ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แผนลับช้างศึก ใช้ความเร็วสยบแข้งตากาล็อก

  ทีมข่าวหน้ากีฬา4 ธ.ค. 2557 14:00 น.
  SHARE

  “ซิโก้” สแกนทัพ “ตากาล็อก” มีจุดด้อยเรื่องความคล่องตัวของผู้เล่น เตรียมใช้ความเร็วของนักเตะ “ช้างศึก” เข้าทะลุทะลวง ในการลงฟาด แข้งศึกลูกหนัง “เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014” รอบรองชนะเลิศ เชื่อคู่แข่งผ่านจุดสูงสุดมาแล้ว มั่นใจผ่านเข้าชิง ชนะเลิศได้แน่ แต่เกมแรกในรอบตัดเชือกที่จะออกไปเยือนต้องไม่แพ้...

  4 ธ.ค. ความเคลื่อนไหวของทีม “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ที่เตรียมจะลงฟาดแข้งศึกฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 รอบรองชนะเลิศ นัดแรก พบกับ ฟิลิปปินส์ ที่สนามริซาล เมโมเรียล กรุงมะนิลา ในวันที่ 6 ธ.ค. ที่จะถึงนี้ ก่อนที่ในนัดที่ 2 จะกลับมาดวลกันที่ราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 10 ธ.ค. นั้น ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือใหญ่ของทีมไทย ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมที่ราชมังคลากีฬาสถาน เป็นเวลา 1 ชั่วโมง ก่อนที่บ่ายวันนี้ จะยกพลเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยสายการบิน ฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ เที่ยวบิน PR731 ในเวลา 15.30 น.

  “ซิโก้” กล่าวว่า หลังจากจบการแข่งรอบแรก ตนและทีมงานก็ได้หาข้อมูลเพื่อรับมือกับฟิลิปปินส์ทันที ตอนนี้ตนเชื่อว่าทีมของเรามีความพร้อมอย่างเต็มที่ โดยสภาพของทีมไม่มีนักเตะที่ได้รับอาการบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งเกมกับฟิลิปปินส์ในวันที่ 6 ธ.ค.นั้น เราจะต้องลงเล่นที่สนามริซาล เมโมเรียล ซึ่งเป็นสนามหญ้าเทียมอีกครั้ง อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เคยเล่นบนสนามหญ้าเทียมที่จาลัน เบซาร์ ประเทศสิงคโปร์มาแล้ว 2 นัดในรอบแรก ตนจึงไม่กังวลกับการปรับตัวของนักเตะ

  “เกมนัดนี้อย่างน้อยต้องได้ผลเสมอกลับมา ยิ่งหากคว้าชัยชนะมาได้ จะทำให้งานของเราง่ายขึ้นในการลงเตะนัดที่ 2 ที่ราชมังคลากีฬาสถาน มาถึงตอนนี้ตนและนักเตะมั่นใจว่าจะผ่านฟิลิปปินส์เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ และทวงแชมป์กลับคืนมาให้ได้”

  กุนซือจอมตีลังกา ยังกล่าวด้วยว่า ทางสตาฟฟ์โค้ชได้ศึกษาหาข้อมูลของนักเตะฟิลิปปินส์มาเป็นอย่างดี ทั้งจากเกมอุ่นเครื่องที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งไทยถล่มชนะมาได้ถึง 3-0 และจากการลงเล่นรอบแรกกลุ่ม เอ โดยนักเตะลูกครึ่งทั้ง 9 คนของเขามีเทคนิคที่ดี และมีจุดเด่นที่รูปร่างสูงใหญ่ เล่นลูกกลางอากาศดีมาก ดังนั้นแนวรับของไทยจะประมาทเรื่องนี้ไม่ได้ อย่างไรก็ตาม พวกเขามีจุดอ่อนเรื่องของความคล่องตัว ซึ่งเป็นจุดแข็งของทีมเราพอดี ดังนั้น เราจะใช้ความเร็วของนักเตะเข้าสู้ และเจาะเกมรับเขาให้ได้ นอกจากนี้อายุเฉลี่ยของนักเตะฟิลิปปินส์ค่อนข้างมาก ตนเชื่อว่าเขาผ่านจุดที่ดีที่สุดมาแล้ว และไม่แข็งแกร่งเช่นเดิม จึงมั่นใจว่าเราจะผ่านพวกเขาได้แน่นอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซิโก้เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองทีมชาติไทยแข้งตากาล็อกฟิลิปปินส์ช้างศึกฟุตบอลเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014รอบตัดเชือกข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 04:22 น.