ข่าว
100 year

ปชป.แนะ รัฐปราบโกงก่อน เหตุสังคมคาดหวัง

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2557 17:04 น.
SHARE

เด็ก ปชป. แนะรัฐปราบโกงก่อนสังคมคาดหวัง ไร้หลักประกันนิรโทษกรรมแล้ว หากยังไม่ได้ดังใจ ก็ออกมางอแงอีก

วันที่ 3 ธ.ค. นายสาธิต ปิตุเตชะ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่หลายฝ่ายออกมาพูดถึงการนิรโทษกรรมเพื่อสร้างความปรองดอง ว่า สังคมคาดหวังกับรัฐบาลนี้ ในการให้ความสำคัญกับการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชันมากกว่า เพราะประชาชนตั้งความหวังไว้สูง เนื่องจากเป็นรัฐบาล ที่มีอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด หากจะเอาจริงกับการจัดการปัญหานี้ ก็สามารถทำได้และเห็นผลทันที ซึ่งสอดคล้องกับที่ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ระบุว่า ถ้าจะแก้ปัญหาการทุจริตคอร์รัปชันให้ได้ผล ก็ต้องเอารัฐมนตรีมาติดคุก ถือเป็นปัจจัยสำคัญ ไม่ว่าคนจะใหญ่โตแค่ไหน ที่สำคัญคือ ต้องเก็บ ม็อตโต้ ไม่ฆ่าน้อง ไม่ฟ้องนาย ไม่ขายเพื่อน เอาไว้ในกองทัพ และหันมาดูผลประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนเป็นใหญ่ อย่าหลิ่วตา หากเห็นว่า เรื่องใดที่สังคมเสียหายต้องรีบจัดการ อย่าละเลย โดยขอให้เริ่มตรวจสอบกันเองในบรรดากลุ่มผู้บริหาร หรือรัฐมนตรี จะเป็นการสร้างสัญญาณเอาจริง เอาจังในการปราบโกง ตามที่ประชาชนคาดหวังไว้

นายสาธิต กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องการสร้างความปรองดองนั้น จะมีอะไรเป็นหลักประกัน หากมีการนิรโทษกรรมไปแล้ว ฝ่ายที่ไม่ได้ดั่งใจและชอบออกมาเกเร เมื่อถึงวันที่ตัวเองไม่ได้ดั่งใจคิด ก็จะมีข้ออ้างต่างๆ นานา ออกมาป่วนเสมอ เปรียบเหมือนการเลี้ยงลูกที่ชอบตามใจ และมักร้องไห้เพื่อจะเอาของเล่น ทั้งที่พ่อแม่ไม่มีเงินซื้อ ลูกก็ยังร้องไห้งอแงไม่จบสิ้นทุกครั้งไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาธิต ปิตุเตชะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์เด็กปชป.รัฐบาลปราบโกงสังคมคาดหวังไร้หลักประกันนิรโทษกรรมไม่ได้ดังใจงอแงข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้