ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เหยื่อเรือเกาหลีใต้ล่มในทะเลเบริงพุ่ง 12 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2557 03:55 น.
  SHARE

  ผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือประมงสัญชาติเกาหลีใต้อับปางในทะเลเบริงเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เพิ่มขึ้นเป็น 12 รายแล้ว ขณะที่ยังมีผู้สูญหายมากกว่า 40 คน…

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน อ้างการเปิดเผยของกระทรวงต่างประเทศเกาหลีใต้ ว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุเรือประมง 'โอรียอง 501' สัญชาติเกาหลีใต้อับปางในทะเลเบริง ใกล้กลับประเทศรัสเซีย เพิ่มขึ้นเป็น 12 รายแล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่พบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก 11 ศพเมื่อวันพุธ (3 ธ.ค.) ในน่านน้ำใกล้กับจุดที่เรือล่ม

  เรือประมงน้ำหนัก 1,753 ตันลำนี้ เดินทางออกจากท่าเรือเมืองบูซาน ทางใต้ของประเทศเมื่อ 10 ก.ค. พร้อมลูกเรือเป็นชาวเกาหลีใต้ 11 คน, ชาวอินโดนีเซีย 35 คน, ชาวฟิลิปปินส์ 13 คน และชาวรัสเซียอีก 1 คน กำลังจับปลาปอลัค (pollack) ในน่านน้ำตอนใต้ของทะเลเบริง ใกล้รัสเซีย ก่อนอับปางลงเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา (1 ธ.ค.) มีรานงานพบผู้เสียชีวิตในวันเกิดเหตุ 1 ราย ไดัรับการช่วยเหลือ 7 คน

  ความคืบหน้าล่าสุดทำให้ตัวเลขผู้สูญหายลดลงเหลือ 41 ราย แต่คาดว่าจำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีก เนื่องจากน่านน้ำบริเวณนี้มีชื่อเสียงมากในเรื่องความหนาวเย็นและสภาพอากาศเลวร้าย ซึ่งส่งผลกระทบอย่างมากต่อปฏิบัติการกู้ภัย ที่เจ้าหน้าที่ต้องเผชิญกับกระแสลมความเร็วถึง 18 เมตร/วินาที และคลื่นที่สูงถึง 4 เมตร

  ขณะเดียวกัน กระทรวงความมั่นคงและความปลอดภัยสาธารณะของเกาหลีใต้ระบุว่า เรือ โอรียอง 501 ซึ่งมีอายุ 36 ปีแล้ว อาจเริ่มเอียง หลังจากสภาพอากาศเลวร้าย ทำให้น้ำทะเลเข้าท่วมส่วนที่เป็นห้องเก็บของภายในเรือ แต่เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสอบสวนสาเหตุที่แท้จริง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กระทรวงต่างเกาหลีใต้เรือประมงโอรียอง 501อับปางเรือล่มทะเลเบริงรัสเซียผู้เสียชีวิตข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21:03 น.