ข่าว
100 year

ออกหมายจับอีก 2 แก๊ง 'บิ๊กกิ๊ก' แอบอ้างเบื้องสูง

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2557 17:45 น.
SHARE

ศาลพระโขนงอนุมัติออกหมายจับ ผู้ต้องหาเครือข่าย อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพิ่มอีก 2 ราย ร่วมกันตั้งแก๊งเจรจาขอลดหนี้จากเจ้าหนี้ และจะถูกแจ้งข้อหาแอบอ้างเบื้องสูงอีกด้วย..

ความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับเครือข่ายของ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ อดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ล่าสุด วันที่ 3 ธ.ค. มีรายงานว่า เมื่อเย็นวานนี้ ศาลพระโขนง ได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 คน คือ นายปรีชา ดาราไตร ผู้จ้างวานให้กลุ่มทวงหนี้ ไปเจรจาลดหนี้อีกรายหนึ่ง และนายไพเชษฐ์ เมธิสริยพงศ์ กรรมการผู้มีอำนาจของบริษัท ไทยบัสขนส่ง จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทบริหารรถเมล์สาย 8 โดยนายไพเชษฐ์ถูกออกหมายจับ ในฐานะผู้ที่อวดอ้างว่า สามารถติดต่อพรรคพวกเครือข่ายอดีตผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เพื่อทำการเจรจาลดหนี้ได้ ซึ่งทั้ง 2 คนจะถูกแจ้งข้อหาแอบอ้างเบื้องสูง ตามมาตรา 112 และร่วมกันข่มขู่ขืนใจผู้เสียหาย จนทำให้เสียทรัพย์

ด้าน พล.ต.ท.ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยถึงกรณี นายนพพร ศุภพิพัฒน์ นักธุรกิจหมื่นล้าน ซึ่งถูกตำรวจสถานีตำรวจนครบาลวัดพระยาไกร ออกหมายจับไปแล้ว ว่า จากการตรวจสอบ พบว่า นายนพพร เป็นผู้มีฐานะ แต่เนื่องจากมีหลักฐานพบว่า นายนพพรเป็นคนไปว่าจ้างให้กลุ่มทวงหนี้ไปคุยกับ นายบัญฑิต โชติวิทยะกุล ผู้เสียหาย เพื่อให้ช่วยลดหนี้ และนอกจากนี้ ยังมีรายละเอียดว่า ยังล่วงรู้พฤติกรรมของคนกลุ่มนี้ ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี และยังไม่มีการติดต่อขอมอบตัวแต่อย่างใด ล่าสุดคาดว่าอาจหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบ ยังไม่พบว่าเกี่ยวข้องกับคดีของ นายสหชัย เจียรเสริมสิน หรือ เสี่ยโจ้ นายทุนน้ำมันเถื่อนภาคใต้ แต่จากหลักฐานที่ตรวจพบ มีความชัดเจนว่า นายสหชัย กับ พล.ต.ท.พงศ์พัฒน์ มีการเชื่อมโยงกันอย่างแน่นอน

ขณะที่ พันตำรวจเอก อัคราเดช พิมลศรี รองผู้บังคับการกองปราบปราม รักษาราชการแทนผู้บังคับการกองปราบปราม เผยถึงความคืบหน้าในการติดตามตัว พันตำรวจโททรงรักษ์ ขุนศรี หรือ "รองเต่า" รองผู้กำกับการ 6 กองบังคับการกองปราบปราม ว่า พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกไปอีกครั้ง เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ให้มาพบในวันที่ 8 ธันวาคม หากไม่มาพบก็เตรียมพิจารณาออกหมายจับ ในข้อหาขัดหมายเรียก และหากขาดงานเกิน 15 วัน ก็จะมีโทษต้องให้ออกจากราชการ

มีรายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุด ตำรวจพบความเคลื่อนไหวของนายนพพร เดินทางเข้าประเทศไทยเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน ทางท่าอากาศยานดอนเมือง โดยเครื่องบินส่วนตัวและยังไม่มีการเดินทางออก คาดว่าคงหนีออกนอกประเทศโดยไม่ใช้พาสปอร์ต

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พงศ์พัฒน์ ฉายาพันธุ์ไทยรัฐจับเสี่ยนิคนิค นพพรนพพร ศุภพิพัฒน์หมิ่นเบื้องสูงบิ๊กกิ๊กเสี่ยโจ้ สหชัยข่าวอาชญากรรมไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้