ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ขวัญใจเด็ก! แพนด้า 'ช่วงช่วง' ออกโต้ลมหนาวครั้งแรก

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ธ.ค. 2557 23:29 น.
  SHARE

  สวนสัตว์เชียงใหม่นำ "ช่วงช่วง" แพนด้าทูตสันถวไมตรีขวัญใจเด็กๆ ออกมาโต้ลมหนาวธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดเป็นครั้งแรก

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. 57 ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ได้นำหมีแพนด้า "ช่วงช่วง" ทูตสันถวไมตรีที่ทางการจีนส่งมาไว้ ที่สวนจัดแสดงแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่ เมื่อ 10 ปีก่อน ออกมายังสวนหลังบ้าน ส่วนจัดแสดงแพนด้า เพื่อรับกับอากาศหนาวเย็น และให้ประชาชนได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดเป็นวันแรก ขณะที่ "ช่วงช่วง" เจ้าแพนด้าขวัญใจเด็กๆ เมื่อได้ออกมาสัมผัสกับไอหนาวครั้งแรกแสดงอาการดีใจ เดินไปมาบนลู่ไม้ที่จัดไว้ให้ พร้อมกับนอนกลิ้งไปกลิ้งมา และยังกินต้นไผ่อย่างเอร็ดอร่อยอีกด้วย

  นายสัตวแพทย์กาญจน์ชัย แสนวงศ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เผยว่า เช้าวันนี้ ที่นำแพนด้า "ช่วงช่วง" ออกมาก่อน ส่วน "หลินฮุ่ย" ยังนอนพักผ่อนอยู่ คาดว่าในวันพรุ่งนี้ จะนำออกมาในสวนเช่นกัน ทั้งนี้แพนด้า "ช่วงช่วง" มีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์ มีน้ำหนัก 145 กก. อายุ 15 ปี ส่วนการผสมพันธุ์ "หลินฮุ่ย" นั้น ทางทีมสัตวแพทย์องค์การสวนสัตว์กำลังเฝ้าติดตามดูอยู่ คาดว่า "หลินฮุ่ย" น่าจะติดสัดในเดือนธันวาคมหรือมกราคม อาจจะมีการผสมเทียมอีกครั้ง

  ช่วงช่วง ออกอาการดีใจ ได้โต้ลมหนาว
  ช่วงช่วง ออกอาการดีใจ ได้โต้ลมหนาว

  ส่วนการนำแพนด้าออกมาสวนข้างนอกให้ได้รับลมหนาว จะเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปจนสิ้นสุดหน้าหนาว เพื่อให้ประชาชาชนได้สัมผัส "ช่วงช่วง-หลินฮุ่ย" แพนด้าทั้งสองตัวอย่างใกล้ชิด และให้แพนด้าได้ออกมาสัมผัสกับธรรมชาติอีกด้วย ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าว

  ทางด้าน นายนิพนธ์ วิชัยรัตน์ ผช.ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่า สวนสัตว์เชียงใหม่ได้จัดกิจกรรมพิเศษ เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ ระหว่างวันที่ 5-7 ธันวาคม 2557 นักท่องเที่ยวจะได้ชมความน่ารักของบรรดาเหล่าสมาชิกใหม่ของสวนสัตว์เชียงใหม่ เช่น ลูกโคอาลา, ลูกสิงโตน้อยเจ้าป่า, ลูกจิงโจ้จอมแก่น, ลูกแกะแสนซน และความน่ารักของสัตว์อื่นๆ นอกนั้นยังได้ชมความน่ารักของแพนด้าที่สวนหลังบ้าน พร้อมกับชมสวนดอกไม้ Young Garden ที่มีการปลูกต้นดาวเรือง 999 ต้น ความสูง 9 เมตร ความยาว 9 เมตร ที่ลานดอกรักพ่อ สวนกุหลาบเวียงพิงค์ ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สวนสัตว์เชียงใหม่ช่วงช่วงหลินฮุ่ยแพนด้าหมีแพนด้าทูตสันถวไมตรีขวัญใจเด็กๆโต้ลมหนาวธรรมชาตินักท่องเที่ยวสัมผัสใกล้ชิดจ.เชียงใหม่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 20:30 น.