ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.บางซื่อ แถลงรวบหนุ่มวินจยย.รับจ้าง โขกค่ารถผู้โดยสารมหาโหด

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2557 15:51 น.
  SHARE

  ฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ แถลงจับกุมผู้ต้องหาชาวลาว พร้อมของกลางเสื้อวินรถจักรยานยนต์ เขตจตุจักร เบอร์ 36 หลังมีผู้เสียหายถ่ายคลิปวิดีโอ แล้วโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดีย เรียกค่าโดยสารเกินราคา

  วันนี้ (3 ธ.ค. 57) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ สน.บางซื่อ พันตำรวจเอกเศกสิทธิ์ สุภาอ้วน ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ แถลงจับกุม นายอำนาจ บุญช่อง อายุ 25 ปี สัญชาติลาว พร้อมของกลาง เสื้อวินรถจักรยานยนต์ เขตจตุจักร เบอร์ 36 จำนวน 1 ตัว หลังมีผู้เสียหายถ่ายคลิปวิดีโอ แล้วโพสต์ผ่านโซเชียลมีเดีย ว่า เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม ที่ผ่านมา เวลา 19.00 น. ผู้เสียหายได้เรียกใช้บริการวินจักรยานยนต์ โดยมีนายอำนาจเป็นผู้ขับขี่ จากสถานีขนส่งหมอชิต ไปปลายทางย่านนวมินทร์ ปรากฏว่าผู้ต้องหาเรียกรับเงินค่าโดยสารถึง 680 บาท ผู้เสียหายเห็นว่าแพงเกินจริง จึงไม่ใช้บริการ

  พร้อมกับได้ถ่ายคลิปและโพสต์ลงอินเทอร์เน็ต เพื่อเตือนภัยและให้เห็นพฤติกรรมของบุคคลดังกล่าว จนได้รับความสนใจจากบุคคลทั่วไปจำนวนมาก ต่อมาเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม ทางชุดสืบสวน ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร พัน 1 ร.11 รอ. ได้ทำการสืบสวนและจับกุมบุคคลตามคลิปวิดีโอได้

  ขณะที่ นายอำนาจ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา โดยอ้างว่าได้นำเสื้อวินของเพื่อนมาใส่ และเพิ่งทำเป็นครั้งแรก ซึ่งในวันเกิดเหตุ มีผู้โดยสารเรียกจะขึ้น แต่พอบอกราคาค่าโดยสารไป ทางผู้เสียหายไม่ยินยอม จึงบอกกลับไปอีกว่า หากไปใช้บริการรถแท็กซี่จะคิดราคาเหมาแพงกว่านี้

  ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเป็นบุคคลต่างด้าว หลบหนีเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย / ประกอบอาชีพโดยไม่ได้รับอนุญาต และเรียกเก็บค่าโดยสารเกินอัตราที่กฎหมายกำหนด ก่อนควบคุมตัวไปดำเนินคดีต่อไป

  อย่างไรก็ตาม ทางกรมการขนส่งทางบกได้ดำเนินการตรวจสอบผู้ขับขี่รถรับจ้างอยู่เสมอ และในสัปดาห์หน้าจะจัดโซนรถรับจ้างสาธารณะที่ลงทะเบียถูกต้อง ต้องมีบัตรผ่านเข้าออกภายในสถานีขนส่งอย่างถูกต้อง หากตรวจพบว่าไม่มี จะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สน.บางซื่อบางซื่อวินรถจักรยานยนต์จตุจักรเก็บค่ารถเกินราคาต่างด้าวอาชญากรรมไทยรัฐหมอชิต

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:35 น.