'นพพร'-'เสี่ยโจ้' หนีกบดานเขมร ตร.ส่งทีมตามรวบมาดำเนินคดี

ข่าว

  'นพพร'-'เสี่ยโจ้' หนีกบดานเขมร ตร.ส่งทีมตามรวบมาดำเนินคดี

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ธ.ค. 2557 13:10 น.

   ตร.ประสานประเทศเพื่อนบ้าน ช่วยติดตามจับกุมตัว "เสี่ยโจ้" และ "เสี่ยนพพร" หนีกบดานกัมพูชา ขณะที่พนักงานสอบสวน ยื่นศาลฝากขังผัด 2 "บิ๊กกิ๊ก" กับพวกแล้ว..

   ความคืบหน้าในการจับกุมเครือข่ายอดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เริ่มเมื่อวันที่ 4 ธ.ค. พลตำรวจโทประวุฒิ ถาวรศิริ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ส่วนความคืบหน้าในการติดตามตัว นายนพพร ศุภพิพัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง พลตำรวจโทประวุฒิ เผยว่า ล่าสุด หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้จัดกำลังติดตามจับกุมตัวแล้ว โดยประสานไปยังประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อขอให้ช่วยจับกุมและส่งตัวกลับมาดำเนินคดีที่ไทย

   ส่วนการที่ นายนพพร ต้องส่งคนไปข่มขู่ขอให้ลดหนี้ เพราะเลือกทางเดินผิด เพราะตามข้อเท็จจริงหลังเกิดเหตุแล้ว นายนพพร ก็ได้นำเงินจำนวน 120 ล้านบาท มาคืนผู้เสียหายแล้วทั้งหมด แต่ในส่วนผู้เสียหายไม่ยอม มองว่าเรื่องใช้หนี้ก็ส่วนหนึ่ง แต่การส่งคนมาข่มขู่เป็นเรื่องที่ยอมไม่ได้ จึงแจ้งความดำเนินคดี

   สำหรับจำนวนเงิน 120 ล้านบาท เป็นหนี้สินที่เกิดขึ้นหลังจากที่ นายบัณฑิต โชติวิทยะกุล ผู้เสียหาย เข้าไปร่วมทำธุรกิจกับพลังงานที่จังหวัดระยอง กับนายนพพร ซึ่งในภายหลังนายบัณฑิต ต้องการที่จะถอนตัวออกจากธุรกิจ แต่นายนพพร ไม่ยินยอมที่จะจ่ายเงินคืนให้ จึงนำไปสู่การฟ้องร้องดำเนินคดีในชั้นศาล

   โดยศาลชั้นต้นและศาลอุทธรณ์ได้พิพากษาตัดสินให้นายนพพร ต้องจ่ายเงินคืนให้แก่นายบัณฑิตแล้ว และเหลือเพียงศาลฎีกา อีกชั้นหนึ่งเท่านั้น แต่นายนพพร กลับตัดสินใจว่าจ้างเครือข่ายอดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ให้มีการอุ้มตัวนายบัณฑิต เพื่อบังคับให้ลดหนี้

   และสำหรับในกรณีการติดตามจับกุมตัวนายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือเสี่ยโจ้ นายทึนน้ำมันเถื่อนภาคใต้นั้น ตำรวจยังคงกระจายกำลังติดตามตัวอยู่ เบื้องต้นได้รับรายงานมาว่า ล่าสุด เสี่ยโจ้หลบหนีจากประเทศมาเลเซียมากบดานอยู่ในประเทศกัมพูชาแล้ว

   ขณะที่ในช่วงสายวันนี้ พนักงานสอบสวนยื่นศาลฝากขังผัด 2 พลตำรวจโทพงศ์พัฒน์ กับพลตำรวจตรีโกวิทย์ กับพวกรวม 10 คน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 15 ตุลาคม 2564 เวลา 20:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์