ข่าว

วิดีโอ

จัดทำคลินิกตำรวจจราจร ดูแลสุขภาพกายสุขภาพจิต-ปัญหาทำงานชีวิตครอบครัว

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ธ.ค. พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น.กล่าวว่า บช.น.ร่วมกับ บก.จร. จัดทำโครงการคลินิกตำรวจจราจร เปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 4 ธ.ค. ที่ บก.จร. ตามที่นโยบาย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. สั่งการให้ดูแลเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปลุกจิตสำนึกให้พร้อมปฏิบัติหน้าที่ เพราะทุกวันนี้ตำรวจจราจรทำงานตั้งแต่ตีห้า กว่าจะกลับบ้านก็เที่ยงคืน เมื่อคืนก็มี ฝนตก มีบางคนป่วยไม่สบาย ตำรวจจราจรมีความมุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชน โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจโครงการพระราชดำริที่คอยอำนวยความสะดวกการจราจรให้กับพี่น้องประชาชน

พล.ต.ต.อดุลย์กล่าวว่า โครงการดังกล่าวมีขั้นตอนดังนี้ ขั้นตอนแรก ตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร มีการสั่งการไปทาง บก.จร.และบก.น.1-9 ว่า ตำรวจจราจรนั้นมีปัญหาอะไรบ้าง โดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภท 1.ปัญหาครอบครัวจะมีตนเป็นหัวหน้าชุด 2.ปัญหาชีวิตส่วนตัว พล.ต.ต.นิพนธ์ เจริญผล รอง ผบช.น. เป็นหัวหน้าชุด และ 3.เรื่องของสุขภาพ พล.ต.ต.อภิสิทธิ์ เมืองเกษม ผบก.จร. เป็นหัวหน้าชุด ขณะนี้ในส่วนของตำรวจโครงการพระราชดำริมี 14 นาย ร่วมเข้าโครงการพบปัญหา อาทิ ประสาทหลอน โรคหัวใจ แอลกอฮอลิซึ่ม วัณโรค มะเร็ง โรคกระดูก ที่จะต้องรีบเข้าไปแก้ไข พร้อมทั้งประสาน พล.ต.ท.นพ.สมบรูณ์ ตันตระกูล แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจจัดทีมเข้ามาดูแล โดยจะมีการคัดกรองตำรวจทุก บก. เพื่อเป็นการสร้างมิติใหม่ที่ผู้บังคับบัญชาเข้าไปดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา นอกจากนี้ก็จะเข้าไปดูแลครอบครัว ช่วยแก้ไขปัญหาชีวิตและสุขภาพ พร้อมทั้งจะตั้งเป็นสมาคมทำให้ชีวิตเจ้าหน้าที่ตำรวจดีขึ้น

พล.ต.ต.อดุลย์กล่าวด้วยว่า ผบ.ตร.เรียกประชุมในส่วนของตำรวจจราจรได้ให้นโยบาย และสั่งดำเนินการอย่างเร่งด่วน มีการประชุมทุกวันเพื่อจะมีการตรวจสอบ ขณะนี้ก็มีผู้ป่วยบางคนที่ยังไม่สามารถมาร่วมได้ เนื่องจากเป็นวัณโรค กลับภูมิลำเนา และตกเป็นผู้ต้องหาถูกดำเนินคดี แต่ก็ต้องเข้าไปดูแลเพราะเคยปฏิบัติหน้าที่จราจรมาก่อนจึงต้องช่วยเหลือกัน ตำรวจเจ็บป่วยที่ยังทำงานอยู่นั้นสั่งให้หยุดพัก เข้าคลินิกเพื่อรับการรักษา เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรทุกสังกัดก็ต้องส่งเข้ามาคัดกรองปัญหาในแต่ละกลุ่มก่อนทำการบำบัดต่อไป.

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ธ.ค. พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น.กล่าวว่า บช.น.ร่วมกับ บก.จร. จัดทำโครงการคลินิกตำรวจจราจร เปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 4 ธ.ค. ที่ บก.จร. 4 ธ.ค. 2557 00:27 4 ธ.ค. 2557 00:27 ไทยรัฐ