ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คอมฯแอร์ระเบิด ไฟลวกช่างสาหัส 2

  ไทยรัฐออนไลน์4 ธ.ค. 2557 01:09 น.
  SHARE

  2 ช่างแอร์เคราะห์ร้าย เข้าติดตั้งแอร์ใหม่ ภายในบ้านที่ จ.ร้อยเอ็ด หลังติดตั้งเสร็จ พบว่าแอร์ไม่เย็น จึงได้ทำการตรวจเช็ก จังหวะนั้นคอมฯแอร์เกิดระเบิดเสียงดังสนั่น สิ้นเสียงพบช่าง 2 คนถูกไฟลวกสาหัส จนท.เร่งนำส่ง รพ. รอผู้เชี่ยวชาญสอบหาสาเหตุ 

  เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 3 ธ.ค.57 ร.ต.ท.กรวิทย์ จันทรประทักษ์ พงส.สภ.เมืองร้อยเอ็ด รับแจ้งว่า มีเสียงดังคล้ายระเบิดอย่างรุนแรง จากบ้านเลขที่ 80 – 82 ข้างบึงพลาญชัย ถนนสุนทรเทพ ในเขตเทศบาล เมืองร้อยเอ็ด จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านของ น.ส.วงจันทร์ สีนวัฒน์ อายุ 72 ปี สอบสวนพบว่า ก่อนหน้าได้จ้าง นายเสน่หา ยุติพันธุ์ อายุ 43 ปี และ นายชัยสิทธิ์ สุกใส อายุ 44 ปี ไปติดตั้งเครื่องปรับอากาศใหม่ หลังติดตั้งเสร็จ จึงเปิดเครื่องทดสอบ ปรากฏว่า อากาศในห้องไม่เย็น ช่างทั้งสองคนจึงพากันแก้ไข ก่อนคอมฯแอร์เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว เมื่อออกไปดู พบพบช่าง 2 คน ถูกไฟลวกตามร่างกาย และมีเลือดซึมออกตามใบหน้า จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยนครสาเกต และหน่วยกู้ชีพพีร์คำทอน ช่วยนำผู้บาดเจ็บส่งรักษาที่ รพ.ร้อยเอ็ด

  จนท.พฐ. สอบเหตุคอมฯแอร์ระเบิด
  จนท.พฐ. สอบเหตุคอมฯแอร์ระเบิด

  ปรากฏว่า นายเสน่หา ถูกไฟลวกตามใบหน้าและลำตัวประมาณร้อยละ 75 มีเลือดซึมออกตามใบหน้า หมดสติแพทย์ต้องให้ ออกซิเจนช่วยการหายใจตลอดเวลา ส่วน นายชัยสิทธิ์ ถูกไฟลวก ประมาณร้อยละ 20 ผิวหนังของช่างแอร์ทั้งสองคนเป็นสีดำ และมีบางส่วนฉีกขาดเป็นแผล ส่วนสาเหตุ ทั้งสองคนยังบอกไม่ได้

  ต่อมา ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ร้อยเอ็ด ได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุ ปรากฏว่า คอมเพรสเซอร์แอร์ซึ่งตั้งอยู่ภายนอกบ้าน ระเบิดแหลกละเอียด แผ่นเพดานและข้างบ้านซึ่งเป็นไม้และอิฐฉาบปูนบางส่วนพังเสียหาย หลอดไฟฟ้าที่ติดตามเพดานบ้านหลายหลอดหลุด และแตกไปกว่า 10 หลอด อย่างไรก็ตาม สาเหตุของการระเบิดครั้งนี้ ต้องรอเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ เข้าตรวจสอบอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ช่างแอร์แอร์ระเบิดไฟลวกร้อยเอ็ดติดตั้งแอร์สาเหตุข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 20:20 น.