   พระราชดำรัส
   กดเมนูเพื่อเลือกพระราชดำรัส หรือพระบรมราโชวาท ซึ่งแบ่งออกเป็น 9 หมวด ได้แก่ การศึกษา การพัฒนา ความพอเพียง รู้จักสามัคคี ความรับผิดชอบต่อหน้าที่ ประโยชน์ส่วนรวม คุณธรรมจริยธรรม ความสุข และความปรารถนาดี ความยุติธรรม

   พระบรมฉายาลักษณ์
   ผู้ใช้สามารถเลือกพระบรมฉายาลักษณ์และภาพพระราชกรณียกิจ ซึ่งสำนักงานราชเลขาธิการได้ขอพระราชทานมาจัดทำระบบเพื่อแอพพลิเคชั่นดังกล่าว เพื่อประกอบกับข้อความพระราชดำรัสที่เลือก

   เลือกข้อความ
   คุณสามารถเลือกพระราชดำรัส หรือพระบรมราโชวาท ที่ต้องการแบ่งปัน หรือเก็บไว้ ซึ่งในแอพพลิเคชั่นนี้มีให้เลือกถึง 88 พระราชดำรัส

   ส่งต่อ
   เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนข้างต้น ผู้ใช้สามารถกดเมนูแบ่งปันไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์ก เช่น เฟซบุ๊ก อีเมล์ หรือบันทึกลงเครื่อง เพื่อเก็บไว้เองก็ได้

   เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทั้งบนระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์ หรือจะใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่น GAC (Goverment Application Center) ที่เป็นแอพพลิเคชั่นกลางที่รวมเอาแอพอื่นๆ ของหน่วยงานภาครัฐก็ได้

   นอกจากแอพสุขพอที่พ่อสอน จะเป็นช่องทางเผยแพร่พระราชดำรัสของในหลวงไปสู่ประชาชนแล้ว... ยังสามารถดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในเครื่อง เพื่อเป็นกำลังใจและแนวทางในการดำเนินชีวิตได้อีกด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์