ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตร.แถลงรวบ 'แป๊ะ ท่าม่วง' คู่หู 'เบนซ์ ท่าทราย' แล้ว (ชมคลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์2 ธ.ค. 2557 21:28 น.
  SHARE

  ตร.บุกรวบตัวลูกสมุน "เบนซ์ ท่าทราย" ฉายา "แป๊ะ ทุ่งทอง" หลังได้เบาะแสกบดานในพื้นที่ พร้อมของกลาง ปืนกล็อก 1 กระบอก ยาบ้าเกือบ 2 พันเม็ด ยาไอซ์ สารภาพสนิทสนมกันในคุก หลังพ้นโทษ เบนซ์พาข้ามไปกินนอนในพม่า

  เมื่อเวลา 18.30 น. ของวันที่ 2 ธ.ค. 2557 พล.ต.ต.กมลสันติ กลั่นบุศย์ ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี พร้อม พ.ต.อ.ชินภัทร ตันศรีสกุล รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.จรินทร์ วัฒนไพรสาณฑ์ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงษ์ ผกก.สส.ภ. จว.กาญจนบุรี พ.ต.อ.ฤทธิ์รงค์ กันยาประสิทธิ ผกก.สภ.ท่าเรือฯ พ.ต.ท.พิชัยพนธ์ ภักดีศิริเกษม รอง ผกก.สส.ฯ, พ.ต.ท.พิชญุตม์ เกียรติกิตติคุณ รอง ผกก. 1 บก.ปส. 4 และ พ.ต.ต. มานะ สำราญวงศ์ สว.สส.สภ.ท่าเรือ พร้อม ตร.สืบสวน สภ.ท่าเรือฯ ชุดจับกุม ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมขบวนการค้ายาเสพติดเครือข่ายของ เบนซ์ ท่าทราย โดยสามารถจับกุมคู่หูของเบนซ์ คือ แป๊ะ ท่าม่วง พร้อมของกลางเกือบ 2,000 เม็ด ที่หน้า บก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี 

  โดย พล.ต.ต.กมลสันติ แถลงว่า จากการสั่งการของ พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผบช.ภ.7 ที่สั่งการให้ ตร.ภ.จว.กาญจนบุรี ทุกท้องที่ให้ติดตามจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด โดยเฉพาะในส่วนของ เบนซ์ ท่าทราย ที่หลบหนีคดีอยู่ที่แนวตะเข็บชายแดนสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

  โดยเมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 2 ธ.ค. 57 จากการสืบสวนของ พ.ต.ต.มานะ สำราญวงศ์ สว.สส.สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ว่า ที่บ้านเลขที่ 50/16 หมู่ 2 ต.อุโลกสี่หมื่น อ.ท่ามะกาฯ ซึ่งเป็นของกลุ่มเป้าหมายยาเสพติด มีการนัดเจรจาส่งของกัน จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.ฤทธิ์รงค์ กันยาประสิทธิ ผกก.สภ.ท่าเรือฯ ทราบเรื่อง จากนั้นจึงสั่งการให้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประกอบด้วย พ.ต.ท.พิชัยพนธ์ ภักดีศิริเกษม รอง ผกก.สส.ฯ ประสานงานกับ พ.ต.อ.วีระ วิจิตรหงษ์ ผกก.สส.ภ.จว.กาญจนบุรี และ พ.ต.ท.พิชญุตม์ เกียรติกิตติคุณ รอง ผกก. 1 บก.ปส. 4 ร่วมกันนำกำลัง ตร.สืบสวน สภ.ท่าเรือ และ บช.ปส. เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว 

  พล.ต.ต.กมลสันติ แถลงต่อว่า โดยเจ้าหน้าที่ ตร.ได้ทำการจู่โจม เข้าตรวจค้นภายในบ้าน พบมีผู้ชาย 3 คน กำลังนั่งเจรจากันอยู่ ประกอบด้วย 1. นายสมโภช หรือแปะ โตทอง หรือ ฉายาแป๊ะ ท่าม่วง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/4 หมู่ 5 ต.ทุ่งทอง อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ซึ่งเป็นคู่หูของ เบนซ์ ท่าทราย พ่อค้ายาเสพติดชื่อดัง ที่หลบหนีการจับกุมของตำรวจไปกบดานอยู่ทางฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน 2. นายสุทิน เบ็ญพาด อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 81 หมู่ 14 ต.พังตรุ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี

  และ 3. นายพงษ์ศักดิ์ หรือบอล ผิวผ่อง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 33/2 หมู่ 8 ต.ตะคร้ำเอน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวและตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 1,951 เม็ด ยาไอซ์ 4.58 กรัม อาวุธปืนกล็อก 1 กระบอก กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 5 นัด

  ทั้งนี้ นายสมโภช หรือ แป๊ะ ท่าม่วง กล่าวว่า ตนยอมรับว่า ที่ผ่านมายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดจริง และรู้จักสนิทสนมกับเบนซ์จริง โดยรู้จักกันขณะอยู่ในเรือนจำทองผาภูมิ โดยเบนซ์ออกมาจากคุกตั้งแต่ ปี 2556 ก่อนตน ส่วนตนเมื่อพ้นโทษ ก็ได้เดินทางไปเที่ยวหาเบนซ์ ที่รอยต่อตะเข็บชายแดนสังขละบุรี เมื่อ 3 ก.ย. 57 กลับมาในวันที่ 8 ก.ย.57 ยืนยันว่าส่วนของตนไม่เคยคิดทำร้ายตำรวจ หรือ ท้าทายเจ้าหน้าที่ ภาพที่ปรากฏอยู่ในเฟซบุ๊กที่ยืนถือปืน เบนซ์ ท่าทราย เป็นคนถ่ายแล้วนำลงในเฟซฯ โดยที่ตนไม่ได้เป็นคนทำ ส่วนอาวุธปืนที่ถือก็เป็นปืนบีบีกัน ส่วนปืนกล็อก ขนาด 9 มม. ยอมรับว่า เป็นของตนจริง

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตร.บุกรวบแป๊ะ ทุ่งทองลูกสมุนเบนซ์ท่าทรายปืนกล็อกยาไอซ์สนิทสนมคุกกินนอนพม่ากมลสันติ กลั่นบุศย์ผบก.ตร.ภ.จว.กาญจนบุรีวีรพงษ์ ชื่นภักดีผบช.ภ.7ข่าวสังคม

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 00:29 น.