ข่าว
100 year

ศาลสั่ง 'หมอนิ่ม' เป็นผจก.มรดกร่วม 'พ่อเอ็กซ์-จักรกฤษณ์'

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2557 13:35 น.
SHARE

ศาลสั่ง 'หมอนิ่ม' เป็นผู้จัดการมรดกร่วมกับ 'พ่อเอ็กซ์-จักรกฤษณ์' ชี้แม้เป็นภรรยาที่มิได้จดทะเบียนสมรส แต่มีส่วนได้เสียต้องดูแลบุตร 2 คน...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 ธ.ค. นายมานพ พณิชย์ผาติกรรม บิดาของเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ อดีตนักแม่นปืนทีมชาติไทย ซึ่งถูกลอบยิงเสียชีวิต พร้อมด้วยทนายความ เดินทางไปศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กรณีเป็นโจทก์ยื่นเรื่องร้องขอเป็นผู้จัดการมรดก ของเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ โดย พญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศ หรือ หมอนิ่ม ภรรยาของเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ได้ยื่นคัดค้าน และในวันนี้ ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้นัดฟังคำสั่ง ในบัลลังก์ ที่ 6

อย่างไรก็ดีหมอนิ่ม หรือทนายความไม่ได้เดินทางไปฟังคำสั่งศาล โดยผู้พิพากษาไม่สามารถอ่านคำสั่งศาลได้ เนื่องจากทนายของหมอนิ่ม ยังไม่ได้ยื่นค่าธรรมเนียมต่อศาลเป็นเงิน 200 บาท ซึ่งทนายโจทก์จึงได้ขอยื่นชำระแทน ซึ่งศาลอนุญาต

นายมานพ พณิชย์ผาติกรรม บิดาของเอ็กซ์ จักรกฤษณ์

ต่อมาได้มีการอ่านคำสั่งศาล โดยศาลได้วิเคราะห์คำร้องดังกล่าว เห็นว่านายมานพ บิดาของเอ็กซ์ จักรกฤษณ์ ซึ่งเป็นผู้ยื่นคำร้องมีสิทธิในการยื่นขอจัดการมรดก และผู้คัดค้านมีสิทธิ์ในการยื่น เนื่องจากเป็นภรรยาที่มิได้จดทะเบียนสมรส แต่เป็นผู้มีส่วนได้เสียและต้องดูแลบุตร 2 คน ซึ่งเป็นทายาทตามกฎหมายของผู้ตาย จึงสั่งให้นายมานพ เป็นผู้จัดการมรดกร่วมกับ พญ.นิธิวดี ทั้งนี้ นายมานพ พร้อมด้วย ทนายความ ระบุจะนำคำสั่งศาลเข้าสู่คณะทำงานทนายความ เพื่อเตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็กซ์ จักรกฤษณ์หมอนิ่มเอ็กซ์-จักรกฤษณ์ฆ่าเอ็กซ์ จักรกฤษณ์นิธิวดี ภู่เจริญยศพญ.นิธิวดี ภู่เจริญยศผู้จัดการมรดกมรดกมานพ พณิชย์ผาติกรรมนักแม่นปืนทีมชาติคดีฆ่าเอ็กซ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้