ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สาวใหญ่แจ้งตร. จับพระดวดเหล้าเมาหวังแต๊ะอั๋ง

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ธ.ค. 2557 08:34 น.
  SHARE

  พระลำพูน ขับรถมาอยุธยาอ้างหาวัดจำพรรษา รถเกิดเสีย แวะบ้านสาวใหญ่ อ้างรู้จักพ่อขอนั่งพักในบ้าน แถมนำเหล้ามาดื่มชวนสาวดื่มด้วย หวังมอมแต่สาวไม่เล่นด้วย ซ้ำยังถูกแต๊ะอั๋ง สุดทนโทรบอกลูกให้มาช่วย พระเปิดตูดแน่บหนีหาย จนตร.มาเจอตัว...

  เมื่อเวลา 23.00 น วันที่ 3 ธันวาคม ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งจากประชาชนว่า มีพระภิกษุสงฆ์มีอาการคลายเมาสุราจอดรถอยู่ในลานจอดรถของโรงแรมวรบุรี อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงไปตรวจพบพระคมศักดิ์ จันหวัง อายุ 51 ปี ยืนอยู่ข้างรถยนต์ ยี่ห้อเบนซ์ รุ่นเก่า สีดำ ทะเบียน กน 7445 พระนครศรีอยุธยา

  จากการสอบถามพระคมศักดิ์ ทราบว่า เป็นผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าวมาเอง โดยขับรถมาจากจังหวัดลำพูน เพื่อมาหาวัดอยู่ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รถเกิดเสียจึงได้ขับมาจอดที่ลานจอดรถของโรงแรมวรบุรี และได้เรียกรถยกเพื่อมายกรถไปซ่อมที่อู่ ใน อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมกับทำการตรวจค้นในรถพบทีวี จีวร ผ้าห่ม ข้าวของเครื่องใช้เต็มด้านหลังรถ ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย พบใบสุทธิ ระบุว่าบวชที่วัดพระยืน อ.เมืองลำพูน จากนั้นได้มีรถยกมายกรถ พร้อมกับรีบออกจากจุดเกิดเหตุไป โดยเจ้าหน้าที่สายตรวจไม่ได้ดำเนินการอะไร

  ต่อมามีนางนิดตรา เทียนบูชา อายุ 42 ปี บ้านอยู่ด้านหลังของโรงแรมดังกล่าว เดินทางเข้ามาแจ้งความกับ ร.ต.ท.สุชาติ ยอดดำเนิน พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า หลายวันก่อนเคยมีพระมาที่บ้านของตน พร้อมกล่าวอ้างว่ารู้จักกับพ่อของตนเอง แต่ตนเองไม่อยู่มีแต่ลูกสาวอยู่กับหลาน หลานได้ตอบกลับไปว่าพ่อของตนเองป่วยรักษาตัวอยู่กับญาติ ที่ จ.อ่างทอง จึงได้กลับไป

  กระทั่งในวันนี้พระรูปเดิมเข้ามาที่บ้านของตนเอง พร้อมกับนำอาหารมาให้ที่บ้าน โดยบอกว่าเป็นของที่บิณฑบาตมา และขอนั่งพักในบ้านจนค่ำได้กลับเข้ามาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มาพร้อมกับสุรา 1 ขวด และนั่งดื่มสุราในบ้าน พยายามชักชวนตนเองดื่มสุราด้วย แต่ด้วยความกลัวเพราะขณะนั้นตนเองอยู่กับหลานอายุ 4 ขวบ จึงได้แอบเทสุราทิ้งกับพื้น ส่วนหลานได้พูดว่า “เป็นพระกินเหล้าได้ไง ตำรวจจับ” พระได้ดุหลานชายว่า เดียวตบเลย จากนั้นได้ ตรงเข้ามาจับที่หน้าอกของตนและพยายามจะปลุกปล้ำ ตนจึงได้รีบโทรศัพท์ไปหาลูกสาวที่ทำงานอยู่ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้าน จากนั้นพระได้รีบออกจากบ้านของตนไป ตนเองเกรงว่าจะเกิดอันตรายและกลัวว่าจะย้อนกลับมาอีกและทำร้ายร่างกาย

  จากการเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านของนางนิดตรา ยังพบขวดสุราเหลือก้นขวดเล็กน้อย และโซดา พร้อมกับแกล้มเบื้องต้นตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันเอาไว้เป็นหลักฐาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พระเมาเหล้ามารศาสนาสภ.พระนครศรีอยุธยามอมเหล้าสาวจ.พระนครศรีอยุธยาสาวใหญ่พระปล้ำสาวภูมิภาคทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:42 น.