ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เปล่งคำถวายสัตย์ฯ เป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดิน ถวาย 'พระเจ้าอยู่หัว'

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2557 19:10 น.
  SHARE

  ข้าราชการและบุคลากร กทม. แสดงความจงรักภักดี ถวายสัตย์ปฏิญาณเป็นข้าราชการที่ดีในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธ.ค. 57 ณ ลานคนเมือง และศูนย์เยาวชน (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง

  วันที่ 3 ธ.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นำคณะผู้บริหารและข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย ปลัดกรุงเทพมหานคร รองปลัดกรุงเทพมหานคร คณะที่ปรึกษาของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้ช่วยปลัดกรุงเทพมหานคร และเลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยข้าราชการและบุคลากรของกรุงเทพมหานคร ถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินต่อพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว อีกทั้งยังเป็นการแสดงความจงรักภักดีและปลูกฝังอุดมการณ์เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 5 ธันวาคม 2557 ณ ลานคนเมือง ศาลาว่าการ กทม. (เสาชิงช้า)

  ในเวลาเดียวกัน ที่ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง นายอมร กิจเชวงกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานนำข้าราชการและบุคลากรของกรุงเทพมหานคร ซึ่งปฏิบัติงานอยู่ภายในอาคารศาลาว่าการ กทม. 2 ดินแดง ร่วมถวายสัตย์ปฏิญาณตน เป็นข้าราชการที่ดีและเป็นพลังของแผ่นดินในโอกาสสำคัญนี้เช่นเดียวกัน

  คณะผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากรกรุงเทพมหานคร ได้ร่วมกันเปล่งคำถวายสัตย์ปฏิญาณ ว่า "จะประพฤติปฏิบัติตนเป็นข้าราชการที่ดี มีความซื่อสัตย์สุจริต เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท มุ่งมั่น แน่วแน่ แก้ไขปัญหาของประเทศชาติและประชาชน สร้างสรรค์คุณประโยชน์แก่แผ่นดิน และดำเนินชีวิตโดยยึดมั่นในหลักธรรมคำสอนแห่งศาสนา และตามแนวทางในพระบรมราโชวาทต่อไป"

  นอกจากนี้ กทม.ได้กำหนดให้มีกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล โดยการปลูกต้นราชพฤกษ์ (ต้นคูณ) 1,888 ต้น ในวันที่ 4 ธ.ค. 57 ณ บริเวณถนนราษฎร์อุทิศ – เลียบวารี เขตมีนบุรี และหนองจอก เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม 2557

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข้าราชการบุคลากรกทม.แสดงความจงรักภักดีถวายสัตย์ปฏิญาณข้าราชการที่ดีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธ.ค.57ลานคนเมืองศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่นดินแดง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 20:01 น.