ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ถูกจับกลืนถุงยาบ้า ติดคอดิ้นพราดดับ

  ทีมข่าวหน้า14 ธ.ค. 2557 07:05 น.
  SHARE

  พ่อค้ายากลัวโดนจับ รีบกลืนถุงใส่ยาบ้าแต่ดันติดคอหายใจไม่ออก เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ตำรวจเผยรับแจ้งจากหญิงสาว อ้างว่าถูกแฟนทำร้าย พร้อมให้ข้อมูลมีการมั่วสุม เสพยา นำกำลังไปตรวจสอบ ขณะตรวจค้นผู้ตายแอบกลืนถุง ช่วยไม่ทันตายคาที่

  หนุ่มกลืนถุงยาบ้าหวังหลบหนีการตรวจค้นแต่ดันติดคอดับ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ธ.ค. ร.ต.ท.กิตติ ดวงนิมิตร พงส.สน.ร่มเกล้า รับแจ้งจาก น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ว่าถูกนายสมศักดิ์ สว่างทิพย์ อายุ 20 ปี แฟนหนุ่มทำร้ายร่างกาย ที่บ้านเลขที่ 100/382 เคหะร่มเกล้าโซน 7 ซอยเคหะร่มเกล้าแยก 3-16 แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. พร้อมระบุว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงประสาน ร.ต.ต.โฆสิต บุญนอก รอง สวป.สน.ร่มเกล้า นำกำลังสายตรวจไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านแบ่งให้เช่าชั้นเดียว พบกลุ่มวัยรุ่นนั่งมั่วสุมอยู่ในบ้านเป็นชาย 6 คน ผู้หญิง 2 คน ทราบชื่อนายวุฒิพงษ์ ขุมทอง อายุ 29 ปี นายเอกชัย พรหมชาติ อายุ 28 ปี นายเจษฎา ขุนทองพลัด อายุ 27 นายวรนพ เรืองวิไล อายุ 21 ปี นายสมศักดิ์ สว่างทิพย์ อายุ 20 ปี นายแบ็ต (นามสมมติ) อายุ 18 ปี น.ส.เสาวนี โฉมพุ่ม อายุ 22 ปี และ น.ส.รัต (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ตำรวจจึงให้ทั้งหมดหมอบคว่ำหน้าลงกับพื้นเพื่อเตรียมตรวจค้น ระหว่างนั้นนายวุฒิพงษ์แอบเอาถุงพลาสติกบางอย่างใส่ปากแล้วกลืนลงไป ก่อนมีอาการสำลักชักกระตุกเกร็งทั้งร่างกาย

  เมื่อตำรวจและบรรดาเพื่อนๆ เห็นจึงพยายามช่วยกันง้างปากเพื่อเอาถุงออก แต่ก็ไม่สามารถนำออกมาได้ ทำให้นายวุฒิพงษ์หมดสติและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ภายหลังตำรวจประสานแพทย์เวรนิติเวชฯ รพ.ตร. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง มาตรวจสอบ ค้นตัวผู้ตายพบยาบ้า 9 เม็ด อยู่ในกระเป๋ากางเกงด้านขวา นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์ เสพยาจำนวนหนึ่งในที่เกิดเหตุ จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นตำรวจนำตัวผู้ต้องหาที่เหลือไปสอบปากคำที่ สน.ร่มกล้า พร้อมตรวจปัสสาวะ พบมีสีม่วง 3 ราย คือนายสมศักดิ์ นายเอกชัย และ นายเจษฎา นำตัวส่งตรวจที่ รพ.ตร.เพื่อยืนยันผลตรวจก่อนดำเนินการตามขั้นตอน ส่วนศพนายวุฒิพงษ์นำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชฯ รพ.ตร.

  สอบสวนนายเจษฎาทราบว่า เป็นผู้เช่าพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว มักมีกลุ่มเพื่อนแวะเวียนมาหาเป็นประจำ ส่วนผู้ตายมีเพื่อนอีกคนเพิ่งพามารู้จักจึงไม่ค่อยสนิท ไม่ทราบผู้ตายมียาบ้าอยู่ที่ตัวและพวกตนก็ไม่ได้มั่วสุมเสพยากันตามที่ตำรวจรับแจ้ง มีเพียงบรรดาเพื่อนฝูงแวะเวียนมาพักผ่อนเท่านั้น ด้านนายแบ็ตกล่าวว่า เป็นเพื่อนผู้ตาย ระหว่างที่ตำรวจให้พวกตนหมอบกับพื้น เห็นผู้ตายเอาถุงบรรจุยาบ้าที่มีอยู่ 10 กว่าเม็ด ยัดใส่ปากแล้วกลืนลงไปทั้งถุง คาดทำให้ติดคอหายใจไม่ออกเสียชีวิต

  พ.ต.อ.สันทัด ลยางกูร ผกก.สน.ร่มเกล้า กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าสิ่งที่ผู้ตายกลืนเข้าไปเป็นสิ่งใดต้องรอผลชันสูตรศพ ส่วนข้อมูลที่ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายที่ถูกทำร้ายร่างกายว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการมั่วสุมเสพยาเสพติดนั้น ต้องให้ฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลและสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหาอย่างละเอียดก่อน

  บ่ายวันเดียวกัน นายวิลาศ ขุมทอง อายุ 58 ปี พ่อนายวุฒิพงษ์ ผู้เสียชีวิต อยู่บ้านเลขที่ 109/205 การเคหะร่มเกล้า โซน 9 ถนนเคหะร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. เดินทางมาดูศพบุตรชาย กล่าวว่า ผู้ตายมีครอบครัวแล้ว มีบุตรสาว 1 คน อายุ 7 ขวบ ทั้งหมดพักอาศัยอยู่กินกับตน ที่ผ่านมาผู้ตายไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ไม่สนใจครอบครัว ระยะหลังทราบว่าบุตรชายทำตัวไม่ดีริค้ายาบ้า กระทั่งมาพบจุดจบดังกล่าว ตนไม่ติดใจสาเหตุการตายครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1สน.ร่มเกล้ายาบ้ากลืนวุฒิพงษ์ ขุมทองมั่วสุม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 14:23 น.