ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พะเยาหนาว หมอกลงจัดขาวโพลน ยานพาหนะระวังขับขี่

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ธ.ค. 2557 10:33 น.
  SHARE

  พะเยาอากาศหนาวเย็น หมอกลงจัดปกคลุมขาวโพลน ผู้ขับรถต้องระมัดระวัง ทัศนวิสัยมองเห็นระยะเพียง 50 เมตร ขณะที่นักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างจังหวัด พากันเดินทางมาเที่ยวชมสัมผัสและสูดอากาศบริสุทธิ์ริมกว๊านพะเยา...

  วันที่ 4 ธ.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเช้าตรู่สภาพอากาศทั่วไปของจังหวัดพะเยาพบว่า มีหมอกลงจัดในช่วงเช้า และอากาศหนาวเย็น หลังมีผู้คนทั้งในและต่างจังหวัด เดินทางมาสัมผัสอากาศหนาวเย็น และออกกำลังกาย ชมหมอกในกว๊านพะเยา 

  ทั้งนี้ เนื่องจากหลายวันที่ผ่านมา สภาพอากาศทั่วไปท้องฟ้าเปิดไม่มีหมอก ซึ่งในวันนี้กลับมีหมอกลงหนาจัด และมีอากาศหนาวเย็น จนผู้ใช้ยวดยานพาหนะบนท้องถนนต้องเปิดไฟส่องทาง เนื่องจากทัศนวิสัยการมองเห็นระยะเพียง 50 เมตร อากาศทั่วไปหนาวเย็น อุณหภูมิลดลงกว่าทุกวัน ช่วงเช้ามีนักท่องเที่ยว ทั้งในและต่างจังหวัด พากันเดินทางมาเที่ยวชมสัมผัสและสูดอากาศบริสุทธิ์ริมกว๊านพะเยา ในตอนเช้าที่มีหมอกปกคลุมขาวไปทั่วผิวน้ำของกว๊านพะเยาอย่างสวยงาม

  ด้านนายศรยุทธ กัลยา อดีตนายกเทศมนตรีเมืองพะเยา กล่าวว่าได้มาออกกำลังกายทุกเช้าเพราะอากาศเย็นสบาย ซึ่งในวันนี้พบว่ามีหมอกเหมยตกลงมาก หลังจากที่ไม่ได้ตกลงมาหลายวันแล้ว แต่ก็ทำให้มีความหนาวอากาศเย็นกว่าทุกวัน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พะเยาหมอก(เหมย) อากาศหนาวเย็นหมอกปกคลุมขาวโพนนักท่องเที่ยวจังหวัดท่องเที่ยวสัมผัสบรรยากาศสูดอากาศอากาศบริสุทธิ์ริมแม่น้ำกว๊านพะเยา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 16:12 น.