ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ดิ่งคอนโดดับ 'ผจก.สหกรณ์' แบงก์ออมสิน เครียดปิดงบฯ

  ทีมข่าวหน้า13 ธ.ค. 2557 07:10 น.
  SHARE

  ผจก.สหกรณ์ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่เครียดจัด ปีนผนังช่องบันไดหนีไฟ ชั้น 16 ในคอนโดมิเนียมที่พัก ย่านอินทามระ ก่อนกระโดดลงมาตกที่ช่องหนีไฟชั้น 6 ในสภาพ คอหักแขนหัก สอบเพื่อนร่วมงาน สันนิษฐานชนวนดับอาจมาจากความเครียดเรื่องงานที่ผู้ตายปิดงบสหกรณ์ไม่ทันตามกำหนด และเคยถูกตำหนิมาครั้งหนึ่งเมื่อปีที่แล้ว

  เหตุเครียดฆ่าตัวตายครั้งนี้เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. พ.ต.ท.จิรภัทร แต้มทอง พงส.ผนก.สน.บางซื่อ รับแจ้งมีผู้ตกจากที่สูงเสียชีวิตภายในคอนโดมิเนียม เซนส์ พหลโยธิน ตั้งอยู่ระหว่างซอยอินทามระ 1 กับซอยอินทามระ 3 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.วาสุเทพ คงกล่อม รอง ผกก.สส.ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน สถาบันนิติเวช เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

  ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมสูง 21 ชั้น บริเวณพื้นปูนช่องทางหนีไฟ ชั้นที่ 6 พบศพนายพรชัย สถานทรัพย์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 ซอยพระยาสุเรนทร์ 3 แขวงบางชัน เขตคลองสามวา ในสภาพนอนหงาย สวมเสื้อเหลืองแขนสั้น กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าหนัง ตามตัวมีร่องรอยถลอกปอกเปิก เบื้องต้นพบผู้ตายคอหักและแขนหักทั้ง 2 ข้าง พนักงานสอบสวนให้มูลนิธิป่อเต็งตึ๊งนำศพส่งสถาบันนิติเวช รพ.รามา ชันสูตรตามระเบียบอีกครั้ง จากการตรวจสอบพบว่าที่บันไดหนีไฟชั้น 16 มีรอยเท้าของผู้ตายอยู่ข้างผนังเหมือนกำลังปีนขึ้นไปก่อนจะโดดลงมา

  สอบสวนพยานทราบว่า ผู้ตายทำงานเป็นผู้จัดการสหกรณ์ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ พักอยู่ชั้น 14 ห้อง 1401 ในคอนโดฯดังกล่าว ก่อนเกิดเหตุตอนเช้าผู้ตายเดินทางไปทำงานปกติ แต่ได้ย้อนกลับมาแล้วไปที่บันไดหนีไฟชั้น 16 ก่อนจะตัดสินใจกระโดดลงมา โดยร่างไปค้างที่ช่องทางหนีไฟชั้น 6 จุดที่พบศพ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้สอบสวนคนใกล้ชิดผู้ตายพบอีกว่า ผู้ตายมีความเครียดเรื่องการปิดงบประมาณสหกรณ์ ซึ่งปีที่แล้วก็ถูกตำหนิเรื่องการทำงาน มาปีนี้ก็มีอาการเครียดจากเรื่อง
  ดังกล่าวอีกครั้ง ก่อนจะแก้ปัญหาไม่ตกก่อเหตุฆ่าตัวตายด้วยวิธีดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวหน้า1ฆ่าตัวตายกระโดดตึกสน.บางซื่อพรชัย สถานทรัพย์ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 เวลา 18:17 น.