ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ล่าเหยื่ออีก! โจร จยย.มอมยารูดทรัพย์ แม่ค้าเมืองชลฯ

  ทีมข่าวภูมิภาค3 ธ.ค. 2557 00:18 น.
  SHARE

  เกิดคดีคล้ายกัน 2 คืนซ้อนใน จ.ชลบุรี คนร้ายเป็นชายหนุ่มขี่รถ จยย. มาจอดพูดคุย อาสาพาแม่ค้าสาวไปส่งบ้าน จากนั้นสลบมาฟื้นอีกทีตอนเช้า ถูกล้วงเงินไป 1.6 หมื่น หลังจากคืนที่ผ่านมาสาวบาร์เบียร์พัทยา ถูกหนุ่มขี่ จยย.หลอกชิงทรัพย์มาแล้ว ...

  เมื่อตอนสายวันที่ 2 ธ.ค. ศูนย์วิทยุกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรี ได้รับแจ้งมีหญิงสาวนอนหมดสติอยู่ริมถนนพระยาสัจจา ปากซอยนพรัตน์ ต.บางปลาสร้อย จึงให้เจ้าหน้าที่อาสาฯ ร่วมกับตำรวจจราจร สภ.เมืองชลบุรี ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุ พบหญิงสาว ทราบต่อมาว่าชื่อ น.ส.หนิง(นามสมมติ) อายุ 28 ปี เป็นแม่ค้าขายของชำ นอนหมดสติอยู่ คล้ายถูกมอมยา จึงเขย่าตัวปลุกจนรู้สึกตัว ก่อนสอบถาม โดย น.ส.หนิง กล่าวแบบเบลอๆ พอจับใจความได้ว่า เมื่อคืนเวลาประมาณ 3 ทุ่ม ได้ไปหาเพื่อนบ้านอยู่แถว ต.บ้านปึก อ.เมืองชลบุรี ขณะกำลังจะกลับบ้าน มีผู้ชายขี่รถ จยย. มาจอดพูดคุยตีสนิท และอาสาจะพาไปส่งบ้าน หลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกตัวอีกเลย มารู้ตัวอีกทีตอนที่มีคนมาปลุกตอนเช้าวันใหม่ และจากการตรวจสอบดูในกระเป๋าสะพายข้าง พบว่าเงินสด 16,000 บาท และโทรศัพท์มือถือซัมซุงอีก 1 เครื่องหายไป ซึ่งทางตำรวจและกู้ภัยไตรคุณธรรม ได้รีบนำส่งรพ.เอกชล 1 เพื่อให้แพทย์ตรวจอาการ

  ด้าน ร.ต.ท.(หญิง) ภิญญลักษณ์ สินวรวิวัฒน์ พงส.สภ.เมืองชลบุรี เผยว่า คดีนี้ผู้เสียหายยังไม่มาแจ้งความ หากมาแจ้งความก็จะสอบปากคำ แล้วมอบเรื่องให้ตำรวจชุดสืบสวนรีบไปคลี่คลายคดี โดยตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางถนนสายต่างๆ เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามคนร้ายรายนี้ต่อไป

  อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่ิอคืนวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุคนร้ายขี่รถ จยย. พาสาวบาร์เบียร์ไปที่ป่าแห่งหนึ่งในท้องที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หลอกให้แก้ผ้า ก่อนจะตะโกนว่ามีคนมา แล้ววิ่งขึ้นรถ จยย. ขี่หนีไปพร้อมกันกระเป๋าสะพายของฝ่ายหญิง ที่มีเงินสดและของมีค่ารวมกว่า 4 หมื่นบาท หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.สุภธีร์ บุญครอง รรท. ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนนอกเครื่องแบบ ออกหาข่าวเพื่อจับกุมตัว เพราะคาดว่าคนร้ายอาจจะก่อเหตุซ้ำอีกในพื้นที่พัทยาหรือใกล้เคียง ซึ่งเหตุที่เกิดในท้องที่ สภ.เมืองชลบุรี ครั้งนี้ จึงเป็นไปได้ว่าคนร้ายอาจจะเป็นรายเดียวกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มอมยามอมยารูดทรัพย์มอมยาแม่ค้าโจรจยย.โจรล่าเหยื่อชลบุรีพัทยาคดีสาวบาร์เบียร์อาชญากรรมข่าวภูมิภาค

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:36 น.