ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ศปป. เปิดตัว ผอ.คนใหม่ - 4 พันเวทีฟังความความเห็นยกร่าง รธน.

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2557 11:37 น.
  SHARE

  ศปป. เปิดตัว ผอ.คนใหม่ พร้อมโครงการ"คนไทยหัวใจเดียวกัน" 4 พันเวที ฟังความความเห็นยกร่างรัฐธรรมนูญ -ปัญหาปชช.ทั่วประเทศ

  วันที่ 4 ธ.ค. พล.ท.พิสิทธิ์ สิทธิสาร รองเสนาธิการทหารบก ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป หรือ ศปป. เปิดผยว่าเตรียมเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นให้กับประชาชนในพื้นที่ อบต. เเละเทศบาลทั่วประเทศ และ เวทีความคิดเห็นให้บุคลากรทุกส่วนในสถานบันการศึกษาในระดับอุดมศึกษา และบุคลากรองค์กรวิชาชีพต่างๆ ใน "โครงการคนไทยหัวใจเดียวกัน" เพื่อเป็นเวทีเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นตามกรอบการปฏิรูปประเทศ 11 ด้าน เน้นระดมความคิดเห็นเชิงสร้างสรรค์เเละความต้องการของประชาชนอย่างเเท้จริง ซึ่งวันที่ 9 ธันวาคม จะเดินทางไปยังกองทัพภาคที่ 2 เพื่อตั้งกรอบพูดคุย

  ส่วนมหาวิทยาลัยต่างๆ สามารถจัดเวทีเเสดงความคิดเห็นได้ เเต่ต้องขอความเห็นชอบ ผ่านอธิการบดี และเเม่ทัพภาคแต่ละภาค โดยอธิการบดีแต่ละมหาวิทยาลัยต้องรับผิดชอบเรื่องจัดเวที โดยศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป จะเป็นผู้อำนวยความสะดวกจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือเป็นวิทยากรในเเต่ละพื้นที่ไม่จำเป็นต้องแสดงความคิดเห็นให้ครบ 11 ด้าน

  ทั้งนี้ ก.ค. 2558 จะนำข้อมูลที่รวบรวมทั้งหมด เสนอต่อหัวหน้า คสช. เพื่อนำไปสู่การพิจารณาการร่างรัฐธรรมนูญ แต่กรอบการดำเนินการของ ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป ตั้งไว้ถึงเดือนกันยายน 2558 เพื่อรับเรื่องร้องปัญหาความเดือดร้อนด้านต่างๆ ของประชาชาด้วย โดยจะประสานศูนย์ดำรงธรรมของกระทรวงมหาดไทยเมื่อเปิดโอกาสให้เปิดเวทีให้รับฟังความคิดเห็นแล้ว ก็ไม่ควรที่จะออกมาเคลื่อนไหว ที่ทำให้เสียบรรยากาศความปรองดองและเพื่อให้ประเทศเดินไปได้ตามเเผนโรดแม็ปที่วางไว้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ศปป.ศูนย์ปรองดองพิสิทธิ์ สิทธิสารปฏิรูปผอ.ศปป.คสช.ข่าวการเมืองโรดแม็ปปรองดองศูนย์ดำรงธรรมสมานฉันท์รัฐธรรมนูญปฏิรูปการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 19:05 น.