ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทุบตีพ่อเพื่อหักดิบเลิกยา! ยอมเป็นลูกทรพี! 'ยิ่งศักดิ์' อึ้ง! 'เดซี่' ตุ๊ดสลัมเงินล้าน กล้าแฉ!

  ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2557 18:07 น.
  SHARE

  ฮอตไวพุ่งแรง!!! ชีวิตน่าสนใจยิ่งกว่าพระเอก-นางเอกหลายคน เรื่องจริงยิ่งกว่าละครน้ำเน่าหลังข่าว บทเรียนชีวิตที่ควรเรียนรู้และศึกษาจากตุ๊ดสลัมเงินล้าน เดซี่ สมชาย เล็กน้อย สู้ชีวิตสุดฤทธิ์สุดเดช เริ่มจากเก็บขยะเอาไปขาย บากหน้าเร่ขายดอกไม้ ขยันหางานหาเงินส่งตัวเองเรียนหนังสือจนจบปริญญาตรี อดีตเคยลำบากสุดๆ ปัจจุบันกลายเป็นกะเทยเงินล้าน เจ้าของนิตยสารบันเทิงชื่อดังรวม 10 ฉบับ คือ เอ็กซ์คลูซีฟสตาร์ Exclusive Star, สตาร์ว้อนท์เต็ด Star Wanted, เจาะละครดัง, ผ่าดวงโหรดัง, แฟชั่นแฟนคลับ Fashion Fanclub, โอ เยส Oh Yes! รออ่านกันได้เร็วๆ นี้ ทุกแผงหนังสือ คือ อันเซ็นเซอร์ นิวส์ UNCENSORED News, ศัลยกรรมดารา, ฮัลโหลเดซี่ HELLO Dezy, และ เอ็กซ์ นิวส์ X-News ทั้งหมดเป็นสื่อบันเทิงทางเลือกใหม่ ที่จะมาสร้างสีสันสุดซี้ดให้กับวงการบันเทิงไทยได้คึกคักกันต่อไป

  ฮอตอยู่นะ เพราะเดซี่เพิ่งเดินสายไปแชร์ชีวิตออกหลายรายการ อาทิ คนดังนั่งเคลียร์ ทางช่อง 8 อาร์เอส, รายการยกทัพข่าว ทางทีวีดิจิตอลช่อง PPTV และรายการ ณ จุดนี้ ทางช่อง Bright TV Digital TV ไบรท์ทีวี ดิจิตอลทีวี โดยทางรายการคนดังนั่งเคลียร์ที่พิธีกรฝีปากกล้า อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ได้เชิญ เดซี่ มานั่งเคลียร์ชีวิตตุ๊ดสลัม กว่าจะก้าวมาเป็นเจ้าของหนังสือ งานนี้ทำเอาอาจารย์ยิ่งศักดิ์ ถึงกับน้ำตาคลอเบ้า เอ่ยปากจากใจเลยว่า เป็นการจัดรายการที่เศร้าที่สุดตั้งแต่ทำรายการมา

  *** ตั้งใจเป็นลูกเลว เพื่อให้พ่อเลิกยา ***

  "ตอนไปออกรายการคนดังนั่งเคลียร์ อาจารยิ่งศักดิ์บอกว่าเป็นการจัดรายการที่เศร้าที่สุด ไม่คิดว่าชีวิตของเดซี่จะรันทดขนาดนี้ รวมไปถึงการสู้ชีวิต ที่เป็นตัวอย่างที่ดีของสังคมไม่ว่าเพศไหนๆ ถึงแม้ว่าเลือกเกิดไม่ได้ แต่ก็เลือกที่จะเป็นได้ ตอนไปออกรายการยอมรับว่าพูดไม่หมดนะ อาจเป็นเพราะว่าด้วยเวลามีจำกัด มีอีกเรื่องหนึ่งที่คาใจ แล้วรู้สึกว่าตัวเองเป็นลูกทรพีบาปหนามาโดยตลอด ตอนที่พ่อขอเงินไปซื้อยามาเล่น รู้ไหม พ่อถึงขนาดก้มลงไหว้ที่ตีนเรา เพื่อที่จะขอเงินไปซื้อยา ตอนนั้นรู้สึกเสียใจมาก ทำไมพ่อต้องทำแบบนี้ ทำให้เราเป็นลูกทรพีบาปหนา มากราบไหว้ลูกทำไม

  "ตอนนั้นน้ำตาร่วง ไม่อยากให้เลยแต่ก็ต้องตัดใจเอาเงินให้พ่อไป 500 บาท เพื่อไปซื้อยาเฮโรอีนมาฉีดเข้าเส้นเลือด เข็มละ 500 เลยนะ แล้วก็อยู่ได้ไม่นานด้วยก็ต้องฉีดอีก ให้จนเราเงินหมดตัว ข้าวก็ไม่มีกิน ตอนนั้นเครียดมากไม่รู้จะทำยังไงแล้วพ่อก็มาขอเงินอีก พอไม่ให้พ่อก็จะเข้ามาทำร้ายเรา เอามีดมาฟันบ้าง ดีนะที่หลบทันก่อน แต่เรารู้ว่านั่นเกิดจากการต้องการยาของพ่อ ถ้าพ่อไม่ติดยาเสพติด พ่อก็คงไม่ทำแบบนี้ ตอนนั้นตัดสินใจผลักพ่อล้มลง เอาน้ำสาด น้ำเย็นบ้างน้ำแข็งบ้างเพื่อเรียกสติพ่อกลับคืนมา แล้วเราก็ร้องไห้ด้วย บอกพ่อให้หยุดๆๆๆ เงินไม่มีแล้วจะเอาที่ไหนอีก

  "ดีนะที่พ่อฟัง พ่อก็บอกว่าให้เอาน้ำสาดพ่อเยอะๆ เอาน้ำเย็นๆ แล้วก็ทุบพ่อแรงๆ ทุบทั้งตัว กระทืบก็ได้ ตอนนั้นเราก็ร้องไห้ ร้องจนไม่มีน้ำตาจะร้องแล้ว คิดไม่ออกไม่รู้จะทำยังไงดี ก็ได้แต่เอามือทุบๆ ไปที่ตัวแขนและขา ทุบจนพ่อสงบไป เราก็นั่งดูพ่ออยู่แบบนั้น คอยดูแลอยู่ห่างๆ จนพ่อตื่นแล้วบอกว่าเอาน้ำมาสาดอีก เอาน้ำเย็นๆ นะ ทำแบบนี้อยู่ 1 อาทิตย์ พ่อก็เลิกยาได้

  ตอนนั้นรู้สึกโชคดีมาก พระเจ้าช่วยหรือบุญกุศลใดๆ ก็ไม่รู้มาช่วยพ่อเลิกยาเสพติดได้จริง พ่อสัญญากับเราว่าพ่อจะไม่กลับไปเล่นยาเสพติดอีกแล้ว แต่พ่อหันมากินเหล้าแทน ปรากฏว่าหลังจากนั้น พ่อติดเหล้าอย่างหนัก ขาดเหล้าไม่ได้ ชอบโวยวายเสียงดังชอบหาเรื่องคนโน้นคนนี้ จากที่เมื่อก่อน พ่อเล่นยาเสพติดแล้วก็นอนพี้ยาเงียบๆ คนเดียว แต่ตอนนี้พ่อติดเหล้า กลายเป็นอีกคน ที่เราต้องคอยดูแลและเป็นห่วงพ่อมากขึ้นกว่าเดิม กลัวจะไปทะเลาะกับคนอื่น พ่อกลายเป็นนักเลงเพราะฤทธิ์เหล้า เดซี่ต้องทนอยู่แบบนี้อยู่พักใหญ่เลย จน...พ่อเสียชีวิต

  *** เกือบจมน้ำตาย!!! เพราะไปเก็บเงินในกระทง ***

  "มีอยู่ครั้งหนึ่งวันลอยกระทง ตอนนั้นก็ไม่มีเงิน ไม่มีจริงๆ ไม่รู้จะหาเงินมาจากไหน เพราะให้เงินพ่อไปซื้อยาหมดแล้ว
  ก็ไม่รู้ทำยังไง นึกขึ้นได้ว่าในกระทงต้องมีเงิน ความจริงเป็นคนที่ไม่ได้กล้าขนาดนั้นหรอก เพียงแต่ตอนเช้าไม่มีเงินซื้อข้าวกินแน่ ก็รอเวลาหลังเที่ยงคืน ให้คนซาหน่อย บอกตามตรงการเก็บเงินในกระทงมันน่าอายมาก เพราะมันเป็นอะไรที่คนส่วนใหญ่รับไม่ได้ แต่ตอนนั้น ไม่รู้จะทำยังไงดี ก็เลยตัดสินใจไปเก็บเงินในกระทง ว่ายน้ำก็ไม่เป็นหรอกนะ ขี่จักรยานไปให้ไกลที่สุดไกลหูไกลตาคนจะได้ไม่อายเขา เดซี่ก็หาโฟมอันใหญ่ๆ ที่พอพยุงตัวในน้ำได้ ตอนแรกก็แค่เอาไม้เขี่ยกระทงเข้าฝั่งแล้วก็เก็บเงิน ก็พอได้อยู่ แต่มันยังมีกระทงที่อยู่กลางน้ำอีกเยอะ เราไม่รู้จะทำยังไงก็เอาโฟมนี่แหละ ลอยตัวไปเก็บเงินทั้งๆ ที่ว่ายน้ำไม่เป็น ปรากฏว่าโฟมหลุดมือ โอ๊ย!!! ตอนนั้นกลัวมากๆ กลัวจนขี้จะแตกเลย ว่ายน้ำก็ไม่เป็น กินน้ำไปตั้งหลายอึก เงินก็หล่นในน้ำอีก กว่าจะตะเกียกตะกายเข้าฝั่งแทบตาย"

  *** ชีวิตต้องสู้ขาดใจ ชีวิตสอนชีวิต ***

  "ถึงวันนี้ชีวิตเริ่มดีขึ้นแล้ว ได้เป็นเจ้าของสำนักพิมพ์อย่างที่เคยฝันและตั้งใจไว้ ได้ทำนิตยสารบันเทิง ที่มีเงินหมุนเวียนเป็น 10 ล้าน เหนื่อยนะแต่ก็ยังอยากทำงานไปเรื่อยๆ มีงานมีเงิน นอกจากงานหนังสือบันเทิง เดซี่รักที่จะทำแล้ว ตอนนี้เดซี่ก็อยากจะทำผลิตรายการบันเทิงทีวีดีๆ อีกด้วย ใครสนใจก็ติดต่อเดซี่ผ่านทางเฟซบุ๊ค Dezy Exclusivestar ได้เลยนะคะ

  "ทุกวันนี้เรารู้สึกภูมิใจในตัวเองมากๆ ที่เราไม่เดินทางผิด ที่เราสู้ชีวิต ถึงแม้ว่าวิธีสู้ชีวิตของเราจะมีแผลงๆ ไปบ้าง อย่างเก็บเงินในกระทง ซึ่งไม่แนะนำเลย อย่าทำตาม เพราะอันตรายเราอาจตายได้โดยไม่รู้ตัว มีอีกหลายวิธีที่เราจะหาเงิน เดซี่ทำมาเยอะนะ ตั้งแต่เก็บขยะ ขายดอกไม้อย่างที่เปิดเผยไปครั้งที่แล้ว พอโตขึ้นมาหน่อย ก็ทำรีเสิร์ชการตลาด ที่ออกไปสัมภาษณ์ชาวบ้านเรื่องการใช้สินค้าต่างๆ รวมๆ แล้วเดือนหนึ่งก็ได้เงินเยอะอยู่เหมือนกัน หรือวันเช็งเม้งของคนจีน เดซี่ก็วิ่งไปแปะกระดาษแดงตามหน้าหลุมศพที่เขาทำพิธีกัน คนจีนเขาก็ให้เงินเรา ไปเลือกปลาตามแพปลาบ้าง รับจ้างซักผ้ารีดผ้า สอนการบ้านเด็กน้อย คือทำมันทุกอย่างที่มีคนจ้าง เพื่อเอาเงินมาเรียนหนังสือ จนจบจนได้ทำงาน

  "เดซี่คิดว่าประสบการณ์ครั้งนี้ คงสอนให้หลายๆ คนลุกขึ้นมาสู้ชีวิต เป็นกำลังใจให้คนที่กำลังท้อกับชีวิต บางคนบอกว่าพอได้มาอ่านชีวิตเดซี่แล้ว ทำให้เขามีกำลังใจ เป็นชีวิตที่สอนชีวิตคนอื่นได้ค่ะ คือเห็นเราเป็นไอดอลในเรื่องของการสู้ชีวิต ก็ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จในชีวิตกันทุกคน อยากจะบอกว่ามันไม่ยากหรอกที่จะหาเงินหนึ่งล้าน ขึ้นอยู่ว่าเรามีความพยายามแค่ไหน เท่านั้นเองค่ะ (ยิ้ม)".

  ภาพ FB : Dezy Exclusivestar
  ภาพ FB : Dezy Exclusivestar
  ไปออกรายการ ณ จุดนี้ ทางช่อง Bright TV Digital TV ( ไบรท์ทีวี ดิจิตอลทีวี )
  ไปออกรายการ ณ จุดนี้ ทางช่อง Bright TV Digital TV ( ไบรท์ทีวี ดิจิตอลทีวี )
  ชีวิตไม่สิ้น ก็ต้องดิ้นกันต่อไปนะคะ
  ชีวิตไม่สิ้น ก็ต้องดิ้นกันต่อไปนะคะ
  เปิดหมดใจในรายการ คนดังนั่งเคลียร์ ทางช่อง 8 อาร์เอส
  เปิดหมดใจในรายการ คนดังนั่งเคลียร์ ทางช่อง 8 อาร์เอส
  ไปออกรายการ ยกทัพข่าว ทางทีวีดิจิตอลช่อง PPTV
  ไปออกรายการ ยกทัพข่าว ทางทีวีดิจิตอลช่อง PPTV

   

   

   

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตุ๊ดสลัมเดซี่สมชายเล็กน้อยเอ็กซ์คลูซีฟสตาร์ Exclusive Starกะเทยเงินล้านสตาร์ว้อนท์เต็ด Star Wantedเจาะละครดังแฟชั่นแฟนคลับ Fashion Fanclubอันเซ็นเซอร์ นิวส์ UNCENSORED Newsตุ๊ดเจ้าของหนังสือ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2563 เวลา 17:17 น.