ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เดือด!ยึดที่ ส.ป.ก.สวนปาล์มกระบี่ ยิงแกนนำชาวบ้านดับ

  ทีมข่าวภูมิภาค4 ธ.ค. 2557 00:12 น.
  SHARE

  แกนนำชาวบ้านยึดสวนปาล์มน้ำมันของเอกชนที่กระบี่ ที่กำลังจะถูกเพิกถอน ส.ป.ก. ขี่จยย.มีเมียซ้อนท้าย เข้าไปในสวนปาล์ม ถูกคนร้ายดักยิงอกทะลุ เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. ตำรวจมุ่งสอบปมขัดแย้งกับผู้ที่เสียผลประโยชน์

  เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.57 ร.ต.ท.พิทักษ์ วงเดช ร้อยเวรสอบสวนสภ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงเสียชีวิต ระหว่างนำส่ง รพ.กระบี่ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.วิทยาคม ธรรมจำปา รอง ผกก.สส. สภ.เมืองกระบี่ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

  พบศพผู้เสียชีวิตทราบชื่อ นายสมสุข เกาะกลาง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49 ม.4 ต.คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่ สภาพถูกยิงเข้าที่หน้าอกจนเป็นรูขนาดใหญ่ และที่ไหล่ขวากระสุนฝังใน นอกจากนั้น มีผู้บาดเจ็บเล็กน้อย ทราบชื่อ นางสีดา บ่อหนา อายุ 50 ปี ภรรยาของผู้ตาย รถล้มเป็นแผลถลอก เหตุเกิดภายในสวนปาล์มน้ำมันของบริษัทเอกชน ในพื้นที่หมู่ 4 ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ เจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งจึงเดินทางไปตรวจสอบ

  จากการสอบสวน นางสีดา ภรรยาผู้ตายให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ สามีได้ขี่รถจยย.จากเมืองกระบี่ โดยมีตนนั่งซ้อนท้าย เข้าไปในสวนปาล์มน้ำมัน หมู่4 ต.กระบี่น้อย เพื่อไปหาชาวบ้านที่เข้าไปอยู่ในสวนปาล์มดังกล่าว ระหว่างนั้นได้มีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แล้วรถก็ล้มลง ส่วนสามีพบว่าถูกยิงบาดเจ็บ จึงได้เรียกชาวบ้านให้ช่วยนำส่งโรงพยาบาล แต่ก็เสียชีวิตในที่สุด

  ทั้งนี้ เบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นแกนนำชาวบ้าน และเป็นนักเคลื่อนไหวเรียกร้องที่ดินทำกินจากภาครัฐ ที่ผ่านมาได้นำชาวบ้านเข้ายึดสวนปาล์มน้ำมันของบริษัทเอกชน เรียกร้องให้รัฐตรวจสอบการถือครองเอกสาร เนื่องจากพบว่าที่ดินแปลงดังกล่าวกว่า 5 พันไร่ มีการออกเอกสาร สปก.4-01 โดยมีบุคคลอื่นถือครองแทน แต่เอกชนเข้าไปทำประโยชน์ ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาเพิกถอนของคณะกรรมการระดับจังหวัด สาเหตุจึงคาดว่ามาจากความขัดแย้งเรื่องการเข้ายึดสวนปาล์มดังกล่าว ซึ่งจะได้สอบสวนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงแกนนำฆ่าแกนนำแกนนำยึดสวนปาล์มสมสุข เกาะกลางยึดที่สปก.กระบี่น้อยกระบี่อาชญากรรมข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 03:17 น.