ข่าว
100 year

ม.ราชภัฏศรีสะเกษ ออกแถลงยันอาจารย์ลวงศิษย์ ผิดวินัยร้ายแรง (ชมคลิป)

ทีมข่าวภูมิภาค3 ธ.ค. 2557 11:14 น.
SHARE

ม.ราชภัฏศรีสะเกษ ออกแถลงการณ์ชี้แจงกรณีพนักงานมหาวิทยาลัย ตำแหน่งอาจารย์ กระทำละเมิดทางเพศแก่นักศึกษา เป็นความผิดวินัยร้ายแรง สั่งตั้งกรรมการสอบสวนแล้ว พบมีมูลจริง...

วันที่ 3 ธ.ค. 2557 จากกรณีอาจารย์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ลวงนักศึกษาสาวชั้นปีที่ 1 เข้าโรงแรม และนักศึกษาสาว ส่งข้อความให้อาจารย์ที่ปรึกษา แจ้งตำรวจมาช่วยเหลือจนรอดมาได้นั้น

ล่าสุดทาง มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ได้ออกแถลงการณ์ชี้แจงในเรื่องดังกล่าว ระบุเป็นความผิดวินัยอย่างร้ายแรง และผิดจรรยาบรรณวิชาชีพ โดยมีเนื้อความว่า ตามที่ได้มีสื่อมวลชนทั้งหนังสือพิมพ์และโทรทัศน์หลายแห่งนำเสนอข่าว พนักงานมหาวิทยาลัยประเภทพนักงานประจำเต็มเวลาตามสัญญาจ้าง ตำแหน่งอาจารย์ ได้กระทำละเมิดทางเพศแก่นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษนั้น ทางมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษได้ดำเนินการแต่งตั้งคณะกรรมการ เพื่อทำการสอบข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งคณะกรรมการดังกล่าวได้สรุปผลการสอบข้อเท็จจริงแล้วปรากฏว่า มีมูลการกระทำดังกล่าวจริง เป็นไปตามที่สื่อได้เผยแพร่ต่อสาธารณะ

คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงพิจารณาเห็นว่า เป็นการกระทำที่เป็นความผิดวินัยอย่างร้ายแรง และผิดจรรยาบรรณวิชาชีพ ดังนั้น มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ จึงมีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวน เพื่อดำเนินการตามระเบียบต่อไป

ขณะที่นายประกาศิต อานุภาพแสนยากร อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ไม่ได้ให้สัมภาษณ์ใดๆ กับสื่อมวลชน มีเพียงบอกผ่านเลขานุการอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษว่า ของดให้สัมภาษณ์ก่อน เนื่องจากเวลานี้ เรื่องนี้กำลังอยู่ในช่วงเวลาการสอบสวนของคณะกรรมการ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แถลงการณ์พนักงานมหาวิทยาลัยอาจารย์ละเมิดทางเพศนักศึกษาผิดวินัยผิดร้ายแรงมหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้