ข่าว
100 year

"สิงห์ท่าเรือ" ไม่ยอมจ่ายเงินชดเชยให้ 'มาธิอัส'

ทีมข่าวหน้ากีฬา4 ธ.ค. 2557 13:30 น.
SHARE

บ.สิงห์ท่าเรือ ยังไม่จ่ายเงินชดเชย 4,275,000 บาท ให้ "คริสเทน มาธิอัส" ด้านที่ปรึกษาสิงห์ท่าเรือ ระบุ จะยื่นฟ้องร้องต่อศาลกีฬาโลก เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม...

เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา ที่ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ดร.องอาจ ก่อสินค้า ประธาน บจก.ไทยพรีเมียร์ลีก, นายนรินทร์พงศ์ จินาภักดิ์ ประธานฝ่ายกฎหมาย สมาคมฟุตบอลฯ ได้เชิญตัวแทน บ.สิงห์ท่าเรือ กับ บ.การท่าเรือ เอฟซี ได้ร่วมกันประชุมหารือ กรณีที่สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า มีคำสั่งให้สิงห์ท่าเรือจ่ายเงินชดเชยให้กับ "คริสเทน มาธิอัส" ดาวเตะทีมชาติลิกเทนสไตน์ จำนวน 4,275,000 บาท ภายในวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา หลังมาธิอัส ยื่นร้องฟีฟ่าว่าถูกสิงห์ท่าเรือยกเลิกสัญญา และไม่ได้รับเงินค่าจ้าง

การประชุมใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ก่อนได้ข้อสรุปว่า บ.สิงห์ท่าเรือ จะยังไม่จ่ายเงินจำนวน 4,275,000 บาท ในตอนนี้ ซึ่งนายไพฑูรย์ ทองคำ ที่ปรึกษาสิงห์ท่าเรือ กล่าวว่า จะมีการยื่นฟ้องร้องต่อศาลกีฬาโลก เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม

ด้านนายนรินทร์พงศ์ กล่าวว่า สมาคมฯมีเวลา 2-3 วันให้ บ.การท่าเรือ เอฟซี ได้ประชุมและให้คำตอบว่าจะดำเนินการเรื่องนี้อย่างไร ซึ่งควรได้ข้อสรุปโดยเร็ว ก่อนที่ฟีฟ่าจะมีบทลงโทษออกมา เพราะหากฟีฟ่ามีบทลงโทษออกมา การท่าเรือก็ไม่มีสิทธิ์อุทธรณ์ใดๆ ส่วนเรื่องที่สิงห์ท่าเรือจะฟ้องศาลกีฬาโลก ทางสมาคมฟุตบอลฯก็ยินดีที่จะไปเป็นพยานให้

ขณะที่ บ.การท่าเรือ เอฟซี ที่ได้สิทธิทำทีมในฤดูกาลใหม่ 2015 เตรียมนำเรื่องนี้ประชุมคณะกรรมการภายใน เพื่อหาทางออกและแจ้งให้สมาคมฟุตบอลฯได้รับทราบต่อไป

ส่วนเรื่องที่สิงห์ท่าเรือฟ้องร้องต่อศาลปกครองกลาง เพื่อขอให้คุ้มครอง 9 คะแนน ที่ถูกตัดเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ล่าสุดศาลฯมีคำสั่งออกมาแล้วว่าไม่คุ้มครองคำขอของ สิงห์ท่าเรือ โดยให้เหตุผลว่า สิงห์ท่าเรือไม่ตกชั้นและอำนาจการลงโทษเป็นของคณะอนุกรรมการพิจารณามารยาทฯ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เงินชดเชยคริสเทน มาธิอัสสิงห์ท่าเรือศาลกีฬาโลกไทยพรีเมียร์ลีกข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้