ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปิดกั้นพื้นที่หลุมก๊าซมีเทนตลิ่งชัน สั่งชะลอก่อสร้าง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ธ.ค. 2557 02:43 น.
  SHARE

  เจ้าหน้าที่เขตตลิ่งชัน ลงพื้นที่ตรวจสอบหลุมก๊าซ พบเป็นก๊าซมีเทน พบค่าอยู่ในเกณฑ์ปลอดภัย ไม่ประมาทสั่งชะลอการก่อสร้าง ปิดกั้นพื้นที่ เตรียมรถน้ำหากเกิดเหตุฉุกเฉิน เร่งหาทางแก้ไข ...

  กรณีพบก๊าซต้องสงสัยสามารถจุดติดไฟพวยพุ่งออกจากหลุมฝังเสาเข็มขณะกำลังก่อสร้าง ภายในบ้านเลขที่ 68/10 หมู่ 3 ซอยฉิมพลี 21 ถนนฉิมพลี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กทม.ของนายดุสิต ขันธ์ประดิษฐ์ อายุ 56 ปี ทำให้ชาวบ้านตื่นตระหนกตกใจตามที่เสนอข่าวนั้น

  ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. นางชนัญยา จาดชนบท ผอ.เขตตลิ่งชัน นายไพฑูรย์ งามมุข หัวหน้าฝ่ายจัดการสาร เคมีและวัตถุอันตราย สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเดินทางตรวจสอบ เบื้องต้นสั่งการให้ชะลอการก่อสร้าง และให้เจ้าหน้าที่เฝ้าพื้นที่ตลอด 24 ชม. ประสานให้รถน้ำของสำนักบรรเทาสาธารณภัยบางขุนนนท์ 3 คัน มาเตรียมหากเกิดเหตุฉุกเฉินและปิดกั้นพื้นที่ไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาในบริเวณ พื้นที่ดังกล่าวเป็นสวนมาก่อนคาดก๊าซเกิดจากการทับถมของเศษพืช

  ตรวจสอบก๊าซที่พวงพุ่งออกมานั้นเป็นก๊าซมีเทน วัดค่าที่ปากบ่ออยู่ที่ 29% LEL ซึ่งค่ามาตรฐานจะอยู่ที่ 5-15% LEL หากต่ำกว่า 5% LEL ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัย ทั้งนี้หากมีประกายไฟเข้าใกล้จะทำให้เกิดเปลวไฟไกลรัศมีโดยรอบได้ถึง 800 ม. ต้องหารือว่าจะให้ก๊าซหมดลงไปเองโดยธรรมชาติหรือใช้วิธีอัดแรงดันลมเข้าไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อันตรายก๊าซมีเทนหลุมก๊าซเสาเข็มดุสิต ขันธ์ประดิษฐ์ตลิ่งชันซอยฉิมพลี 21ชนัญยา จาดชนบทข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:20 น.