ข่าว
100 year

ฝนถล่มหลายชั่วโมง 'เบตง' จมน้ำกลางดึก

ทีมข่าวภูมิภาค3 ธ.ค. 2557 01:24 น.
SHARE

เกิดฝนตกหนักในพื้นที่ชายแดนด้าน อ.เบตง จ.ยะลา นานหลายชั่วโมง ส่งผลให้น้ำระบายไม่ทัน ท่วมพื้นที่ในเขตเทศบาลเมืองเบตง บางจุดสูงถึง 80 ซ.ม. เสียหายร่วม20หลังคาเรือน นอกจากนี้ ยังมีดินสไลด์ ต้นไม้ล้มขวางถนนด้วย ...

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 2 ธ.ค. ได้เกิดฝนตกหนักนานหลายชั่วโมง ในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา ทำให้เกิดดินสไลด์ ต้นไม้ล้ม และน้ำท่วมขัง บนถนนสายด่านพรมแดน-เบตง รถเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง กู้ภัย รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ระดมกำลังนำเครื่องมือทำการตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนน

น้ำทะลักท่วมบ้านเรือนชาวบ้านกลางดึก

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ที่บริเวณชุมชนจาเราะกางา เกิดเหตุน้ำท่วมบ้านเรือนชาวบ้านได้รับความเสียหายกว่า 20 หลังคาเรือน เพราะขนย้ายข้าวของไม่ทัน ระดับน้ำบางจุดสูงถึง 80 ซ.ม. และบริเวณถนนหน้าที่ว่าการอำเภอเบตงก็มีน้ำท่วม รวมถึงถนนหลายสายในเขตเทศบาลเมืองเบตง เนื่องจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันนานหลายชั่วโมง

น้ำทะลักเข้าไปถึงในบ้าน
จนท.คอยสแตนบายช่วยเหลือชาวบ้าน

ส่วนพื้นที่นอกเขตเทศบาลฯ ที่ตำบลธารน้ำทิพย์ มีน้ำท่วมถนน จนรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ สำหรับความเสียหายจากเหตุน้ำท่วมในพื้นที่ิิ อ.เบตงครั้งนี้ พรุ่งนี้เช้า(3ธ.ค.) เจ้าหน้าที่จะเร่งทำการสำรวจโดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อให้ความช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฝนตกหนักน้ำท่วมน้ำท่วมเบตงเบตงยะลาข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้