ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  บัสส่งคนงาน 'เถ้าแก่น้อย' ไถลชนปิกอัพ ทับคนขับดับ1สาหัส4

  ทีมข่าวภูมิภาค3 ธ.ค. 2557 00:51 น.
  SHARE

  รถบัสรับส่งคนงานโรงงาน 'เถ้าแก่น้อย' เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำไถลไปชนปิกอัพที่จอดอยู่ข้างทาง เมียนั่งอยู่ในรถ ผัวเป็นคนขับหาย หาไม่เจอ สุดท้ายพบเป็นศพอยู่ใต้รถบัส ส่วนคนงานที่นั่งมาในรถบัส บาดเจ็บสาหัส 4 ราย ...

  เมื่อเวลา 19.20 น. วันที่ 2 ธ.ค.พ.ต.ท.บัญชา คงมั่น พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากตำรวจทางหลวง (นพวงศ์) ว่ามีอุบัติเหตุรถบัสพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดช่วงบริเวณถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี หลัก กม.ที่ 11 ม.3 ต.หน้าไม้ อ.ลาดหลุมแก้ว หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุซึ่งเป็นขาออก มุ่งหน้า จ.สุพรรณบุรี พบรถบัสติดสติ๊กเกอร์ข้างรถว่า “สรัม นามวัน” หมายเลขทะเบียน 31-6169 กรุงเทพฯ พลิกคว่ำตะแคงขวา อยู่ริมถนนหัวรถหันมาทาง อ.บางบัวทอง โดยในรถมีพนักงานโรงงานเถ้าแก่น้อย นั่งมาเต็มคันรถกว่า 40 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส 4 ราย นอกนั้น ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อาสาสมัครมูลนิธิฯ จึงรีบลำเลียงคนเจ็บส่ง รพ.ลาดหลุมแก้ว รพ.ปทุมธานี และ รพ.เกษมราษฎร์

  ห่างไปเล็กน้อย พบรถกระบะอีซูซุ หมายเลขทะเบียน ผก-3771 นครปฐม ที่ท้ายรถและแถบขวามีรอยถูกชนได้รับความเสียหาย โดยในรถไม่พบคนขับ นอกจาก น.ส.จันทนา สีต่างวงศ์ ยืนอยู่ สีหน้าท่าทางตกใจ บอกว่า คนขับเป็นสามีตน สงสัยว่าจะติดอยู่ใต้รถบัส ซึ่งมี นายนิพนธ์ ประกอบนันท์ อายุ 31 ปี เป็นคนขับ และยืนอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

  ต่อมา เจ้าหน้าที่ช่วยกันตรวจดูในที่เกิดเหตุ จนพบร่าง นายพงษ์เกียรติ ครองระวะ อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 ม.9 ต.หนองงูเหลือม อ.เมือง จ.นครปฐม คนขับรถกระบะ ถูกด้านข้างของรถบัสฝั่งล้อหลังขวา ทับติดกับพื้นเสียชีวิตคาที่ จึงแจ้งรถยกขนาดใหญ่ 2 คัน มาใช้ลวดสลิงดึงรถบัสให้พลิกกลับมาสภาพเดิม ก่อนจะนำศพผู้เสียชีวิตออกมา โดยมี น.ส.จันทนา ภรรยายืนร้องไห้แทบจะขาดใจ

  จากการสอบสวน นายไตรภพ ชาสมหวัง อายุ 27 ปี คนขับรถพ่วง ซึ่งเห็นเหตุการณ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถมาตามเส้นทางเพื่อมุ่งหน้าไป จ.สุพรรณบุรี ขณะมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งฝนได้ตกตลอด พบรถกระบะคันดังกล่าว จอดอยู่ข้างทาง โดยมีรถยกอยู่ด้านหน้า แต่จู่ๆรถตนก็เกิดเสียหลักหมุนหัวกลับย้อนศร แต่โชคดีไม่ไปถูกรถคันอื่น จากนั้นตนจึงลงมาจากรถ จังหวะที่กำลังยืนดูรถตัวเอง ได้มีรถบัสรับส่งคนงาน ขับมาแล้วแฉลบเสียหลัก พลิกคว่ำไปกระแทกรถกระบะที่มี น.ส.จันทนา นั่งอยู่ในรถ ส่วนนายพงษ์เกียรติ คนขับ ยืนอยู่ด้านหลัง ทำให้ถูกรถบัสทับจนเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจจะได้สอบสวนเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อุบัติเหตุรถบัสชนปิกอัพรถบัสเถ่้าแก่น้อยทับคนขับตลิ่งชัน-สุพรรณบุรีลาดหลุมแก้วปทุมธานีข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 00:53 น.