ศปป. เปิดตัว ผอ.คนใหม่ - 4 พันเวทีฟังความความเห็นยกร่าง รธน.

ข่าว

  ศปป. เปิดตัว ผอ.คนใหม่ - 4 พันเวทีฟังความความเห็นยกร่าง รธน.

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ธ.ค. 2557 11:37 น.

   ศปป. เปิดตัว ผอ.คนใหม่ พร้อมโครงการ"คนไทยหัวใจเดียวกัน" 4 พันเวที ฟังความความเห็นยกร่างรัฐธรรมนูญ -ปัญหาปชช.ทั่วประเทศ

   วันที่ 4 ธ.ค. พล.ท.พิสิทธิ์ สิทธิสาร รองเสนาธิการทหารบก ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป หรือ ศปป. เปิดผยว่าเตรียมเปิดเวทีรับฟังความคิดเห็นให้กับประชาชนในพื้นที่ อบต. เเละเทศบาลทั่วประเทศ และ เวทีความคิดเห็นให้บุคลากรทุกส่วนในสถานบันการศึกษาในระดับอุดมศึกษา และบุคลากรองค์กรวิชาชีพต่างๆ ใน "โครงการคนไทยหัวใจเดียวกัน" เพื่อเป็นเวทีเเลกเปลี่ยนความคิดเห็นตามกรอบการปฏิรูปประเทศ 11 ด้าน เน้นระดมความคิดเห็นเชิงสร้างสรรค์เเละความต้องการของประชาชนอย่างเเท้จริง ซึ่งวันที่ 9 ธันวาคม จะเดินทางไปยังกองทัพภาคที่ 2 เพื่อตั้งกรอบพูดคุย

   ส่วนมหาวิทยาลัยต่างๆ สามารถจัดเวทีเเสดงความคิดเห็นได้ เเต่ต้องขอความเห็นชอบ ผ่านอธิการบดี และเเม่ทัพภาคแต่ละภาค โดยอธิการบดีแต่ละมหาวิทยาลัยต้องรับผิดชอบเรื่องจัดเวที โดยศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป จะเป็นผู้อำนวยความสะดวกจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวหรือเป็นวิทยากรในเเต่ละพื้นที่ไม่จำเป็นต้องแสดงความคิดเห็นให้ครบ 11 ด้าน

   ทั้งนี้ ก.ค. 2558 จะนำข้อมูลที่รวบรวมทั้งหมด เสนอต่อหัวหน้า คสช. เพื่อนำไปสู่การพิจารณาการร่างรัฐธรรมนูญ แต่กรอบการดำเนินการของ ศูนย์ปรองดองสมานฉันท์เพื่อการปฏิรูป ตั้งไว้ถึงเดือนกันยายน 2558 เพื่อรับเรื่องร้องปัญหาความเดือดร้อนด้านต่างๆ ของประชาชาด้วย โดยจะประสานศูนย์ดำรงธรรมของกระทรวงมหาดไทยเมื่อเปิดโอกาสให้เปิดเวทีให้รับฟังความคิดเห็นแล้ว ก็ไม่ควรที่จะออกมาเคลื่อนไหว ที่ทำให้เสียบรรยากาศความปรองดองและเพื่อให้ประเทศเดินไปได้ตามเเผนโรดแม็ปที่วางไว้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 23:31 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์