ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอล์ฟแสควร์ 04/12/57

  โปรแช้งค์4 ธ.ค. 2557 05:01 น.
  SHARE

  กอล์ฟสแควร์ วันพฤหัสบดีที่ 4 ธ.ค.

  จบจากกอล์ฟ “คิงส์คัพ” แล้ว สัปดาห์นี้ เอเชียนทัวร์ มีรายการคั่นกลางที่ จาการ์ตา อินโดนีเซีย ก่อนจะกลับมาเมืองไทยอีกครั้งในสัปดาห์หน้าคือ BANK BRI Indonesia Open ชิงเงินรางวัลรวม 750,000 เหรียญ ไม่น้อยทีเดียวสำหรับมาตรฐานของ เอเชียนทัวร์

  และสัปดาห์หน้า 11-14 ธ.ค. ก็จะเป็นรายการที่แฟนกอล์ฟไทยรอคอย Thailand Golf Championship ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญ ที่ อมตะสปริงคันทรีคลับ

  กอล์ฟ “เดอะรอยัลโทรฟี 2014” ครั้งที่ 8 ของกอล์ฟยกทีม ระหว่าง เอเชีย กับ ยุโรป กำหนดวันแข่งไว้ 19-21 ธ.ค.นี้ ที่ ดรากอนเลคกอล์ฟคลับ เมือง กวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน แต่จนบัดนี้ มีข่าวออกมาแค่ชิ้นเดียวคือการตั้ง ยางยงอึน (Y.E. Yang) จาก เกาหลีใต้ เป็น กัปตันทีมเอเชีย ตั้งแต่ 4 มิ.ย. หลังจากนั้นทุกอย่างก็ยังเงียบเชียบจนคาดเดาได้ว่าแม้จะยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากผู้จัดการแข่งขัน แต่ปีนี้คงไม่มี “เดอะรอยัลโทรฟี” แน่แล้ว

  ใครที่มองหา ชุดเหล็ก ไฮเทคทรงพลัง ให้การชดเชยและระยะที่มากขึ้น อดใจรออีกนิด สาวเก่ง นิศารัตน์ ฉายมงคลชัย ผจก.ฝ่ายการตลาด TaylorMade เชิญสื่อมวลชนไปทดสอบชุดเหล็กตระกูลใหม่ RSi ที่ว่ามีเทคโนโลยีหน้าไม้แบบใหม่ล่าสุด วันที่ 8 ธ.ค.นี้ที่ ธนาซิตี้ ก่อนเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการต่อไป

  เป็นนักกอล์ฟอาชีพอายุน้อยที่สุดใน แอลพีจีเอทัวร์ ลิเดีย โค นักกอล์ฟวัย 17 ปีจาก นิวซีแลนด์ เชื้อสาย เกาหลีใต้ ซึ่งมีชื่อเต็มว่า Lydia Ko Bo–Kyung ผู้ซึ่งคว้ารางวัล Rookie of the year และได้แชมป์ Race to CME Globe รับเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญ เงินรางวัลก้อนใหญ่สุดในวงการกอล์ฟอาชีพสตรี และเป็นนักกอล์ฟอันดับ 3 ของโลกในขณะนี้ ก็กำลังจะก้าวเข้าสู่ชีวิตนักศึกษาใน Korea University ที่ กรุงโซล ในสาขาวิชา จิตวิทยา หลังจบไฮสกูลจากโรงเรียน ไพน์เฮิร์สต์ ที่ นิวซีแลนด์ ด้วยมาดคงแก่เรียน ขนาดตีกอล์ฟยังใส่แว่นสายตา อีกไม่กี่ปีก็คงกลายเป็นทั้งนักกอล์ฟและนักจิตวิทยาด้วย

  โปรแช้งค์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟแสควร์โปรแช้งค์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 04:27 น.