ข่าว
100 year

ให้ถามผม! 'บิ๊กโด่ง' ลั่นหลัง มทภ.1แฉ นศ.ชู 3 นิ้วถูกจ้าง

ไทยรัฐออนไลน์3 ธ.ค. 2557 12:00 น.
SHARE

อุดมเดช ผบ.ทบ. ชี้ไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่ หลัง มทภ.1 แฉ นศ.ชู 3 นิ้วถูกจ้าง เผยยกเลิกอัยการศึกขึ้นอยู่กับสถานการณ์ ยันยังไม่ได้รับหนังสือ"ยิ่งลักษณ์"ขออนุญาตไปต่างประเทศ


วันที่ 3 ธ.ค. พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล ปลัดกระทรวงกลาโหม ในฐานะตัวแทน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำข้าราชการกระทรวงกลาโหม พร้อมเหล่าทัพ กล่าวคำถวายสัตย์ และปฏิญาณตน เป็นข้าราชการที่ดี และพลังของแผ่นดิน ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวาคม ที่กระทรวงกลาโหม ขณะเดียวกัน พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก และรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม นำเหล่า ทบ. ถวายสัตย์ฯ เป็นข้าราชการที่ดี พร้อมขอบคุณที่มาบริจาคเลือดอีกด้วย

ทั้งนี้ พล.อ.อุดมเดช เปิดเผยกรณี แม่ทัพภาคที่ 1 แฉนักศึกษามหาวิทยาลัยขอนแก่นชู 3 นิ้ว ต่อหน้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีถูกนักการเมืองในพื้นที่จ้างมาว่า มีอะไรไม่ต้องไปถาม พล.ท.กัมปนาท รุดดิษฐ์ แม่ทัพภาค 1 และ ผบ.กกล.รส.เพราะตนเป็นผู้บังคับบัญชา เป็นผู้รับผิดชอบ

"เพราะเป็นการข่าวที่ต้องมีการตรวจสอบ แต่เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม แต่ทว่า ผมก็ไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่เรื่องโตอะไร ส่วนยกเลิกกฎอัยการศึกนั้นขึ้นอยู่กับสถานการณ์ และความจำเป็น หากยังมีกระแสอยู่ สถานการณ์ยังไม่นิ่ง ก็ต้องตั้งไว้ และขอให้ทุกคนร่วมมือ ทั้งนี้ในอนาคตอาจผ่อนคลายเพื่อให้เดินไปตามโรดแม็ปได้" ผบ.ทบ. กล่าว

อย่างไรก็ตาม พล.อ.อุดมเดช กล่าวถึงกรณี นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้ขออนุญาต คสช.เดินทางไปต่างประเทศว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับหนังสือของ นางสาวยิ่งลักษณ์ ที่ขอไปต่างประเทศ มายัง คสช. ทั้งนี้ หากปฏิบัติตามกรอบกติกาก็ไม่น่ามีปัญหา ก็ให้ทำตามขั้นตอน เพราะที่ผ่านมา คนที่ขออนุญาตไปต่างประเทศ ก็ทำตามกติกาเรียบร้อยดี ไม่มีปัญหาอะไร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มทภ.1ผบ.ทบ.อุดมเดช สีตะบุตรนศ.ชู3นิ้วศิริชัย ดิษฐกุลกลาโหมบิ๊กโด่งบิ๊กโชยข่าวการเมืองกฎอัยการศึก

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้