ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สวรส.สวนกลับสอบ “สมเกียรติ”

  ทีมข่าวการศึกษา4 ธ.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE

  จากกรณีที่ นพ.สมเกียรติ วัฒนศิริชัยกุล ผอ.สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) ได้ยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีเพื่อขอให้คุ้มครอง เนื่อง จากถูกคุกคามทางโทรศัพท์ หลังจากที่แจ้งเบาะแสข้อมูลที่ส่อให้เห็นกระบวนการทุจริตที่เกิดขึ้นตั้งแต่ในอดีตและผลประโยชน์ทับซ้อนใน สวรส. ศ.ดร. ยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า การยื่นเรื่องร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรีเป็นเรื่องที่ดำเนินการได้ แต่อยากให้หารือร่วมกันภายในก่อน ทั้งนี้ยืนยันว่า รัฐบาลให้ความสำคัญกับการแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน เมื่อมีเรื่องร้องเรียนถึงความไม่ชอบมาพากลก็จะต้องมีการตรวจสอบ

  นพ.สมศักดิ์ ชุณหรัศมิ์ รมช.สาธารณสุข (สธ.) ในฐานะประธานคณะกรรมการ สวรส. กล่าวว่า บอร์ด สวรส.ได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง นพ.สมเกียรติ โดยมี ศ.ภิเศก ลุมภิกานนท์ กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในบอร์ด สวรส.เป็นประธาน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ สวรส.จำนวน 18 คนได้ส่งเรื่องร้องเรียนมาถึงตนเกี่ยวกับการประพฤติที่ไม่เหมาะสมของ นพ. สมเกียรติ โดยมีการลงนามรายชื่อของเจ้าหน้าที่จริง ทั้งนี้ คาดว่าคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงจะดำเนินการแล้วเสร็จภายใน 1 เดือน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สมเกียรติ วัฒนศิริชัยกุลสถาบันวิจัยระบบสาธารณสุขสวรส.ยงยุทธ ยุทธวงศ์สมศักดิ์ ชุณหรัศมิ์ภิเศก ลุมภิกานนท์ร้องเรียนกระบวนการทุจริต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 04:14 น.