ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตชด.พัทลุง รวบเครือข่ายค้ายานรกตรัง ยึดกว่า 2 พันเม็ด

  ทีมข่าวภูมิภาค3 ธ.ค. 2557 17:31 น.
  SHARE

  ตชด.พัทลุง รวบตัวเครือข่ายผู้ค้ายาบ้าจาก จ.ตรัง พร้อมของกลาง ยาบ้า 2,010 เม็ด ล็อกผู้ต้องหา 4 คน ขณะขับรถหลบหนีการจับกุม แต่รถเสียหลักไปในร่องคูกลางถนน สุดท้ายถูกจับกุมได้โดยละม่อม...

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 3 ธ.ค.57 ร.ต.อ.วิชัย ขวัญอ่อน พงส.สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งจากกำลัง ตชด.434 พัทลุง ว่า มีเหตุรถกระบะของกลุ่มผู้ต้องหาค้ายาเสพติดหลบหนีการจับกุมเสียหลักลงไปในร่องคูกลางถนน ได้รับความเสียหาย และรถคันดังกล่าวไปเฉี่ยวชนรถตู้โดยสารได้รับความเสียหายเช่นกัน โดยเหตุเกิดบนถนนเอเชียขาล่อง ท้องที่ ม.8 ต.ปรางหมู่ อ.เมืองพัทลุง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ

  ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะ ทะเบียน บฉ.8001 ตรัง ตกลงในร่องเกาะกลางถนนในสภาพด้านหน้าพังยับ โดยกำลังตำรวจสามารถจับกุมตัวนายพัฒนพงค์ มืดมน อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 75 ม.5 ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งทำหน้าที่คนขับ และนายสุรเดช เหม้นแก้ว อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ม.8 ต.ท่าสะบ้า อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ซึ่งเป็นเจ้าของยาเสพติดดังกล่าว ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 คน ได้หลบหนีไปได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบชื่อและที่อยู่แล้ว และจากการตรวจค้น พบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ในซองซีดีอีก 10 เม็ด ส่วนรถตู้โดยสารที่ถูกกลุ่มผู้ต้องหาวิ่งชนจนได้รับความเสียหายนั้น เป็นรถสีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 10-5608 สงขลา ซึ่งนำคนโดยสารจากกรุงเทพฯ ไปส่งที่ จ.ปัตตานี แต่คนโดยสารไม่ได้รับบาดเจ็บ

  จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.ต.ต.จักรพันธ์ พยับไชยกุล ผบ.ร้อย ตชด.434 พัทลุง พร้อมกำลังตำรวจ กก.6 บก.ป. กำลังตำรวจชุด ชปข.ร้อย 434 พัทลุง และกำลัง อส.จ.พัทลุงที่ 1 นำเงินล่อซื้อจำนวน 210,000 บาท เข้าล่อซื้อยาบ้าจากเครือข่ายยาบ้า จ.ตรัง โดยนัดมอบยาบ้ากันที่ผับชื่อดังแห่งหนึ่งริมถนนเอเชีย ท้องที่ ม.8 ต.ปรางหมู่ อ.เมืองพัทลุง หลังจากที่ผับเลิก นายปิยะวัฒน์ หมวดทอง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 ม.8 ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง และ น.ส.นภัสชล ฤทธิมา อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161 ม.6 ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง (แฟนสาวนายสุรเดชฯ เจ้าของยาบ้า) นำยาบ้า จำนวน 2,000 เม็ด มามอบให้สายล่อซื้อและรับเงินล่อซื้อไป จึงถูกรวบตัวพร้อมของกลางทั้ง 2 คน ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คน คือ นายพัฒนพงค์ และนายสุรเดช พร้อมเพื่อนอีก 1 คน เห็นท่าไม่ดีจึงขับรถกระบะหนี จนไปเฉี่ยวชนรถตู้โดยสารและเสียหลักพลิกคว่ำลงในเกาะกลางถนน จนถูก ตร.รวบตัวได้ทั้ง 4 คนดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สภ.เมืองพัทลุงพัทลุงยาบ้าตชด.434 พัทลุงปรางหมู่ท่าสะบ้าตรังวังวิเศษจับยาบ้ายาเสพติดขายยาบ้า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 21:15 น.