ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หวานชื่น ! คู่บ่าวสาวแซมบ้าจูงมือวิวาห์หมู่เกือบ 2พันคู่

  ข่าวต่างประเทศ3 ธ.ค. 2557 10:17 น.
  SHARE

  คู่บ่าวสาวชาวบราซิล เกือบ2,000 คู่จูงมือเข้าพิธีวิวาห์หมู่ ที่นครริโอเดอจาเนโร สร้างประวัติศาสตร์แต่งงานหมู่ครั้งใหญ่สุดของเมือง หลังทางการแดนแซมบ้า หวังจัดพิธีแต่งงานหมู่ให้กับคู่รักที่มีรายได้น้อย

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ทางการบราซิลได้จัดพิธีวิวาห์หมู่ ที่สนามกีฬามาราคานาซินโฮ ในนครริโอเดอจาเนโร เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีคู่รักจูงมือมาเข้าพิธีแต่งงานด้วยความหวานชื่น เกือบ 2,000 คู่ จนถือเป็นพิธีวิวาห์หมู่ครั้งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์ของเมืองนี้เลยทีเดียว

  เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นบราซิล กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการจัดพิธีวิวาห์หมู่ในครั้งนี้ว่า เพื่อต้องการช่วยเหลือคู่รักที่มีรายได้น้อย และไม่สามารถจัดพิธีแต่งงานได้ ขณะเดียวกันทางการแดนแซมบ้าได้กำหนดไว้ว่า คู่รักที่จะได้รับอนุญาตให้มาร่วมในพิธีแต่งงานหมู่ จะต้องมีรายได้ของคนในครอบครัวทั้งหมดไม่เกิน 1,000 ดอลลาร์ หรือ 32,000 บาท

  สำหรับการจัดพิธีแต่งงานหมู่นั้น ทางการนครริโอเดอจาเนโร ใช้วิธีจอง รถไฟขบวนพิเศษ เพื่อให้คู่บ่าวสาว และแขกเหรื่อที่มาร่วมแสดงความยินดี ใช้เดินทางมาที่สนามกีฬา และปรากฏว่ามีผู้มาร่วมงานมากมายถึงประมาณ 12,000 คน

  ข่าวแจ้งว่า พิธีแต่งงานหมู่ที่นครริโอเดอจาเนโร ใช้ชื่อว่า “Dia Do Sim’’ หรือ ‘I Do Day’ ขณะที่ คู่บ่าวสาวที่มาร่วมในพิธีแต่งงานหมู่ ส่วนมากแล้ว อยู่ด้วยกันในฐานะสามีภริยากันมานานหลายปี แต่ยังไม่ได้เข้าพิธีวิวาห์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แต่งงานหมู่วิวาห์หมู่นครริโอเดอจาเนโรประเทศบราซิลคู่บ่าวสาวแต่งงานรายได้น้อยข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 03:03 น.