ข่าว
100 year

ชาวกรุงเก่าสุดทน! กองทัพกิ้งกือ บุกบ้านนานนับเดือน

ทีมข่าวภูมิภาค2 ธ.ค. 2557 23:20 น.
SHARE

ชาวบ้านกรุงเก่าสุดทน! กองทัพกิ้งกือบุกบ้านมานานนับเดือน ทั้งกลางวันกลางคืน หวั่นเลื้อยเข้าหูเด็ก ร้อง อบต. ระดมคนงานนำปูนขาวมาโรย คาดมาจากความชื้น ...

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 2 ธ.ค. นายอภิชาติ สุขสมบูรณ์ นายก อบต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งจาก นางสาวปาริชาติ บัวขาว อายุ 29 ปี บ้านอยู่ 83/7 ม.9 ต.บ้านป้อม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าได้รับความเดือดร้อนจากกองทัพกิ้งกือนับหมื่นตัว เลื้อยคลานเข้าไปในบ้าน จนอยู่ไม่ได้ ต้องขอให้ทาง อบต. ลงไปช่วยเหลือเร่งด่วน

ซากกิ้งกือ

หลังได้รับแจ้งแล้ว จึงพร้อมด้วยคนงานของ อบต.บ้านป้อม เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านชั้นเดียว ปลูกในลักษณะติดพื้นดิน และอยู่ใกล้กับป่าหญ้า มีต้นไม้ขึ้นอยู่ใกล้กับบ้าน เมื่อเปิดประตูเข้าไปภายในบ้านพบว่ามีกิ้งกือจำนวนนับพัน คลานอยู่ยั้วเยี้ย ทั้งไต่ขึ้นไปตามเสา เพดาน และที่พื้น เจ้าของบ้านพยายามช่วยกันกวาดออกจากบ้านเกือบทุกวัน แต่ก็ไม่สามารถกำจัดให้หมดได้

นายอภิชาติ จึงได้สั่งการให้คนงานนำปูนขาว มาโรยบริเวณรอบบ้าน และจุดที่มีกิ้งกืออยู่ ทำให้กิ้งกือส่วนใหญ่ตายในเวลารวดเร็ว จากนั้นก็กระจายกำลังกันไปโรยตามพื้นดินนอกบ้าน

โรยปูนขาวกำจัด

นางสาวปาริชาติ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 เดือน มีกิ้งกือเข้ามาในบ้านหลายตัว จากนั้นก็เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ตนและสามีพยายามช่วยกันกวาดทุกวัน แต่ก็ไม่หมด และมีปริมาณเพิ่มมาอย่างต่อเนื่อง จึงต้องไปร้องขอความช่วยเหลือจาก อบต.บ้านป้อม ซึ่งเวลานอนกลางคืนก็นอนไม่ค่อยหลับ เกิดความหวาดกลัวเกรงว่ากิ้งกือจะเลื้อยเข้าหู เนื่องจากตนเองมีลูกเล็กมาก

นายอภิชาติ กล่าวว่า ตอนนี้มีประชาชนในหมู่บ้านเดียวกันนี้ และหมู่บ้านข้างเคียงมาร้องขอให้ไปช่วยกำจัดกิ้งกือ เนื่องจากตอนนี้เดือดร้อนกันเป็นจำนวนมากทั้งตอนกลางวันและกลางคืน จะมีกิ้งกือออกมาคลานให้ยั้วเยี้ยเต็มไปหมด ซึ่งตนก็สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของ อบต. รีบออกไปสำรวจ ว่ามีบ้านเรือนที่เดือดร้อนมากแค่ไหน และจะส่งคนงานลงไปโรยปูนขาว และจะไปหารือกับผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้มาดำเนินการกำจัดแบบถาวรต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กิ้งกืออยุธยากรุงเก่าเลื้อยเข้าบ้านโรยปูนขาวกำจัดข่าวภูมิภาค

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้