ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โจรใต้กราดอาวุธสงครามยิงถล่มวัยรุ่นไทยพุทธ ดับ1 เจ็บ1

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ธ.ค. 2557 09:32 น.
  SHARE

  โจรใต้ป่วน ใช้ปืนสงครามยิงถล่มวัยรุ่นไทย-พุทธ ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้าน ดับ1 เจ็บ1 ที่ยะลา...

  เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 4 ธ.ค. 57 ร.ต.ต.วรรษ เมฆใหม่ พงส.สภ.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้ปืนสงครามยิงชาวบ้านเสียชีวิตและบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย เหตุเกิดบ้านตะวันออก หมู่ 5 ต.ลำพะยา หลังรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อม พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก. พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ ผกก.สส.ภ.จ.ยะลา สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครองรุดไปสอบสวน ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนสายลำใหม่-ลำพะยา เจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพนายวิโรจน์ ผลผดุง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/3 หมู่ 4 บ้านทำเนียบ ต.ลำพะยา ถูกยิงเสียชีวิต ด้วยปืนสงครามกระสุนโดนบริเวณศีรษะ และลำตัวหลายแห่ง นอนจมกองเลือดอยู่ริมถนน คารถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กพต 273 ยะลา ของผู้ตายที่ล้มอยู่ใกล้ๆ พบปลอกกระสุนปืนเอ็ม 16 และอาก้าตกอยู่เกลื่อน เก็บรวบรวมไว้ได้กว่าสิบปลอก

  ส่วนผู้บาดเจ็บอีกราย ทราบชื่อ นายปกรณ์ สุวรรณ อายุ 20 ปีเท่ากัน อยู่หมู่บ้านเดียวกันและเป็นเพื่อนนายวิโรจน์ ถูกกระสุนเจาะขาซ้ายบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่ง รพ.ศูนย์ยะลาแล้ว หลังจากนั้นจึงได้ติดตามไปสอบสวน

  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายวิโรจน์ พร้อมด้วย นายปกรณ์ ขี่จักรยานยนต์คันดังกล่าว จากตลาดลำใหม่เดินทางกลับบ้านที่ ต.ลำพะยา โดยนายวิโรจน์เป็นผู้ขี่ ขณะเกิดเหตุไม่มีใครเห็น เบื้องต้นตำรวจคาดว่า คนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน น่าจะมายืนดักรอริมถนนที่เกิดเหตุใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่ม กระสุนถูกนายวิโรจน์จนเสียชีวิต นายปกรณ์ได้รับบาดเจ็บ ส่วนสาเหตุตำรวจคาดว่ามาจากแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่สร้างสถานการณ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โจรใต้ป่วนปืนอาวุธสงครามยิงถล่มวัยรุ่นไทย-พุทธรถจักรยานยนต์ยะลาสภ.ลำใหม่อ.เมืองยะลาภูมิภาคทั่วไทยภาคใต้ลอบยิงเอ็ม16M16

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21:13 น.