ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สั่งตาย! ยิงดับอดีตนายก อบต.ภูน้ำหยด คาดปมการเมืองท้องถิ่น

  ทีมข่าวภูมิภาค3 ธ.ค. 2557 23:17 น.
  SHARE

  อดีตกำนัน และนายก อบต. ที่วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ถูกมือปืนบุกยิงขณะขับรถตัดหญ้าให้วัว ไปสิ้นใจที่ รพ. ลูกชายเผย ก่อนหน้านี้น้องชายที่เคยเป็นนายกอบต. ช่วงที่พ่อโดนใบแดง ก็เพิ่งถูกคนของฝ่ายตรงข้ามยิงตาย โดยอ้างว่าเมาเหล้า ...

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 3 ธ.ค. ร.ต.ท.อนุชา ตาทิพย์ พนักงานสอบสวน สภ.พุเตย ต.พุเตย อ.วิเชียรบุรี จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่ไร่อ้อย หมู่ 1 บ้านยางสามต้น ต.ภูน้ำหยด อ.วิเชียรบุรี จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบก.ภ.จ.เพชรบูรณ์ พ.ต.อ.ธนวรรธน์ อยู่คง พ.ต.อ.อารักษ์ อ่อนแย้ม รอง ผบก. นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ บริเวณริมไร่อ้อย ห่างจากบ้านเลขที่ 6 ม.1 บ้านยางสามต้น ต.ภูน้ำหยด ราว 300 เมตร พบรถไถที่ดัดแปลงต่อพ่วงด้านหลังเป็นเครื่องตัดหญ้าจอดอยู่ บนรถมีหยดเลือด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ ญาตินำส่ง รพ.วิเชียรบุรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา จึงไปตรวจสอบที่โรงพยาบาล ทราบชื่อผู้ตาย คือ นายไสว เรืองซ้อน อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 1 บ้านยางสามต้น ต.ภูน้ำหยด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด ที่บริเวณหน้าท้อง ต้นขา และอวัยวะเพศ พรุนเกือบสิบรู จึงส่งศพไปผ่าตรวจหาวิถีกระสุนที่ รพ.พระพุทธชินราช จ.พิษณุโลก

  คนร้ายบุกยิง อดีต นายก อบต.ภูน้ำหยด
  คนร้ายบุกยิง อดีต นายก อบต.ภูน้ำหยด

  สอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นอดีตกำนัน และเป็นอดีตนายก อบต.ภูน้ำหยด ช่วงเช้าขณะกำลังขับรถไถตัดหญ้าอยู่ริมไร่อ้อย เพื่อนำหญ้าไปเลี้ยงวัว ได้มีเสียงปืนดังขึ้น 5 นัด ลูกเมียผู้ตายที่อาศัยอยู่ที่บ้าน ห่างจุดเกิดเหตุราว 300 เมตร ได้ยิน แต่คิดว่าเป็นเสียงประทัด ประกอบกับเครื่องยนต์รถไถและเครื่องตัดหญ้ามีเสียงดังจึงไม่ได้สนใจ ผ่านไปเกือบชั่วโมง กระทั่งคนงานเดินผ่านไป มองเห็นแต่รถไถแต่ไม่เห็นคนขับ จึงรีบวิ่งมาตามบุตรชายของผู้ตายไปดู พบผู้ตายนอนหายใจรวยริน หมดสติอยู่บนเบาะรถไถ จึงรีบช่วยเหลือนำส่ง รพ.วิเชียรบุรี แต่เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.

  จากการสอบถาม นายศราวุธ เรืองซ้อน อายุ 43 ปี สมาชิก อบต.ภูน้ำหยด บุตรชายคนโตของผู้ตาย เล่าให้ฟังว่า ผู้ตายดำรงตำแหน่งนายก อบต.1สมัย ต่อมาถูก กกต. แจกใบแดง จึงได้ให้ นายชัยรัตน์ เรืองซ้อน อายุ 37 ปี ลูกชายซึ่งเป็นน้องชายตนลงเลือกตั้ง และรับตำแหน่งนายก อบต.ภูน้ำหยด จนหมดวาระ ต่อมาผู้ตายได้ลงชิงตำแหน่งนายก อบต.อีกครั้ง แต่แพ้เลือกตั้ง ส่วนนายชัยรัตน์น้องชายก็ลงชิง ส.อบจ.แต่ก็แพ้เลือกตั้งเช่นกัน

  นายศราวุธ กล่าวอีกว่า การเล่นการเมืองของบิดาและครอบครัวตน ทำให้เกิดความบางหมางกับฝ่ายตรงข้ามมาตลอด โดยเมื่อวันที่ 13 เม.ย.57 ผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งที่มีความสนิทสนมกับการเมืองฝ่ายตรงข้าม ได้ใช้อาวุธปืนยิงนายชัยรัตน์ น้องชายตน ซึ่งป็นอดีตนายก อบต.ภูน้ำหยด ต่อจากพ่อ จนเสียชีวิต โดยอ้างว่าเมาเหล้า คดียังอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลจังหวัดวิเชียรบุรี และก่อนหน้านี้ตนกับเพื่อนสมาชิก ได้ร่วมกันตรวจสอบการบริหารงานของนายก อบต. คนปัจจุบัน และข้าราชการประจำรายหนึ่ง ส่งผลให้ สตง.ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ ผู้ตายซึ่งเป็นบิดา และเคยเป็นนายก อบต. มาก่อน มีความรู้เรื่องระเบียบปฏิบัติและขั้นตอนการทำงานเป็นอย่างดี จึงเป็นกำลังสำคัญในการให้คำปรึกษาและติดต่อประสานงานเดินเรื่องในการตรวจสอบดังกล่าว จึงคาดว่า อาจเป็นประเด็นนำไปสู่การสังหาร

  อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตั้งประเด็นสังหารเกี่ยวกับความขัดแย้งส่วนตัวของผู้ตาย รวมถึงเรื่องการเมืองท้องถิ่น และชู้สาว ซึ่งจะได้สืบสวนสอบสวนหาสาเหตุปมสังหารที่แน่ชัดอีกครั้ง เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงอดีตนายกอบต.นายกอบต.ภูน้ำหยดการเมืองท้องถิ่นการเมืองโหดไสว เรืองซ้อนสภ.พุเตยวิเชียรบุรีอาชญากรรมข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:31 น.