ข่าว

วิดีโอ

สาวรูดบัตรปลอม ร่วมแก๊งอดีตส.ว.

โดนจับคาห้างขณะซื้อมือถือ

ตำรวจ สน.ทองหล่อ รวบสาวสมาชิกแก๊งบัตรเครดิตปลอม ขณะรูดบัตรซื้อโทรศัพท์มือถือในห้างดังย่านสุขุมวิท สอบผู้ต้องหาซัดทอดมีอดีต ส.ว.สุราษฎร์ธานี ว่าจ้างให้ก่อเหตุ พร้อมพวกอีกหลายราย ได้ส่วนแบ่งร้อยละ 20 จากมูลค่าสินค้าที่รูดซื้อ อยู่ระหว่างตามตัวที่เหลือ ส่วนอดีต ส.ว.ที่ถูกซัดทอดรายนี้พบประวัติมีหมายจับศาล จังหวัดพัทยาในความผิดเกี่ยวกับบัตรเครดิตติดตัว

รวบสมาชิกแก๊งรูดบัตรเครดิตปลอม โดยเมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 1 ธ.ค. พ.ต.อ.ชูตระกูล ยศมาดี ผกก.สน.ทองหล่อ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกรไทยว่า มีคนร้ายใช้บัตรเครดิตปลอมจากต่างประเทศและใช้บัตรประชาชนของผู้อื่นแสดงเป็นตนเอง ซื้อสินค้าในห้างดิ เอ็มโพเรียม ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กทม. จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.วิชัย ณรงค์ รอง ผกก.สน.ทองหล่อ พ.ต.ต.ภานุภัทร กิตติพันธ์ สว.สส.สน.ทองหล่อ ร.ต.อ.ปิยเดช แก้วแฝก รอง สว.สส.สน.ทองหล่อ และตำรวจฝ่ายสืบสวน ก่อนเชิญตัวนางสุธาทิพย์ พลายมนต์ อายุ 41 ปี ผู้ก่อเหตุรายนี้และเจ้าหน้าที่ของธนาคารกสิกรไทยมาสอบปากคำที่ สน.ทองหล่อ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ของธนาคารกสิกรไทยยืนยันว่าบัตรเครดิตที่นางสุธาทิพย์ครอบครองและใช้ซื้อสินค้าเป็นบัตรปลอม จึงควบคุมตัวเพื่อแจ้งข้อกล่าวหาใช้หรือมีไว้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ปลอม อันได้มาโดยรู้ว่าเป็นของที่ทำปลอมหรือแปลงขึ้น นำบัตรประชาชนของผู้อื่นไปใช้แสดงตัวเป็นเจ้าของบัตร สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพพร้อมซัดทอดว่ารับจ้างจากอดีต สว.คนหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี ให้นำบัตรดังกล่าวมารูดซื้อสินค้าได้ค่าจ้างเป็นเงินร้อยละ 20 ของราคาสินค้าที่ใช้บัตรเครดิตรูดซื้อ ส่วนสินค้าที่ได้มาจะนัดหมายรับของกันตามจุดต่างๆทั่ว กทม. ต่อมาตำรวจตรวจสอบคำซัดทอดของผู้ต้องหาพบว่าอดีต สว.คนดังกล่าว มีหมายจับศาลจังหวัดพัทยา ข้อหาลักทรัพย์และใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นฯ ซึ่ง พงส.สน.ทองหล่อเตรียมขออนุมัติหมายจับเพิ่มเติมเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอน

ด้าน พ.ต.ต.ภานุภัทร กิตติพันธ์ เผยว่า หลังรับแจ้งทางฝ่ายสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบพบผู้ต้องหากำลังใช้บัตรเครดิตรูดซื้อโทรศัพท์มือถือซัมซุง กาแล็คซี่โน้ต 4 2 เครื่อง มูลค่าประมาณ 5 หมื่นบาทภายในห้างดิ เอ็มโพเรียม เมื่อตำรวจแสดงตัวเข้าจับกุมผู้ต้องหาไม่มีการขัดขืน ก่อนนำตัวมาสอบสวนพบว่ามีการทำกันเป็นขบวนการ อ้างว่ารับจ้างจากอดีต สว.แจกจ่ายบัตรเครดิตให้แก่บุคคลอื่นๆซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีจำนวนกี่คน ก่อนนำบัตรเครดิตไปรูดซื้อสินค้าเพื่อรับส่วนแบ่งเป็นเงินตามที่ตกลงกัน
“จากการตรวจสอบพบมีผู้กระทำผิดในลักษณะนี้ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆใน กทม.หลายครั้ง ล่าสุด มีการรูดบัตรซื้อสินค้าที่ห้างสรรพสินค้าย่านพระราม 9 โดยรูดบัตรเครดิตปลอมซื้อโทรศัพท์มือถือไอโฟน 6 2 เครื่อง อยู่ระหว่างตรวจสอบและขยายผลจับกุมผู้ต้องหาที่เหลือ” สว.สส.สน.ทองหล่อกล่าว

ตำรวจ สน.ทองหล่อ รวบสาวสมาชิกแก๊งบัตรเครดิตปลอม ขณะรูดบัตรซื้อโทรศัพท์มือถือในห้างดังย่านสุขุมวิท สอบผู้ต้องหาซัดทอดมีอดีต ส.ว.สุราษฎร์ธานี ว่าจ้างให้ก่อเหตุ พร้อมพวกอีกหลายราย ... 3 ธ.ค. 2557 07:45 3 ธ.ค. 2557 10:21 ไทยรัฐ