ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'ตราหมี' เด็ดขาด! สั่งแบนแฟนอุลตร้าตลอดชีวิต

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2557 15:30 น.
  SHARE

  "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด งัดไม้แข็งสั่งตัดสัมพันธ์แบน "เฟรนเต แอตเลติโก" กลุ่มแฟนบอลอุลตร้าของสโมสร ไม่ให้เข้าสนามบินเซนเต กัลเดรอน ตลอดชีวิต หลังก่อเหตุทะเลาะวิวาทจนมีผู้เสียชีวิต…

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ธ.ค. ว่า "ตราหมี" แอตเลติโก มาดริด สโมสรดังประจำลีก ลาลีกา สเปน งัดไม้แข็งสั่งแบนกลุ่มแฟนบอลอุลตร้าของสโมสร "เฟรนเต แอตเลติโก" ไม่ให้เข้าสนาม บินเซนเต กัลเดรอน ตลอดชีวิต หลังก่อเหตุทะเลาะวิวาทกับกองเชียร์ "ซุปเปอร์เดปอร์" เดปอร์ติโบ ลา คอรุนญา ก่อนเกมลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิต

  "จิมมี่" ฟรานซิสโก ฆาเบียร์ โรเมโร ทาโบดา กองเชียร์ "ซุปเปอร์เดปอร์" วัย 43 ปี เสียชีวิตจากการปะทะกันระหว่างแฟนบอลหัวรุนแรงของ แอต.มาดริด และกลุ่มแฟนบอล ลา คอรุนญา ในบริเวณริมแม่น้ำ ใกล้กับสนามบินเซนเต กัล เดรอน รังเหย้าของทีม "ตราหมี" ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว นอกจากจะมีผู้เสียชีวิตแล้ว ก็ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 11 ราย

  ล่าสุด ทางสโมสร แอต.มาดริด ก็ได้ประกาศตัดสัมพันธ์กับแฟนบอลกลุ่มนี้ โดยกล่าวว่า "สโมสรแอตเลติโก มาดริด ได้ขับไล่กลุ่ม เฟรนเต แอตเลติโก แล้ว ซึ่งหลังเหตุการณ์รุนแรง ทางสโมสรได้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการพิเศษ เพื่อรวบรวมข้อมูลและจัดการกับเรื่องนี้"

  "หลังได้รับรายงานจากตำรวจ ซึ่งมีการระบุชื่อผู้ที่ถูกคุมขัง และผู้มีส่วนร่วมในเหตุปะทะรุนแรงว่าเป็นสมาชิกของกลุ่ม เฟรนเต แอตเลติโก ทำให้เราตัดสินใจต้องทำแบบนี้"

  "นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป กลุ่มเฟรนเต แอตเลติโก จะไม่ใช่กลุ่มแฟนบอลอย่างเป็นทางการ ในนามของสโมสรแอตเลติโก มาดริด อีกต่อไป"

  ด้าน ลา คอรุนญา เอง ก็ได้มีการจัดการกับแฟนบอลของตัวเอง โดยสั่งปิดอัฒจันทร์ของสนามในเกมเหย้า ที่เป็นของกลุ่ม "ริอาซอร์ บลู" กลุ่มแฟนบอลอุลตร้า ที่ปะทะกับกองเชียร์ "ตราหมี" เป็นเวลา 2 นัด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลาลีกาสเปนตราหมีแอตเลติโก มาดริดซูเปอร์เดปอร์เดปอร์ติโบ ลา คอรุนญาข่าวกีฬาซุปเปอร์เดปอร์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:39 น.