ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  พ่อน้อง 9 ขวบ ขับรถได้ ยันไม่ได้ถูกจับ แค่ ตร.เรียกไปเตือน (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2557 18:22 น.
  SHARE

  พ่อเด็ก 9 ขวบ ขับรถได้ ยันยังไม่ได้ถูกจับ แค่พรุ่งนี้ ตร.-กรมขนส่งฯ เรียกไปตักเตือน ทำความเข้าใจเท่านั้น เปิดแถลงข่าว "ขอโทษสังคมที่ตนรู้เท่าไม่ถึงการณ์" สอนน้องขับรถ ไม่คิดมีผลกระทบใหญ่หลวง

  วันที่ 3 ธ.ค. จากกรณีคลิปเด็กหญิงวัยเพียง 9 ปี มีความสามารถขับรถยนต์ได้ จนมีการแชร์ติดต่อกันในโลกโซเชียลมีเดีย จนเป็นที่โด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน ที่มีการเสนอเป็นข่าวในสื่อมวลชนไปแล้วนั้น ความคืบหน้าล่าสุด นายยงยุทธ บิดา เด็กหญิงเอ (นามสมมติ) วัย 9 ขวบ ได้กล่าวยืนยันกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ กรณีที่มีเพจของหน่วยงานรัฐแห่งหนึ่ง ได้มีการโพสต์ระบุว่า ตร.จับนายยงยุทธแล้ว ว่า ไม่มีเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นแต่อย่างใดทั้งสิ้น ทั้งนี้ ยังยืนยันเช่นเดิมว่า มีเพียง ตร.นัดให้ไปพบที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ในวันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. เพื่อต้องการที่จะตักเตือนเท่านั้น ยังไม่ได้มีการระบุว่าจะจับกุมแต่อย่างใด ทั้งนี้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากกรมการขนส่ง ก็จะมาพบด้วยเพื่อพูดคุยทำความเข้าใจเท่านั้น

  อย่างไรก็ตาม บิดาของเด็กหญิงวัย9ปี กล่าวต่อว่า ส่วนตัวได้นัดกับสื่อมวลชน เพื่อเปิดแถลงข่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะตนรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ซึ่งตอนแรกเห็นว่า ลูกสาวตนสนใจที่จะขับรถ จึงตัดสินใจสอนขับรถให้กับบุตรสาว ตั้งแต่ยังอยู่เพียงชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เท่านั้น ตนก็ไม่ได้คิดว่าจะกลายเป็นผลกระทบต่อน้องอย่างใหญ่หลวง ขณะที่น้องปัจจุบันศึกษาอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไม่ได้ถูกจับพ่อเด็ก9 ขวบขับรถได้ตร.กรมขนส่งฯเรียกไปตักเตือนทำความเข้าใจขอโทษสังคมรู้เท่าไม่ถึงการณ์สอนน้องไม่คิดผลกระทบใหญ่หลวงสุราษฎร์ธานีข่าวสังคม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 17:08 น.